Luyện nghe nói tiếng Anh cần phải có nhiều điều kiện à? Không hề, chỉ cần 1 chiếc smartphone là bạn đã có thể nâng cao kĩ năng nghe nói của mình một cách đáng kể rồi.
* Những bộ phim giúp bạn cải thiện khả năng nghe nói tiếng Anh

 Với một chiếc smartphone chạy hệ điều hành IOS hoặc Android là bạn đã có thể tải ngay cho mình một kho ứng dụng hỗ trợ việc luyện nghe và nói tiếng Anh. Vô cùng tiện lợi mà không cần phải mang vác cồng kềnh như những loại tài liệu truyền thống thông thường. Cùng điểm qua xem đâu là những ứng dụng tiêu biểu phục vụ cho việc luyện tập này nhé.

Duolingo

 Nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng vừa học vừa chơi thì Duolingo là một lựa chọn lý tưởng. Các bài học trong ứng dụng đều được trò chơi hóa, giúp bạn dễ dàng tiếp thu và ghi nhớ những gì được học trong ngày. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra 20 phút sử dụng ứng dụng là đã có thể cải thiện kha khá kỹ năng nghe, nói và cả dịch của mình. Đặc biệt, ứng dụng còn có các bài test và thử thách hàng ngày, phục vụ nhu cầu kiểm tra tiến độ học tập của bạn dễ dàng.

Speaking Pal

 Như chính tên gọi của nó, Speaking Pal tập trung vào việc rèn luyện kĩ năng phản xạ và nói tiếng Anh. Ứng dụng có nhiều nội dung bài học thú vị, như luyện tập nói tiếng Anh với các nhân vật trong video clip, xem video bài học tiếng Anh bổ ích,… Đặc biệt vì ứng dụng có khả năng nhận dạng giọng nói tiên tiến, nên bạn có thể dễ dàng theo dõi tiến trình học của mình thông qua việc nhận lại phản hồi từ hệ thống để kiểm chứng mức độ chính xác trên mỗi từ nói ra.

ESL Podcast

Logo của ESL Podcast

Logo của ESL Podcast

 ESL Podcast thiên về kĩ năng nghe nhiều hơn. Nó như một đài phát thanh mini, tập hợp các bài nói về những chủ đề thường nhật hàng ngày như kinh doanh, du lịch, English café,… Mỗi ngày nghe một podcast không những giúp bạn cải thiện khả năng nghe với nhiều giọng đọc khác nhau, mà còn giúp bạn khám phá các câu chuyện thú vị xung quanh.

Memrise

 Memrise là một ứng dụng học tiếng Anh dạng cộng đồng. Chỉ cần tải ứng dụng về và tạo tài khoản là có thể bắt đầu việc học. Với nguồn tài liệu phong phú, hơn 1000 video tiếng Anh phát âm theo giọng người bản địa và hơn 100 khóa học khác nhau đáp ứng những nhu cầu phổ biến. Ứng dụng sẽ giúp ích cho bạn trong việc cải thiện sức mạnh bô não cũng như ghi nhớ những từ vựng mới. Hơn nữa vì là dạng cộng đồng, nên bạn cũng có thể kết nối với nhiều người học tiếng Anh khác thông qua ứng dụng.

Open Language

 Một trong những điểm nổi bậc của Open Language là sử dụng khung năng lực từ cơ quan khảo thí đại học Cambridge và Hội đồng châu Âu (Common European Framework of Reference for Languages) để đánh năng lực đầu vảo. Sau đó đề xuất những khóa học phù hợp với người học. Các khóa học tại đây có đầy đủ trình độ khác nhau- beginer, elementary, pre- intermediate, intermediate, upper intermediate và advance. Bài học được thiết kế bao trùm nhiều chủ để trong các lĩnh vực như kinh doanh, kĩ thuật, kĩ năng thuyết trình,…. Đáp ứng nhu cầu riêng của mỗi người.

Việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng khi đã có các ứng dụng hỗ trợ

Việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng khi đã có các ứng dụng hỗ trợ

Hãy với tay nhấc lấy chiếc điện thoại của bạn và tải nhanh về những ứng dụng trên, để khám phá và rèn luyện tiếng Anh hằng ngày. Việc học tiếng Anh thật dễ dàng khi đã có các ứng dụng trên. Nghe nói không còn là nỗi lo âu khó khắc phục rồi. 

*Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Vương Thịnh  tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Trải nghiệm miễn phí 100% trước khi ra quyết định

>> Những bộ phim sitcom hay giúp bạn thêm yêu tiếng Anh mỗi ngày

>> Học tiếng Anh mọi lúc mọi nơi với 5 ứng dụng luyện nghe nói trên IOS

Ý KIẾN BẠN ĐỌC