Khác với kĩ năng nghe hoặc phát âm, bạn có thể hoàn toàn tự hoàn thiện kiến thức ngữ pháp IELTS của mình bằng những quyển sách sau.

Trên thị trường có rất nhiều sách ôn thi IELTS các kĩ năng vì thế sẽ rất khó để các bạn chỉ muốn tự học ngữ pháp tìm đúng quyển sách phù hợp với mình. Để tiết kiệm thời gian cũng như có lựa chọn hiệu quả nhất, các bạn có thể tham khảo các quyểnsách luyện IELTS Grammar mà Edu2Review giới thiệu dưới đây.


1. Basic English Grammar, B. Azar

 


English grammar
Basic English Grammar


Quyển sách này là sự lựa chọn hợp lý cho các bạn đang gặp vấn đề với ngữ pháp cơ bản. Sẽ có nhiều bạn cho rằng quyển sách này quá dễ đối với mình, nhưng thật ra có một vấn đề thường gặp ở các bạn luyện thi IELTS là luôn cố sử dụng những ngữ pháp quá phức tạp mà không hiểu ngữ pháp cơ bản. Nếu bạn cũng gặp vấn đề này thì có thể dùng quyển Basic English Grammar này để cải thiện tình hình.


2. Grammar for IELTS, D. Hopkins, P. Cullens

 


Grammar for IELTS
Grammar for IELTS


Đây là sách này do Cambridge - tổ chức ra đề thi IELTS xuất bản, vì thế quyển sách sẽ giúp cho các bạn sự chuẩn bị tốt cho kì thi IELTS. Sách cung cấp ngữ cảnh cho từng ngữ pháp, giúp bạn nhớ bài lâu, hiểu và sử dụng các ngữ pháp ấy chính xác hơn. Grammar for IELTS còn có rất nhiều bài tập để luyện tập và kèm theo đáp án, thật sự thích hợp cho những bạn tự học IELTS.


3. Oxford Practice Grammar Advanced, G.Yule


oxford practice grammar
Oxford Practice Grammar Advanced

 

Nếu bạn đang hướng tới mục tiêu IELTS 7.0+ thì quyển sách này là dành cho bạn. Tuy nhien, đây không phải là quyển sách phù hợp cho người mới bắt đầu học Anh văn vì bạn phải có một số kiến thức cơ bản mới có thể sử dụng quyển sách này. Oxford Practice Grammar Advanced tập trung vào các vấn đề rắc rối trong tiếng Anh mà nhiều bạn gặp phải và phù hợp với các bạn đang ở giai đoạn Intermediate English.


4. Oxford Practice Grammar Intermediate, J.Eastwood


English grammar
Oxford Practice Grammar Intermediate


Oxford Practice Grammar Intermediate trang bị cho bạn kiến thức ngữ pháp để thi IELTS. Mỗi cấu trúc ngữ pháp sẽ được giải thích ở một trang và có một trang khác là bài tập để luyện tập. Tuy nhiên có một điểm trừ nhỏ là quyển sách lại không có đáp án, điều này sẽ khiến các bạn tự học bối rối vì không kiểm tra được kết quả.


5. English Grammar in Use, R.Murphy


english grammar
English Grammar in Use

Có thể có nhiều bạn đã biết English Grammar in Use vì quyển sách này rất nổi tiếng với người luyện thi IELTS. Quyển sách có nhiều ngữ pháp phức tạp, nhưng với các giải thích rõ ràng và bạn tập hợp lý nên các bạn sẽ không cảm thấy quá khó. Với quyển sách này, các bạn có thể tập trung vào ngữ pháp mà mình muốn cải thiện.

* Hãy truy cập Startup English mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất!

Thúy Duy

Ý KIẾN BẠN ĐỌC