Thi IELTS khó không? Thi IELTS dễ không? Đó là câu hỏi mà đa số các bạn đặt ra khi chuẩn bị bước vào ôn thi. Vậy IELTS thực sự là như thế nào?

Thi IELTS có thể nói là cực khó mà cũng có thể nói là cực dễ. Vì sao lại như vậy? IELTS sẽ dễ cho những ai có đam mê, cố gắng và nỗ lực. Trái lại, những bạn chóng nản, thiếu ý chí thì sẽ cảm thấy IELTS là một cực hình.

Khi bạn biết rằng thi IELTS là bạn phải kiểm tra cả 4 kỹ năng sẽ khiến bạn hoang mang. Nhưng nó không khó như lời đồn khi bạn thực sự tập trung vào nó. Vậy để chinh phục kì thi IELTS vừa khó mà vừa dễ này thì phải làm thế nào?

 

Lấy mục tiêu làm động lực

Yếu tố đầu tiên mà bắt buộc phải có là xây dựng mục tiêu cho bản thân. Bạn sẽ phải đặt câu hỏi cho chính bản thân: Bạn muốn band bao nhiêu? 6.5, 7.0, 8.0 hay 9.0? Bạn phải làm gì để đạt được mục tiêu đó? Bạn sẽ dành bao nhiêu thời gian trong 1 ngày để học tiếng Anh? Hay kế hoạch cho việc học trong vòng 3 tháng tới sẽ như thế nào?

 

Xác định mục tiêu trước khi thi IELTS

Xác định mục tiêu là bước đầu tiên dẫn đến thành công

 

Sau khi xác đinh được mục tiêu của mình, tiếp theo đó chính là tìm kiếm động lực. Động lực sẽ là yếu tố then chốt quyết định đến sự thành công của bạn. Trong suốt quá trình ôn thi bạn cần giữ nguyên phong độ và tập trung 100% cho “sự nghiệp” chinh phục IELTS. Đừng để động lực của mình biến đổi như biểu đồ hình sin, những ngày đầu thì tràn đầy năng lượng, sau đó lại giảm, rồi lại tăng lại giảm.

 

Xác định lộ trình học IELTS hiệu quả

Học IELTS không khó nếu bạn có phương pháp và lộ trình học khoa học để giúp bạn có được kết quả học tốt nhất.

Đối với mỗi kỹ năng, bạn hãy chia thời gian biểu từng ngày phân bổ đều cho cả 4 kỹ năng. Một ngày ít nhất hãy dành 2 tiếng, trong vòng 6 tháng liên tục cho việc học tiếng Anh. Cứ giữ thói quen như vậy bạn sẽ thấy một kết quả cực bật ngờ đó.

 

Chăm chỉ, cần cù

Bạn có quyết tâm và cần có sự chăm chỉ rèn luyện hằng ngày để nâng cao trình độ học của bản thân. Học tiếng Anh không thể thành công trong ngày 1, ngày 2 mà đó cả là một quá trình dài để đạt được sự thành công.

 

Tụ tin

Trên con đường thành công không có dấu chân của những kẻ lười biếng

 

Chuẩn bị tâm lý

Khi thi IELTS bạn có thể phải thi liên tục trong vòng 4h liên tục, vì thế bạn phải chuẩn bị tâm lý sẵn sàng. Để tránh việc hoang mang, hay mệt mỏi hãy nhớ ăn sáng, đi vệ sinh, và mặc áo khoác mỏng vì ngồi trong phòng máy lạnh sẽ khá lạnh dễ dẫn đến việc mất tập trung.

Tóm lại, khi bạn có đủ kiến thức và sự tự tin, thì chắc chắn kì thi IELTS sẽ không làm khó bạn đâu. Hãy bình tĩnh và bắt tay vào xây dựng kế hoạch cho bản thân ngay nhé!

* Hãy truy cập Startup English mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất!

 

Kim Ngân

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC