Không phải ai cũng có đủ điều kiện đến các trung tâm Anh ngữ để học, có thể vì bạn thấy lớp học nhàm chán hay thời gian biểu không đáp ứng được. Tự học tiếng Anh là cách hữu hiệu nhất dành cho bạn lúc này. StartUP English sẽ bật mí cho bạn 5 phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả để thấy tiếng Anh giao tiếp chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

>> Phản xạ tiếng Anh, tưởng lạ mà lại quen

Thông thạo tiếng Anh là “tấm vé vàng” để xin việc tại các công ngày nay, là yếu tố “cần” và “đủ” để có một mức lương đáng mơ ước.

Phương pháp thứ 1: Ưu tiên phần nghe – hãy học tiếng Anh như một đứa trẻ

Khi một đứa trẻ được sinh ra, nghe chính là kĩ năng đầu tiên để chúng tiếp xúc với ngôn ngữ. Thông qua lời nói và cử chỉ của các bậc cha mẹ, bé từ 3 tuổi đã phát âm rõ ràng và chuẩn xác dù chưa qua bất kì trường lớp nào. Vì thế, hãy cố nghe thật nhiều từ phim ảnh, âm nhạc, tin tức,… bằng tiếng Anh, thậm chí nghe đi nghe lại nhiều lần.

Phương pháp thứ 2: Nắm vững các ngữ pháp và tập ghép các từ thành 1 câu hoàn chỉnh

Việc nắm vững các ngữ pháp giúp bạn có thể xây dựng một câu văn hay và hoàn chỉnh. Từ đó, tạo nền tản cho giao tiếp hằng ngày hoặc công việc thêm dễ dàng. Mỗi khi học đến một cấu trúc câu nào đó, hãy tìm những từ vựng liên quan đến một chủ đề nhất đinh và ghép chúng thành câu, thành đoạn. Điều này sẽ tạo cho bạn kĩ năng viết và nói thành thạo.

Phương pháp thứ 3: Học chậm, học sâu

Ôn lại và thực hành các bài tập, từ vựng nhiều lần là cách để ngoại ngữ “thấm” vào người bạn một cách dễ dàng. Luyện tập tiếng Anh mỗi ngày tạo cho bạn một phản xạ nhạy bén, linh hoạt xử lý các tình huống dễ dàng trong các trường hợp sử dụng tiếng Anh.

Phương pháp thứ 4: Viết nhật kí tiếng Anh

Hãy tạo cho mình mỗi ngày một câu chuyện

Hãy tạo cho mình mỗi ngày một câu chuyện

Viết về chính bản thân mỗi ngày cho mình giúp kiến thức về từ vựng của bạn rộng hơn, nhiều hơn và cao hơn. Bạn sẽ không còn rơi vào tình trạng không thể trả lời câu hỏi tiếng Anh vì không đủ vốn từ

Phương pháp thứ 5: Chia nhỏ lộ trình học và đặt ra các mục tiêu ngắn hạn

Nếu dự định học một cuốn giáo trình nào đó hãy đưa ra cho mình thời gian cụ thể để hoàn thành, có thể là 1 tháng, 2 tháng hay 3 tháng,… Sau đó hãy đề ra kế hoạch học tập cho mỗi tuần, mỗi ngày. Việc này rất hữu ích để bạn có thể tự theo dõi tiến độ học tập và đánh giá sự tiến bộ bản thân.

Còn bạn, bạn đã tự học tiếng Anh theo phương pháp nào? Hãy chia sẻ cho StartUP English biết nhé!

* Đến với StartUP English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ đến thế

Thu Trúc tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở danh cho sinh viên

Trải nghiệm miễn phí 100% trước khi ra quyết định

>> Bỏ túi mẹo học từ vựng hiệu quả, nhớ lâu

>> Bạn có biết lợi ích của việc tự học tiếng Anh?

Ý KIẾN BẠN ĐỌC