Bạn muốn tự luyện thi TOEIC tại nhà, nhưng lại không biết nên bắt đầu từ đâu và ôn tài liệu gì. Hôm nay Startup English sẽ mách bạn một số tài liệu tự ôn thi TOEIC.

1. 600 essential words for the TOEIC

Bạn có thể bắt đầu với quyển “600 essential words for the TOEIC”. Vốn từ vựng cần phải được bổ sung, ôn lại hằng ngày và liên tục trong một thời gian dài. Để học có hiệu quả, mình nghĩ bạn có thể chuẩn bị một quyển vở riêng để ghi từ mới, mỗi trang đều chia 2 cột, 1 cột ghi từ tiếng anh, 1 cột ghi nghĩa.

 

600 essential words for the TOEIC

Quyển "600 essential words for the TOEIC Test"

 

Tuy nhiên từ vựng trong quyển này còn khá căn bản, chưa được đi chuyên sâu vào bất cứ mảng nào. Vì vậy một công việc không thể thiếu được đó là bạn liên tục ghi chép lại tất cả các từ mới bạn gặp trong đề luyện, tra từ điển nghĩa, các dùng đầy đủ và học thuộc.

 

2. English grammar in Use

Những phần ngữ pháp bạn cần chú ý nhất đó là: 13 thì, danh từ, danh động từ, tính từ, trạng từ, câu điều kiện, mệnh đề quan hệ, bị động, đảo ngữ. Để ôn luyện và làm bài tập thực hành, các bạn có thể dùng quyển English grammar in Use vừa có ngữ pháp tóm tắt và rất nhiều bài tập thực hành theo chuyên đề.

 

english grammar in use

Quyển "English grammar in Use"

 

3. Bộ Very Easy TOEIC, Starter TOEIC, Developing Skill for the TOEIC Test, TOEIC Analyst,  Target TOEIC

Đây là giáo trình luyện thi TOEIC của nhà xuất bản Trẻ với bản quyền từ Oxfords, bộ này chia theo cấp độ từ dễ tới khó.

 

bộ very easy toeic

Bộ sách tự luyện TOEIC dành cho người mới bắt đầu

 

Sách Very Easy TOEIC Second Edition: dành cho cho người  đầu luyện thi Toeic ở trình độ sơ cấp. Cuốn sách là tài liệu luyện thi toeic được giới thiệu bởi khá nhiều giáo viên ở các trung tâm anh ngữ với các trình độ sơ cấp và trung cấp.

Tài liệu luyện thi TOEIC này bao gồm 12 bài học, một bài thi mẫu và phần hỗ trợ, gồm có lời đọc băng và đáp án cho các bài tập. Mỗi bài tập trong sách gồm một phần từ vựng, một phần hướng dẫn ngữ pháp rõ ràng và cụ thể, các bài tập ngữ pháp, và một bài kiểm tra nhỏ (Mini Test).

Very Easy Toeic: sẽ là một cuốn sách phù hợp và hữu ích đối với các bạn học viên bắt đầu với trình độ Toeic từ 200 trở xuống.

Starter TOEIC: được biên soạn dành cho những người học tiếng Anh trình độ sơ cấp có nhu cầu bắt đầu chuẩn bị cho kỳ thi TOEIC. Quyển sách cung cấp những bài thực hành nhấn vào trọng tâm, những kiến thức nền tảng và những mẹo giúp học viên học tốt, xây dựng được những kỹ năng cần thiết, làm quen dần với hình thức thi TOEIC.

Developing Skills for the TOEIC Test: giúp các học viên trình độ trung cấp rèn luyện kỹ năng bằng cách thực hành các dạng câu hỏi, từ vựng, ngữ pháp và cấu trúc thường gặp trong bài thi TOEIC. Bài thực hành ngắn trong mỗi 14 đơn vị bài học theo chủ đề của cuốn sách được biên soạn theo cùng thể thức và cấu trúc của bài thi thật. Mỗi bài học tập trung vào những điểm ngữ pháp khác nhau với nhiều dạng bài tập khác nhau.

TOEIC Analyst: được biên soạn dành cho các học viên đang chuẩn bị thi TOEIC với những bài tập phân tích các dạng câu hỏi thường gặp, xây dựng các chiến thuật tiếp cận với từng loại câu hỏi. Các bài học được soạn theo kỹ năng (nghe, đọc hiểu) và dạng đề bài (mô tả hình ảnh, hỏi đáp, hoại thoại ngắn, bài nói ngắn, câu chưa hoàn chỉnh, bài đọc hưa hoàn chỉnh và đọc hiểu).

Quyển Target TOEIC: giúp thí sinh làm quen với các hình thức và kỹ thuật làm bài mới nhất trong kỳ thi TOEIC, thông qua 06 bài thi mẫu được mô phỏng theo bài thi TOEIC thực tế. Ấn bản mới này được cập nhật nhằm tương thích với những thay đổi gần đây của bài thi TOEIC, giúp thí sinh xây dựng được những kỹ năng làm bài tốt nhất.

 

4. Longman Preparation Series for the TOEIC Test More Pratice Test

Sách Longman Preparation Series for the TOEIC Test More Practice Tests cung cấp cho người học ở mọi trình độ sự luyện tập và tự tin cần thiết để nâng cao điểm số trong kỳ thi Toeic mới.

 

 Longman Preparation Series for the TOEIC Test More Practice Tests

Quyển " Longman Preparation Series for the TOEIC Test More Practice Tests"

 

Tài liệu luyện thi TOEIC này có các điểm nổi bật sau:

- Tài liệu mới phản ánh bố cục của bài thi Toeic mới.

- Các bài thi mẫu kèm đáp án và phần giải thích giúp cải thiện thành tích của bạn trong từng phần của bài thi.

- 800 đề mục ôn luyện phản ánh bố cục và nội dung bài thi Toeic mới.

- 4 bài thi mẫu hoàn chỉnh, kèm giấy làm bài theo hình thức bài thi Toeic mới, nhằm đánh giá và giúp người học làm quen với kỳ thi Toeic mới.

 

5. Economy TOEIC 1000 volume 1, 2, 3, 4, 5

Economy Toeic LC + RC 1000 volume 1 và 2 là một trong những bộ sách được sử dụng nhiều nhất hiện nay trên thi trường Toeic. Sách gồm 10 đề Actual Test mô phỏng đề thi Toeic. Sách này làm tăng cơ hội luyện tập cho bạn với các dạng đề thi thực tế của New TOEIC. Sách bao gồm 1000 câu hỏi phần nghe của New TOEIC, nằm trong 10 đề thi,giống như đề thi thực tế của New TOEIC. Sách rất phổ biến, bạn có thể tìm mua tại các nhà sách trên toàn quốc.

Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm về bộ đề Economy TOEIC 1000 volume 3, 4, 5.

 

Economy TOEIC 1000 volume 1, 2, 3, 4, 5

Bộ Economy TOEIC Volume 1

 

Đặc điểm của sách Economy TOEIC 1000 volume 1, 2, 3, 4, 5:

- Sách được soạn thảo bởi nhà sách Mozilge Toeic.

- Nằm trong Top những sách luyện thi Toeic bán chạy tại Việt Nam.

- Gồm 10 đề Listening Comprehension của kì thi TOEIC (đề thi + đáp án).

 

6. New Real Longman TOEIC Actual Tests For Reading Comprehension and Full Actual Tests

New Real Longman TOEIC Actual Tests For Reading Comprehension and Full Actual Tests là một trong những thành viên của ”gia đình” Longman, hỗ trợ, huấn luyện bạn, giúp bạn tự tin khi làm bài thi TOEIC. Khác với Sách New Real Longman TOEIC Actual Tests for Listening Comprehension cuốn Tài liệu màu xanh da trời này, tập trung giúp bạn ôn luyện phần đọc của bài thi New TOEIC.

 

longman xanh

New Real Longman TOEIC Actual Tests For Reading Comprehension and Full Actual Tests

 

7. Big Step TOEIC

Giáo trình Big Step TOEIC được biên soạn nhằm giúp học viên nâng cao năng lực sử dụng ngôn ngữ và thiện điểm số TOEIC của họ trong thời gian ngắn nhất.

 

big step toeic

Giáo trình Big Step TOEIC

 

Các đặc điểm của giáo trình bao gồm:

- Giới thiệu các câu hỏi từ đề thi TOEIC thực tế được tổ chức hàng tháng

- Chỉ tập trung trình bày những nội dung trọng tâm gần với bài thi TOEIC để học viên có thể nắm vững trong thời gian ngắn.

- Chọn phương pháp truyền đạt theo sơ đồ để vận dụng vào học tập, không học theo cách thuộc lòng.

Đối với các học viên mới bắt đầu học TOEIC thì việc có được một giáo trình phù hợp là rất quan trọng. Nếu bạn là người đã chán ngấy với những tài liệu quá khó so với khả năng của mình hay bạn là người mới làm quen với TOEIC, hãy vạch ra kế hoạch học tập với Big Step TOEIC cho riêng mình theo từng giai đoạn, bạn sẽ thấy được hiệu quả. 

 

8. Tomato TOEIC Intensive Reading | Listening

Tomato TOEIC Intensive Reading | Listening là bộ sách không thể thiếu cho bạn nào đặt mục tiêu > 700 điểm. Sách dạy theo chủ đề có chú thích bằng tiếng Việt nên rất thuận tiện trong việc ôn luyện. Bộ sách 4 quyển luyện thi TOEIC được sử dựng nhiều nhất và mang lại hiệu quả cao cho người học.

 

tomato toeic

Tomato TOEIC phần 1 và 2

 

Bạn còn những tài liệu hay khác dùng để tự luyện thi TOEIC hiệu quả thì hãy chia sẻ với Edu2Review và mọi người nhé!

* Hãy truy cập Startup English mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất!

 

Tiết Phương tổng hợp

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC