Học giao tiếp một thời gian khá dài nhưng khi bạn đứng trước một người nước ngoài thì như kiểu "gà mắc tóc". Vậy lý do là gì? Cùng StartUP English tìm hiểu những sai lầm thường gặp khi học tiếng Anh giao tiếp nhé.

Ngày nay, tiếng Anh trở thành thử ngôn ngữ không thể thiếu được trong cuộc sống hiện đại. Nó như một tấm vé thông hành mang mọi người tiếp cận với thế giới. Người Việt học Anh ngữ thì nhiều, nhưng bởi nhiều sai lầm mà không đạt được gì cả. Bạn đã biết và tránh được những điều dưới đây hay chưa?

1. Không học cách phát âm

Mọi người thường gặp trở ngại trong việc giao tiếp tiếng Anh vì mình nói người khác nghe không hiểu từ đó gặp nhiều rào cản. Một trong những nguyên nhân chính của sự thất bại trong giao tiếp đó là bạn không học cách phát âm chuẩn.
Dù có vốn từ vựng phong phú hay ngữ pháp vững chắc mà phát âm không chuẩn thì chúng ta vẫn không thể giao tiếp được. Chỉ khi chúng ta phát âm chuẩn thì người khác mới hiểu được những gì chúng ta nói.

2. Không học từ vựng

Muốn nói hay, diễn đạt tốt thì trước hết chúng ta cần có vốn từ vựng. Việc không học từ vựng sẽ làm cho bạn lúng túng khi giao tiếp. Các bạn nên trau dồi từ vựng hằng ngày chứ không được học dồn một lúc. Tiếng Anh có hàng ngàn từ vựng, nhưng để giao tiếp thì trước hết nên tập trung vào 1000 từ vựng thông dụng trước.

Các bạn nên nhớ 1000 từ vựng thông dụng về nhiều chủ đề thường gặp

Các bạn nên nhớ 1000 từ vựng thông dụng về nhiều chủ đề thường gặp
 

3. Quá tập trung vào ngữ pháp

Có thể nói đây là sai lầm lớn nhất và phổ biến nhất của những người học tiếng Anh. Quá tập trung vào học ngữ pháp sẽ làm hỏng kỹ năng nói vì nó quá khó để nhớ hết.Trong lúc nói chúng ta không đủ thời gian suy nghĩ ra hết hàng trăm công thức ngữ pháp cần thiết.
Bạn chỉ có thể học được ngữ pháp một cách vô thức như một đứa trẻ khi bạn nghe thật nhiều câu chữa ngữ pháp đúng và não của bạn sẽ tự động học được ngữ pháp sao cho chuẩn xác.

4. Sợ sai nên không dám nói

Các bạn học tiếng Anh thường rất sợ nói sai, họ thường cảm thấy ngại, áp lực nên rất không muốn nói chuyện bằng tiếng Anh với người khác. Đây là một điều sai lầm rất lớn. Các bạn hãy đối diện với nỗi sợ hãi của mình, hãy lạc quan, chủ động nói để người khác phát hiện cái sai của bạn, sửa cho bạn, từ đó cái sai sẽ được khác phục theo thời gian.

Hãy tự tin vào bản thân, bạn sẽ mau chóng làm chủ kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Hãy tự tin vào bản thân, bạn sẽ mau chóng làm chủ kỹ năng giao tiếp tiếng Anh
 

5. Học không có mục đích

Các bạn nên xác định cho mình một cái mục tiêu để mình cố gắng học. Học tiếng Anh để có một công việc lương cao hay học tiếng Anh để nở mày nở mặt với mọi người, hay là học để đủ điều kiện đi du học. Thực sự bạn muốn học tiếng Anh thì hãy tìm cho mình một mục đích cụ thể nếu không thì cũng giống như bạn đi mà không biết mình đang đi đâu vậy.
Học ngày học đêm mà không tìm được cho mình một mục đích thì trước sau gì chúng ta cũng dễ dàng từ bỏ mà thôi. Có mục đích thì chúng ta sẽ quyết tâm, quyết tâm tới cùng để thực hiện nó.

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC