Học tiếng Anh qua phim ảnh? Nên hay không nên? Hãy cũng Startup English tìm hiểu về những bộ phim sẽ giúp bạn học tốt Tiếng Anh hơn nhé.

* Những bộ phim sitcom hay giúp bạn thêm yêu tiếng Anh mỗi ngày

Đã từ rất lâu, phim ảnh, âm nhạc là những yếu tố quen thuộc mà mỗi con người chúng ta đều biết về sự hiện diện của chúng. Nhưng liệu chúng ta đã khai thác hết những ích lợi bất ngờ của chúng? Chúng ta đã tận dụng được hết khả năng hay chưa? Đối với ngoại ngữ, chúng ta có đã áp dụng những yếu tố này vào những phương pháp học tập hay chưa?

Trước đây, mọi người đã bắt đầu học tiếng Anh bằng cách nghe những bài hát bất hủ của những nghệ sĩ tài năng ở những thập niên 80, 90. Phương pháp này được sử dụng nhiều nhất ở các bạn sinh viên. Và sau đó, dòng nhạc hiện đại được phát hành nhiều hơn, và sự quan tâm của những loại nhạc này cũng đã có vị trí nhất định, và mọi người có vẻ dần lãng quên những bài hát bất hủ đó.

Tiếp sau âm nhạc, chúng ta có phim ảnh, những bộ phim truyền hình khai thác đề tài về gia đình, tình yêu, hành động, giả tưởng,… nhờ đó mà phương pháp học ngoại ngữ bằng phim ảnh cũng đã khá thịnh hành trong những năm gần đây.

Chúng ta hãy cũng tìm hiểu về những bộ phim giúp ta học tốt tiếng Anh hơn nhé.

1. Friends

Bộ phim này bao gồm 10 season, được các trung tâm ngoại ngữ ở Mỹ sử dụng để dạy cho sinh viên nước ngoài học cách giao tiếp, luyện nghe, nói và đặc biệt là cải thiện phản xạ nhạy bén trong giao tiếp.

Các nhân vật chính của series Friends

Các nhân vật chính của series Friends

Bộ phim này khai thác về đề tài tình bạn của những người bạn lâu năm, giúp người xem có cái nhìn chính xác về xã hội Mỹ, về phong cách sống và cách xử sự trong giao tiếp hằng ngày.

Đây là bộ phim thật sự hữu ích đối với những người muốn hiểu rõ về cách nói chuyện giữa người và người trong giao tiếp hằng ngày ở nước Mỹ, cách lên xuống giọng cho phù hợp với ngữ cảnh của hội thoại.

2. Glee

Đây là một series truyền hình về một nhóm bạn trong một ngôi trường cấp 3 có đam mê về âm nhạc. Nhóm bạn này đặt ra một cái tên cho chính họ là “New Directions”, họ luôn tập luyện và nghĩ ra những ý tưởng mới để có thể đại diện cả trường mình để đi thi nhiều cuộc thi âm nhạc khác nhau và đem nhiều giải thưởng về cho trường.

Những nhân vật của Glee

Những nhân vật của Glee

Bộ phim bao gồm 6 season này giúp chúng ta có thể học tiếng Anh qua các bài hát mà “New Direction” trình bày và cho ta một cái nhìn thực tế về những rắc rối của các bạn học sinh trong môi trường học tâp ở Mỹ.

3. Extra English

Nếu bạn đang muốn cải thiện khả năng giao tiếp tiếng Anh thì phải xem phim này “ngay” và “luôn”.

Bộ phim khá thú vị và hài hước, có nhiều tình tiết gây cười và lôi cuốn người xem bởi nhân vật nói tiếng Anh với tốc độ chậm, lời thoại thông dụng, giúp ích các bạn rất nhiều trong việc học tiếng Anh.

Poster phim Extra English

Poster phim Extra English

Mỗi tập là một câu chuyện khác nhau, qua mỗi câu chuyện trong phim, các bạn sẽ học được vô số các từ và câu tiếng Anh đặc biệt là tiếng Anh giao tiếp. Cách diễn đạt của diễn viên rất trực quan và sinh động nên người xem có thể hiểu ngay nội dung câu chuyện mà không cần giải thích bằng bất kỳ một ngôn ngữ nào khác.

Những bộ phim điện ảnh kéo dài hơn 60 phút có thể sẽ khiến các bạn bỏ cuộc vì nó đòi hỏi phải tập trung cao độ vào nội dung rắc rối của phim, nên những bộ phim truyền hình sẽ là lựa chọn tốt nhất cho các bạn nếu muốn cải thiện tiếng anh của bản thân nhé. Phim truyền hình của Mỹ thường có nội dung trong mỗi tập là khác nhau nên các bạn yên tâm không cần phải xem liên tục các tập phim, mà có thể lựa những tập phim đặc sắc để theo dõi.

* Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Vân Phạm tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

>> Thi IELTS vừa khó mà lại cực dễ

>> Những từ phát âm khó nhằn trong tiếng Anh

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC