Những bài hát với âm điệu “bắt tai” cùng với câu từ trong lời bài hát được phát âm rõ ràng sẽ giúp cho bạn cải thiện khả năng nghe tiếng Anh của mình từ từ và rất hiệu quả. Cùng StartUP English điểm qua nào.

* Những khó khăn khi học môn nghe tiếng Anh thường gặp

Phương pháp này đã được khá nhiều bạn sinh viên áp dụng và nó đã đem lại hiệu quả rất rõ rệt. Những bài hát giúp cải thiện khả năng nghe tiếng Anh hiệu quả được StartUP English liệt kê dưới đây đều là những bài rất nổi tiếng và khá quen thuộc với bạn đấy. Cùng xem mình đã nghe hết những bài hát dưới đây chưa nhé.

1. Rolling in the deep - Adele

Chắc không ai là không biết đến cô ca sĩ “mũm mĩm” với giọng hát vạn người mê Adele và bài hát Rolling in the deep của cô. Đây là bài hát có nhiều câu từ phức tạp và cấu trúc hay. Cùng nghe lại nào: “There’s a fire starting in my heart. Reaching a fever pitch, it’s bringing me out the dark…”

Rolling in the deep - Adele

2. Hello – Adele

Hello – Adele từ lúc ra đời đến nay đã thiết lập tạo nên rất nhiều kỷ lục thế giới. MV của Hello vừa mới ra mắt đã khiến Youtube quá tải. Câu từ trong bài hát khá đơn giản nhưng nó giúp bạn luyện nghe khá tốt vì nhịp điệu nhẹ nhàng, dễ nghe. Nhưng trong bài có câu “But It don’t matter, It clearly doesn’t tear you apart anymore” sử dụng từ don’t sai ngữ pháp nhưng chắc có lẽ để đảm bảo nhịp điệu bài hát mà tác giả mới dùng như vậy.

Hello - Adele

3. We don’t talk anymore – Charlie Puth

We don’t talk anymore – Charlie Puth với giai điệu “bắt tai” cùng với nội dung ý nghĩa nói về mối tình đang dần tan vỡ bài hát sẽ giúp các bạn cảm thấy học nghe tiếng Anh không có gì là khó khăn cả. Cùng StartUP English nghe lại thôi.

We don't talk anymore - Charlie Puth

4. A thousand years – Christina Perri

“Heart beats fast. Colors and promises. How to be brave. How can I love when I’m afraid…” những ca từ nghe thật du dương, da diết của A thousand years – Christina Perri đã làm biết bao nhiêu con tim phải xao xuyến. Những câu từ mộc mạc và cách dùng câu trúc đơn giản sẽ giúp bạn nghe bài hát này một cách trọn vẹn và sẽ giúp bạn có sự cải thiện một cách từ từ kỹ năng nghe tiếng Anh của mình.

A thounsand years - Christina Perri

5. Just give me a reason – Pink ft Nate Ruess

Just Give Me a Reason là bài hát song ca rất thành công bởi nữ ca sĩ - nhạc sĩ người Mỹ Pink, hợp tác Nate Ruess – leader của ban nhạc Fun. Vì sự trẻ trung và hấp dẫn mà nó đã được giới trẻ rất hào hứng đón nhận. Những câu từ tiếng Anh trong bài hát này được thể hiện rất ấn tượng cùng với nhịp điệu hay vậy nên việc học tiếng Anh qua bài hát này rất hiệu quả.

Just give me a reason - Pink ft Nate Ruess

* Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Nhi Nguyễn tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

ĐĂNG KÝ HỌC THỬ

>> Luyện nghe tiếng Anh không thể bỏ qua những bài TED TALK này

>> Mẹo tránh các bẫy thường gặp trong bài nghe TOEIC

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC