Bạn muốn cải thiện kỹ năng nghe tiếng Anh nhưng không biết nên bắt đầu từ đâu? Hay bạn đã luyện nghe tiếng Anh một thời gian nhưng lại không thấy hiệu quả? Có thể bạn đã luyện nghe sai cách, sai nguồn.

Hiện nay có rất nhiều kênh như YouTube, Facebook, các trang web… để bạn có thể tha hồ luyện kỹ năng nghe. Tuy nhiên, không hẳn kênh/ nguồn nào cũng phù hợp với trình độ, khả năng của bạn. Edu2Review xin gợi ý cho bạn một số nguồn để luyện nghe từ cơ bản đến nâng cao dưới đây.

 

Trình độ "tập sự", cơ bản

Nếu bạn mới bắt đầu luyện nghe, hãy thử sức với những website sau.

www.ello.org: Website có cả dạng audio và video, được thực hiện bởi các thứ tiếng Anh: Anh - Mỹ, Anh - Ấn, Anh - Nhật, Anh - Việt…

 

những website luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Website có cả dạng audio và video

 

http://esl.culips.com/: Trang web này thích hợp để bạn luyện nghe tiếng Anh giọng Mỹ. Ưu điểm của website này là nói khá chậm, nhiều chủ đề, transcript đầy đủ, rất phù hợp với những bạn trình độ cơ bản.

 

những website luyện nghe tiếng anh hiệu quả

Trang web có nhiều chủ đề, nói khá chậm, thích hợp để luyện nghe tiếng Anh cho người mới bắt đầu

 

Trình độ khá hơn

www.howcast.com: Để luyện nghe tiếng Anh trên trang web này đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh khá hơn, phù hợp với những bạn hay tò mò, thích hỏi mọi thứ, có transcript.

http//allearsenglish.com/: Trang web này thường là conversations của hai cô nàng người Mỹ, nói về cách sử dụng từ trong tiếng Anh hoặc một số thứ liên quan tới văn hóa Mỹ.

http://www.esl-lab.com/: Trang này dạy cấu trúc câu kèm transcript đầy đủ. Tuy nhiên, có 1 điểm trừ là vì nghe quanh đi quẩn lại có hai giọng nam và nữ chính nên dễ gây chán.

http://www.eofire.com/: Trang này phù hợp với những bạn trình nghe khá và thích kinh doanh. Lưu ý, trang này dành cho dân bản xứ nên không có transcript.

 

Nếu vẫn chưa thỏa mãn

Nếu bạn cảm thấy những trang web trên vẫn chưa đáp ứng nhu cầu luyện nghe của mình hoặc bạn muốn nghe tiếng Anh cao siêu hơn thì có thể tham khảo thêm link http://fluentu.com/english/blog/esl-english-podcasts/ nhé.

* Hãy truy cập Startup English mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất!

Kim Thư

Ý KIẾN BẠN ĐỌC