Học tiếng Anh thật khó, vì không có những phương pháp sinh động. Tại sao bạn không thử xem thử những video theo chủ đề yêu thích của bạn để cải thiện tiếng Anh?
* Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả

Chắc chắn rằng đã từng có những thời gian bạn thức thâu đêm suốt sáng để xem những video yêu thích như bóng đá, âm nhạc, trang điểm, nấu ăn,… Nhưng bạn chưa bao giờ thử xem những video đó bằng tiếng Anh không phụ đề? Nếu bạn đang cần cải thiện tiếng Anh, có lẽ đây là dịp tốt nhất để bạn có thể trải nghiệm cách học tiếng Anh thú vị này.

Bạn cảm thấy thật nhàm chán và buồn ngủ khi phải bật một đoạn băng tiếng Anh để học, trong khi bạn lại cảm thấy chưa bao giờ mệt mỏi khi xem những chủ đề mà mình yêu thích. Cách tốt nhất là kết hợp cả hai lại và bạn có thể cải thiện được khả năng tiếng anh của bạn. Có những chủ đề thú vị bạn có thể tìm những đoạn video ngắn để học tiếng Anh như du lịch, thể thao, nấu ăn, điện ảnh, trang điểm, hoặc những show thực tế của Mỹ.

Về du lịch các bạn có thể tìm và xem thử những channel như Expert Vagabond, Sonia’s Travels, Fun For Louis,… Những channel này quay lại những nơi mà họ đã đi qua và chia sẻ những trải nghiệm đặc biệt.

Ảnh cắt ra từ video của Fun For Louis.

Về thể thao thì có những channel như BBC Sports, Sports Channel 214,… để có thể nghe những clip tường thuật bóng đá, quần vợt,…

Chương trình nấu ăn trên Youtube - Every Day.

Kênh thể thao BBC Sport.

Hoặc những video về trang điểm của cô nàng Michelle Phan, Changmakeup, Trinh Pham, Themakeholics,

Michelle Phan.

Michelle Phan.

Về nấu ăn, các bạn có thể tìm những channel như Every Day, Martha Stewart, Laura in the Kitchen,

Chương trình nấu ăn trên Youtube - Every Day.

Chương trình nấu ăn trên Youtube - Every Day.

Bên cạnh những video ngắn này, các bạn cũng có thể tìm xem những show truyền hình thực tế Mỹ như: The voice, American Idol, So you think you can dance,… bạn là người yêu thích âm nhạc thì không nên bỏ qua những chương trình thực tế về âm nhạc này, đây chính là cái nôi giúp cho bạn có thêm tình yêu với âm nhạc và tiếng anh. Từ những show như The Apprentice cho ai yêu thích kinh doanh, đây là một cuộc thi cho những người đam mê quản trị kinh doanh, marketing, kinh doanh,… đến những show giải trí như Amazing race, American next top model, Project Runway, Who wants to be a Millionaire,…  Mỗi show có những nội dung ý nghĩa, thú vị và độc đáo khác nhau lại giúp các bạn được cải thiện và yêu thích tiếng Anh hơn.

Bốn vị giám khảo của The Voice US

Học tiếng Anh qua những video và show thực tế có những lợi ích thực tế là:

- Học được các phát âm tiếng anh chuẩn của người bản xứ

­- Nâng cao vốn từ vựng

- Cải thiện trình độ nghe tiếng anh của bạn

- Nói tiếng anh lưu loát, tự nhiên và đúng trọng âm.

Các chương trình thực tế này sẽ cho bạn cách nhìn tự nhiên nhất về cách mà người bản xứ sử dụng ngôn ngữ để giao tiếp trong các ngữ cảnh khác nhau. Với một số video chủ đề chuyên sâu như về nấu ăn, kinh doanh, thời trang, trang điểm chúng còn bổ sung cho bạn vốn từ vựng về chủ đề đó một cách trực quan và sinh động.  

Tiếng Anh rõ ràng rất quan trọng, nếu từ bây giờ bạn không bắt đầu quan tâm đến tiếng Anh, có lẽ trong tương lai bạn sẽ khó có thể có một công việc như mong muốn. Hiện nay tiếng Anh là một ngôn ngữ phổ biến mà nếu như bạn không biết thì bạn sẽ thiệt thòi hơn người khác. Các công ty hầu như đều yêu cầu công việc là biết tiếng Anh, nếu bạn không cải thiện, thì có lẽ trong tương lai, bạn sẽ không thể đi xa hơn được. Hãy xem tiếng Anh là một ngôn ngữ chính để có thể hoàn thiện bản thân mình hơn nhé.

* Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Vân Phạm tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh Công sở dành cho sinh viên

>> Bạn đã gọi đúng tên các thương hiệu nổi tiếng?

>> Youtube - kho báu dành cho những ai muốn nâng trình nghe nói tiếng Anh

Ý KIẾN BẠN ĐỌC