Ngày nay, smart phone đã trở thành vật bất ly thân với rất nhiều người. Đã bao giờ bạn khám phá các ứng dụng học tiếng Anh trên smart phone chưa?

*50 câu giao tiếp tiếng Anh không thể không biết - Phần 1

Học tiếng Anh cần sự liên tục và tích hợp nhiều phương pháp. Với những ứng dụng cho hệ điều hành iOS trên chiếc iPhone hay iPad, bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian rảnh rỗi trong ngày để học tiếng Anh tại bất cứ đâu đấy.

1. Kho Ứng Dụng iTunes

Khi sử dụng iPhone, iTunes sẽ được cài sẵn trong máy hoặc các bạn có thể tìm và tải iTunes về máy để tiện sử dụng cho việc tìm kiếm các ứng dụng học tiếng Anh dành riêng cho hệ điều hành iOS.

Một khi các bạn đã có iTunes trên máy tính bảng iPad hay điện thoại thông minh iPhone, bấy giờ các bạn sẽ khám phá một kho tàng phong phú các tài liệu hoàn toàn bằng tiếng Anh, các postcad tiếng Anh miễn phí mà bạn luôn muốn nghe mỗi ngày.

Để tham khảo và tìm kiếm ứng dụng luyện nghe tiếng Anh trên iTunes, các bạn truy cập trang web chính thức và sau đó gõ vào ô tìm kiếm các ứng dụng bạn cần. Nên nhớ hãy luôn tìm kiếm bằng từ khóa Tiếng Anh vì đại đa số các apps ở kho ứng dụng này đều là Tiếng Anh.

Đã sở hữu sản phẩm của Apple thì đừng bỏ qua kho ứng dụng khổng lồ iTunes nhé 

2. DuoLingo

Duolingo là kho tàng học ngoại ngữ có thể coi là phổ biến nhất trên internet. Vừa qua, Duolingo vừa cải tiến bằng việc ứng dụng công nghệ mới nhất chính là AI (Artificial Intelligent) hay còn gọi là trí tuệ nhân tạo để tạo ra các chatbots hỗ trợ cho việc học ngoại ngữ càng trở nên sinh động và hấp dẫn.

Phần mềm Duolingo có phiên bản dành cho iOS và Android. Cả hai phiên bản đều đang có số lượng người sử dụng nhiều trên các smartphones. Chính vì sự thông minh, nội dụng bài học, cách tạo các game cũng như thiết kế màu sắc mà Duolingo thật sự cuốn hút người dùng. Hơn nữa, đối với một người, sở hữu một công cụ giúp học nhiều thứ tiếng cùng lúc đó mới chính là điều cần thiết.

Duolingo được đánh giá là một trong những ứng dụng học ngoại ngữ phổ biến nhất

3. Speaking Pal

Có lẽ tên gọi đã nói lên tất cả. Speaking Pal là ứng dụng luyện nghe và phản xạ nói tiếng Anh cho người học. Bạn có thể luyện tập nghe và nói tiếng Anh với ứng dụng này thông qua nhiều bài học bổ ích. Điều cần thiết là luyện phản xạ cho nên các bài tập chính là cách mà bạn thực hành phản xạ nghe nói để trở nên thuần thục tiếng Anh hơn.

Speaking Pal hiện có cả phiên bản dành cho Android và iOS. Các bạn có thể tìm kiếm nó trên kho ứng dụng iTunes trên iOS, tải về và cài đặt lên máy. Hãy nhớ rằng luyện tập cần thường xuyên thì phản xạ ngôn ngữ mới không mất đi.

Ứng dụng luyện phản xạ tiếng Anh này có cả trên nền tảng iOS và Androi

4. ABA English With Films

Học tiếng Anh qua phim đã không còn xa lạ với mọi người. Bởi lẽ, phim nước ngoài được trình chiếu khắp các rạp hay trên các trang phim. Có một điều là các bạn đều học tiếng Anh qua phim có phụ đề. Một trong những sai lầm khi chọn học tiếng Anh qua videos hay films có phụ đề là bạn ít khi thật sự lắng nghe người ta đang nói gì bằng tiếng Anh chính vì vậy bạn không để tai của bạn nghe được tiếng trong phim mà chỉ là dùng mắt và não của bạn để đọc và hiểu nội dung thông qua phụ đề.

Nếu các bạn thích xem phim Tiếng Anh không có phụ đề thì nên xem ở các ứng dụng của nước ngoài vì họ không có phụ đề tiếng Việt và cũng ít khi có phụ đề tiếng Anh. Bạn hoàn toàn phải bắt tai bạn lắng nghe người trong videos nói gì. Mà nếu vậy thì bạn có thể thử dùng ứng dụng ABA học nghe tiếng Anh qua phim vậy.

Hãy thử cài đặt và xem những điều thú vị của ứng dụng ABA English With Films nhé

5. Learn English Magazine Online Video Courses

Đây là một ứng dụng được tạo bởi hai người giảng viên có kinh nghiệm trong việc giảng dạy Anh ngữ ở Mỹ. Ứng dụng cho phép luyện nghe Tiếng Anh qua videos và qua báo chí, tạp chí. Nó cũng là một kho tàng học tiếng Anh phổ thông hay tiếng Anh thông dụng trong đời sống hàng ngày.

Ứng dụng này còn chứa cả những podcast tiếng Anh phổ biến giúp luyện nghe tiếng Anh mỗi ngày. Điều đặc biệt nữa là đã có tới hơn 127 triệu người sử dụng ứng dụng này trên 189 quốc gia. Các nội dung mới được thêm vào 2 tuần một lần nhằm đáp ứng yêu cầu cho người học với các kiến thức mới.

*Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Thuỳ Dương tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Trải nghiệm miễn phí 100% trước khi ra quyết định

>> Học tiếng Anh qua bài hát... phải cẩn thận

>> Học tiếng Anh - học giọng Anh hay giọng Mỹ?

Ý KIẾN BẠN ĐỌC