Trong cuộc sống thì dường như ai cũng có bên mình một chiếc điện thoại. Nếu biết lợi dụng điều đó ta có thể nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng.

Khi học tiếng Anh, một điều quan trọng là luyện tập càng nhiều càng tốt, và luôn theo sát cách sử dụng từ trong cuộc sống hằng ngày. Theo đó, bạn có thể sử dụng điện thoại di động để nâng cao tiếng Anh của mình một cách hiệu quả. Cộng đồng đánh giá giáo dục StartUP English sẽ chia sẻ cho bạn một số cách sau đây.

Đọc thật nhiều

Bạn có thể tải về điện thoại của mình những ebook viết bằng tiếng Anh. Với người bắt đầu, hãy tập làm quen với những cuốn sách dành cho trẻ em, vì chúng đơn giản và dễ học hơn. Sau đó, bạn có thể chuyển sang những cuốn sách khác phù hợp với trình độ của mình. Một lời khuyên nhỏ dành cho bạn là hãy tìm đọc những gì mà bạn thích, qua đó, bạn sẽ thích thú hơn với việc đọc, cũng như có thể nắm bắt được nội dung một cách nhanh hơn.

Đọc các ebook bằng tiếng Anh

Đọc các ebook bằng tiếng Anh

Sử dụng các kênh truyền thông xã hội

Cái cách mà bạn nói hằng ngày không nhất thiết phải giống như cách bạn viết. Trò chuyện với bạn bè hoặc đọc các bài viết bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn hiểu rõ ngôn ngữ có thể được sử dụng như thế nào. Nếu như trong lớp học, bạn phải tuân theo những quy tắc về ngữ pháp hay chính tả, thì tại đây, bạn có thể học được cách dùng các từ tiếng Anh theo đúng cách mà người bản ngữ sử dụng.

Tán gẫu trên các kênh truyền thông xã hội

Tán gẫu trên các kênh truyền thông xã hội

Sử dụng các apps dịch ngôn ngữ

Dùng phần mềm giúp dịch ngôn ngữ khi trò chuyện có thể bị xem là kì lạ, nhưng nó thực sự giúp được rất nhiều cho bạn. Khi bạn không biết nghĩa của một số từ, hoặc cách sử dụng chúng, tìm kiếm trên những app dịch ngôn ngữ rất có ích. Nó không chỉ giúp tiếp tục cuộc hội thoại mà còn giúp bạn ghi nhớ từ ngữ một cách tốt hơn. Và hiển nhiên là nó sẽ tiện lợi hơn là việc phải “vác” theo một cuốn từ điển giấy dày cộm.

Sử dụng các app dịch tiếng Anh

Sử dụng các app dịch tiếng Anh

Luyện tập các đoạn hội thoại

Khi không thể có ai ở cùng để luyện nói, bạn có thể sử dụng điện thoại để trò chuyện. Luyện tập tiếng Anh qua điện thoại thực sự là một cách rất hay. Nếu bạn để ý, có rất nhiều người học tiếng Anh gặp khó khăn khi trả lời điện thoại. Việc sử dụng tiếng mẹ đẻ khi nói chuyện đã hình thành một thói quen ăn sâu vào tâm trí, khiến cho việc thay đổi bất ngờ phải sử dụng tiếng Anh bị cản trở. Bạn sẽ làm quen được với sự bóp méo giọng nói qua đường dây, đồng thời điều này cũng luyện tập cho bạn một thói quen dùng tiếng Anh thường xuyên.

Trò chuyện tiếng Anh qua điện thoại

Trò chuyện tiếng Anh qua điện thoại

Với những ai muốn học tiếng Anh nhanh chóng và hiệu quả, thì chiếc điện thoại chính là một công cụ hữu ích. Hi vọng qua bài viết này, StartUP English có thể giúp các bạn tìm được niềm hứng khởi và cải thiện khả năng tiếng Anh của mình.

* Hãy truy cập StartUP English mỗi ngày để học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

hiệu quả