Bạn có nghe qua việc học tiếng Anh cũng là phương pháp giảm béo chưa hiệu quả chưa?

Học tiếng Anh đúng phương pháp không những giúp bạn tìm kiếm việc làm có mức lương khủng, môi trường tốt, mối quan hệ rộng,… mà còn giúp bạn có thân hình chuẩn model.

Giờ mà mở mắt ra để ý xung quanh thì đâu đâu cũng xuất hiện chữ, tiếng nước ngoài mà phổ biến nhất vẫn là tiếng Anh. Nhưng thật đáng tiếc nếu bạn không hiểu nó nhắc đến cái gì. Lỡ đâu nó cung cấp thông tin vô cùng quan trọng đến bạn, kiểu như “làm sao để giảm 3kg trong tuần”, “khám phá mới của y học về việc chất béo” hay “thành phần cho người ăn kiêng”. Nếu tất cả đều bằng tiếng Anh thì làm sao bạn áp dụng được?

1. Đọc thành phần, chỉ định trên bao bì sản phẩm

Nếu bạn đang trong quá trình ăn kiêng hay giảm cân thì thực phẩm chứa chất béo là tối kỵ trong khẩu phần ăn hàng ngày của bạn. Thí dụ bạn ra siêu thị mua túi đường ăn kiêng, nhưng trên kệ là một dãy rất nhiều loại đường (là sản phẩm nhập khẩu không có tiếng Việt) vậy không biết tiếng Anh làm sao bạn có thể chọn được túi đường như mong muốn. Tất nhiên là bạn có thể nhờ tư vấn nhưng không lẽ lúc đó bạn cần mua hơn vài chục món bạn cũng nhờ người tư vấn kè kè theo bạn sao?

Hướng dẫn toàn tiếng Anh

Hướng dẫn toàn tiếng Anh

Ngoài ra, do nhiều lí do khác nhau bạn cần dùng thực phẩm chức năng như: cung cấp vitamin-khoáng chất, hỗ trợ giảm cân hay các sản phẩm hỗ trợ chống bệnh tật (đái tháo đường, tim mạch, loãng xương,…). Nhưng vấn nạn đa cấp ở Việt Nam làm bạn không thể tin tưởng, và nếu thực sự có nhu cầu thì đa số người tiêu dùng thông minh đều chọn cách đặt sản phẩm từ nước ngoài gửi về thông qua website nước ngoài, tất nhiên mọi thông tin đều hiển thị ở tiếng Anh.

Đọc hiểu hết các thành phần có trong sản phẩm bạn định mua sẽ giúp cho bạn lựa chọn những thứ tốt mà không phải hối tiếc.

2. Xem clip hướng dẫn của chuyên gia nước ngoài.

Đã gọi là chuyên gia thì rất đáng tin cậy, nhưng là chuyên gia đến từ Mỹ, Úc, châu Âu,… thì còn đáng tin cậy hơn gấp nhiều lần. Họ là những người bản xứ nên nói rất nhanh, nhưng rất chuẩn. Để học hỏi những bí kiếp từ họ đòi hỏi bạn phải có trình độ nghe tiếng Anh kha khá để nhanh chóng tiếp thu kịp thời.

Bạn sẽ phản biện lại rằng:" Các video từ chuyên gia thường có phụ đề, và bạn sẽ tìm những clip như vậy để xem thì khỏi mất công học tiếng Anh". Nhưng bạn biết không, phương cách này sẽ làm bạn phân tâm rất nhiều vì không thể vừa đọc, vừa nghe, vừa làm theo cùng một lúc được.

Học Gym giảm cân với chuyên gia

Học Gym giảm cân với chuyên gia

Bạn có thể tham khảo các chuyên gia sau để công việc giảm cân trở nên dễ dàng hơn: các chuyên gia hướng dẫn tập gym tốt nhất trên youtube như cô Cassey Ho, hay người hướng dẫn yoga nổi tiếng nhất nước Anh ông Tewart Gilchrist, Master Kamal (Ấn Độ). Ngoài ra, bạn có thể học nhảy Zumba đây là phương pháp được đánh giá rất tốt cho quá trình “ốm đi” của bạn,…Và còn nhiều clip hướng dẫn thực phẩm phù hợp với ăn kiêng-những món cần hạn chế, hay những thói quen cần tránh trong giảm cân rất hay từ nước ngoài mà bạn nên tham khảo.

3. Cơ hội vận động ngoài trời

Cái này không biết tiếng Anh thì vẫn vận động được mà? Đúng vậy không biết tiếng Anh thì bạn vẫn có thể ra ngoài vận động. Nhưng khu vực bạn bị hạn chế ở khu người Việt thôi, khi có thêm ngôn ngữ thứ hai, giả dụ như tiếng Anh, thì khu vực hoạt của bạn mở rộng ra đáng kể.

Ra Bùi Viện quẩy nào

Ra Bùi Viện quẩy nào

Càng nhiều lựa chọn thì càng tăng hứng thú ra đường của bạn, thay vì ngồi ì trong nhà ăn, ngủ, xem phim, chơi game thì bạn có thể tự tin ra khu phố Tây đi dạo, hay tham gia các CLB có người nước ngoài, làm hướng dẫn viên tình nguyện cho Tây,…

4. Đọc sách, báo, tạp chí nước ngoài

Mỹ và các nước phát triển là nơi tiên phong khám phá ra nhiều nghiên cứu mới nhất. Trong đó việc nghiên cứu về sức khỏe rất được quan tâm và ưu tiên. Nếu bạn có thể cập nhật thường xuyên các bài nghiên cứu về dinh dưỡng, thể chất của họ thì quá tốt. Còn không thì bạn phải chờ đến khi bài đó được dịch sang tiếng Việt rồi mới xem. Thường thì tốn rất nhiều thời gian để biên dịch viên tiếp cận được với bài, trong khi bạn đang cần gấp phương pháp hỗ trợ giảm cân phù hợp nhất mà ở Việt Nam chưa có.

diet book

Giảm cân trong 2 ngày

Báo chí nước ngoài rất đa dạng, đầy đủ thông tin bổ ích trên thế giới và luôn được ưu tiên dịch sang tiếng Anh trước nhất.

5. Có việc làm

Có tiếng Anh bạn khó có thể thất nghiệp, trong khi bao nhiêu người đang phì mỡ ra do rảnh rỗi sinh nông nổi, ăn nhiều ngủ nhiều, lười vận động. Còn bạn thì không, công việc tốt, chế độ dinh dưởng và hoạt động lành mạnh giúp duy trì vóc dáng thon gọn và sức khỏe ổn định.

Có việc làm không lo béo phì

Có việc làm không lo béo phì

Tóm lại có tiếng Anh → có việc làm → có vận động → không béo phì.

StartUP English đã tổng hợp được 5 lí do giúp giảm cân mà việc biết tiếng Anh mang lại cho bạn, hãy cùng chia sẽ thêm nhiều thứ bổ ích mà bạn biết nhé!

 * Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

StartUP English – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC