Muốn học tiếng Anh giao tiếp nhưng không có thời gian? Các khóa học online chẳng phải rẻ? Đừng lo, Startup English sẽ giúp bạn học miễn phí mà còn có thêm bạn bè 5 châu!

Song song các khóa Anh ngữ học thuật thì các lớp giao tiếp tiếng Anh ngày nay cũng phổ biến không kém. Tuy nhiên, học nói chưa bao giờ là dễ dàng nhất là khi chuyện này phải cần áp dụng tùy theo ngữ cảnh, ngữ nghĩa của câu. Vậy nên chọn một nơi học và một phương pháp học phù hợp coi bộ khó, đặc biệt với cuộc sống bận rộn hiện nay. Vì vậy, rất nhiều người quyết định tham gia các khóa học online, những lớp học với giáo viên qua Skype...Dĩ nhiên, những lớp học như thế này sẽ có mức học phí khá đắt đỏ mà nhiều học sinh - sinh viên, thậm chí cả người đi làm cũng không đáp ứng nổi.

Đồng hành trong việc mang lại một nền giáo dục minh bạch, cộng đồng đánh giá giáo dục Edu2Review hiểu được mong muốn của bạn và hy vọng sẽ đáp ứng phần nào những nguyện vọng đó. Vì thế, bài viết này xin giới thiệu đến bạn 5 websites trao đổi ngôn ngữ với người bản xứ miễn phí, giúp bạn có thêm nhiều tiếp xúc thực tế và biết đâu nhiều tình bạn xuyên quốc gia sẽ được kết nối tại đây.

 

1. Speaking24

 

speaking24

Giao diện website speaking24.com

 

Website này bạn có thể trò chuyện, làm quen với người nước ngoài từ khắp nơi trên thế giới, từ Thổ Nhĩ Kỳ, Ai Cập, Ấn Độ cho đến Hoa kỳ, Anh Quốc, Ba Lan,… và tất nhiên có cả những đồng bào Việt Nam ham học ngoại ngữ. Đặc biệt, tất cả đều có một điểm chung, đó là mong muốn được kết bạn năm châu và cùng nhau luyện tập giao tiếp tiếng Anh. Chỉ cần bạn có một trong số các tài khoản như: Skype, MSN hoặc Yahoo Messenger là bạn đã có thể trò chuyện với người nước ngoài bất cứ khi nào bạn muốn rồi đó.

 

2. Babelvillage

 

babelvillage

Giao diện Babelvillage

 

Đây vốn là một dự án trao đổi ngôn ngữ do một anh chàng người Ba Lan tên Greg tiến hành. Website hoạt động rất có hiệu quả và cộng đồng trao đổi ngôn ngữ ngày một lớn mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại có 36 ngôn ngữ đang được trao đổi giữa các cá nhân, trong đó chủ yếu là tiếng Anh, tiếng Đức, tiếng Pháp, Nga, Ý, Nhật, Trung quốc và Bồ Đào Nha.

 

3. Penpalworld

 

penpalworld

Penpalworld, kết bạn để học tập!

 

PenPal World là trang web cho phép bạn liên lạc giao lưu miễn phí với nhiều người trên khắp thế giới. Rất tuyệt khi được làm bạn với các bạn từ khắp năm châu và cùng họ luyện nói tiếng Anh đúng không?
Đến với Penpal, bạn sẽ tìm được nhiều bạn có cùng sở thích đến từ các nước Mỹ, Anh, Irish, Úc,… Sau khi làm quen với các bạn trên Penpal bạn có thể liên lạc thường xuyên với họ qua Skype và bắt đầu thực hành nói tiếng Anh thôi!

 

4. Easylanguageexchange 

 

easylanguageexchange

Với Easy Language Exchange, học ngôn ngữ là quyền của bạn!

 

Với web này, bạn sẽ thấy học ngôn ngữ mới là quyền của tất cả chúng ta và nó FREE. Web cung cấp tất cả những công cụ cần thiết để khiến học ngôn ngữ trở nên đơn giản hơn. Hãy tập đọc, viết và nói chuyện với người bản ngữ. Mặc dù website mới ra đời nhưng có rất nhiều thành viên tham gia tích cực. Web cung cấp công cụ cho phép bạn tìm kiếm những người là người bản ngữ nói tiếng Anh (hoặc bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn học – và có nhu cầu học tiếng Việt. Hai bên cùng có lợi, đúng không nào!

 

5. Lingoglobe

 

lingoglobe

Màu xanh và chú vẹt thật bắt mắt trong website Lingoglobe

 

Là một cộng đồng trao đổi ngôn ngữ miễn phí. Học và luyện tập ngoại ngữ với người bản ngữ. Bạn có thể thảo luận trên chính trang Lingo Globe hoặc chat trực tiếp. Hoặc cũng có thể trao đổi địa chỉ các phương tiện truyền thông khác để gia tăng khả năng ngôn ngữ.

Các bạn thấy đó, để thành thạo giao tiếp thì không thể chỉ học mỗi từ vựng, ngữ pháp đơn thuần thôi phải không nào. Bạn đã xác định được chính xác mục tiêu trong công cuộc chinh phục tiếng Anh của mình chưa?

* Hãy truy cập Startup English mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất!

Anh Thư

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC