Bạn nghĩ sao khi học tiếng Anh từ một người Mỹ yêu Việt Nam? Với YouTube của thầy Dan Hauer chắc chắn có thể truyền cảm hứng cho nhiều bạn trẻ để rèn luyện thêm ngôn ngữ thú vị này!

Bỏ qua các tranh cãi về việc cạnh tranh không lành mạnh của Dan Hauer và các trung tâm Anh ngữ đang nổi lên những ngày gần đây, những clip của Dan chia sẻ về việc học tiếng Anh và cảm nhận của một người nước ngoài sống tại Việt Nam vẫn luôn có một sức hút kì lạ.

Cách nói và góc nhìn hài hước

Dù Dan là một người Mỹ những anh đã sống tại Việt Nam gần 4 năm, nói tiếng Việt khá trôi chảy và trong những clip của anh luôn đan xen những từ hài hước rất thuần Việt. Xem clip của Dan có thể thấy một Việt Nam rất đỗi thân quen và cách anh thể hiện tình yêu của mình với bún chả, phở, Tết Việt, và tình yêu với vợ dù chị xuất hiện không nhiều.

Tiếng Anh ngố (Nguồn: Youtube)

Những bài học tiếng Anh được lồng ghép khéo léo

Học tiếng Anh luôn là áp lực với nhiều người với những bài ngữ pháp, bài đọc khô cứng, nhưng học tiếng Anh với Dan thì khác, những từ, câu mới được lồng ghép vào với các chủ đề rất đời thường như “Thành ngữ Việt Nam bằng tiếng Anh”, “Lần đầu đến Mỹ thế nào?” đến khá kì quặc nhưng đầy thú vị như “Tiếng Anh ngố.”, Bình thường ở Việt Nam, kì lạ ở nước ngoài.”.

Từ vựng về em bé (Nguồn: Youtube)

Phân chia những mục rất chi tiết

Trang Youtube của Dan phân chia từng mục theo chủ đề khiến người theo dõi thường xuyên hay mới theo dõi chọn nhanh chóng chủ đề mình muốn xem. Dan đã chia ra thành các mục:

- Luyện nghe tiếng Anh

- Từ vựng và ngữ pháp

- Luyện phát âm

- Chỉnh lỗi tiếng Anh

- 42 ngày phát âm

- Vietnamese for foreigners

Đặc biệt, mỗi một clip Dan luôn thêm phần phụ đề để các bạn tiện theo dõi.

Tình yêu lớn với Việt Nam

Cách Dan nói về Việt Nam và về thủ đô Hà Nội luôn có sự lan tỏa kì lạ, lạc quan là cảm giác thường trực trong chia sẻ của Dan kể cả khi đất nước này ngập tràn những điều thú vị lẫn những góc khuất đời thường. Tất cả đều hóa thú vị mỗi khi được đề cập đến, và dường như khiến người xem thêm yêu dải đất hình chữ S này.

Tại sao người Tây chọn ở Hà Nội? (Nguồn: Youtube)

 Kim Phước

 

 

 


 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC