Học từ vựng tiếng Anh khiến ai cũng phải đau đầu. Có cách nào giúp học từ vựng cấp tốc không nhỉ? Cùng Startup English nghía qua các mẹo sau nhé!

Học từ vựng là một vấn đề đau đầu với hầu hết những bạn học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh. Muốn sử dụng thành thạo một ngôn ngữ để giao tiếp và làm việc, bạn phải có vốn từ lên đến số lượng trên 3000 từ. Vậy làm thế nào để đánh bật những khó khăn khi học từ vựng để đạt được đẳng cấp “bờ rồ” nhỉ? Cùng Edu2review khám phá và giải quyết nó nha.

 

1. Học từ mới đều đặn mỗi ngày và chất lượng

Sai lầm hiện nay phổ biến của rất nhiều người học tiếng Anh là học thuộc rất nhiều từ mỗi ngày nhưng không học rõ, hiểu kỹ, dẫn đến dù có học rồi nhưng đến lúc cần thì không biết sử dụng.

Khi học từ vựng, bạn hãy đưa nó vào ngữ cảnh nhất định và đọc đi đọc lại nó, tập đặt câu cho nó. “Nhai kỹ, no lâu”. Hãy học từ mới đều đặn mỗi ngày và chất lượng nha. Đừng chỉ học nghĩa và loại từ, mà hãy học cả cách dùng nó nữa nhé. Nếu không, bạn sẽ chỉ là “học vẹt” mà không thể sử dụng nó đúng được.

 

2. Học từ vựng về lĩnh vực mà bạn yêu thích

Mỗi ngày hãy đọc những bài báo, câu chuyện và học từ vựng về lĩnh vực mà bạn yêu thích: kinh tế, thể thao, phóng sự,… và list ra những danh sách từ mới trong ngữ cảnh đó. Mỗi ngày bạn sẽ thường xuyên gặp lại nó rất nhiều lần và nó sẽ dần đi vào trí nhớ của bạn một cách rõ ràng và kỹ lưỡng.

Còn gì bằng khi vừa được đọc những điều mình thích, vừa học được tiếng Anh nữa chứ nhỉ? Bắt tay vào làm ngay nào!

 

3. Ghi nghĩa của từ theo cả tiếng Anh và tiếng Việt

Thời gian đầu học từ vựng sẽ hơi khó khăn nếu bạn chỉ sử dụng nghĩa tiếng Anh. Nghĩa tiếng Anh giúp bạn tạo được thói quen dùng tiếng Anh, học được thêm từ mới, biết được những từ đồng nghĩa. Nếu nghĩa tiếng Anh quá khó hiểu, bạn hãy sử dụng thêm nghĩa tiếng Việt để làm rõ nó. Tốt nhất là bạn hãy nên học nghĩa của từ theo cả tiếng Anh và tiếng Việt nha.

 

Đánh bật những khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh

Không ngừng nổ lực và cố gắng mỗi ngày

 

4. Hãy phát âm nó thật to ra ngoài để bạn có thể tự sửa lỗi phát âm của mình và nhớ từ vựng lâu hơn

Học từ vựng sẽ hoàn toàn vô nghĩa nếu như bạn không biết cách phát âm nó hoặc phát âm sai. Hãy phát âm nó thật to ra ngoài để bạn có thể tự sửa lỗi phát âm của mình và nhớ từ vựng lâu hơn. Phát âm đúng để khi giao tiếp không bị ngỡ ngàng khi mà mình thì cứ vô tư nói mà người đối diện thì cứ vô tư không hiểu gì. Thật là thảm họa đúng không nào?

 

5. Kiên trì, kiên trì, kiên trì

Cuối cùng, quan trọng nhất vẫn là sự kiên trì. Hãy kiên trì học mỗi ngày và khi chán nản nhất, bạn hãy nghĩ đến lý do vì sao bắt đầu. Không có gì khó khăn khi mà chúng ta không chịu giải quyết nó. “Có công mài sắt có ngày nên kim”, hãy cố gắng không ngừng, một ngày nào đó bạn sẽ gặt hái được thành công như mình mong muốn.

Những khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh mà Startup English đã chia sẻ mong rằng sẽ giúp bạn giải quyết được những khó khăn của mình nhé. Hãy cùng nhau đánh bật những khó khăn xung quanh mình và tạo nên kỳ tích nào!

* Hãy truy cập Startup English mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất!

Bích Huyền

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

bí quyết tự học