Không thể phủ nhận, tiếng Anh ngày càng quan trọng trong xã hội toàn cầu hiện nay. Hãy thử tưởng tượng, nếu bạn không thể giao tiếp tiếng Anh, liệu bạn có thể chạy đua kịp với thị trường việc làm ngày càng khắc nghiệt này?

* "Bật mí" các câu lạc bộ và địa điểm học Tiếng Anh miễn phí

Vì sự phổ biến rộng rãi nên người người học tiếng Anh, nhà nhà học tiếng Anh. Việc giao tiếp tiếng Anh được cũng khá thông dụng nên bản thân mà vẫn không nói được câu nào, gặp nước ngoài thì ú ớ xua tay say “No” thì cần phải chữa ngay.

Bạn không muốn tốn nhiều chi phí cho một khóa học đắt đỏ ở trung tâm Anh ngữ, bạn có thể tận dụng tối đa thời gian và kiên quyết nỗ lực 100% để cải thiện. Nhưng làm sao để luyện tiếng Anh giao tiếp không tốn phí lại còn hiệu quả?  Nếu vẫn còn đang băn khoăn, bạn hãy tham khảo một số cách khá thú vị sau đây nhé! 

 

1. Học tiếng Anh online qua youtube

Bạn không khó để tìm kiếm mọi bài giảng tấn tần tật về kỹ năng nghe-nói tiếng Anh trên các kênh Youtube hiện nay. Học tiếng Anh online là một trong những cách vừa tiết kiệm chi phí lại vừa giúp bạn có thể tận dụng những khoảng thời gian trống ít ỏi sau khi học tập và làm việc. Chỉ cần có 3G hoặc kết nối wifi bạn muốn học ở đâu cũng được.

 

Một trong những bộ video học tiếng Anh rất hiệu quả (Nguồn: Anh ngữ Major)

Một trong những bộ video học tiếng Anh rất hiệu quả (Nguồn: Anh ngữ Major)

 

Tốt nhất bạn nên chọn một bô các video về kỹ năng giao tiếp của một giáo viên hay một kênh nước ngoài bấy kỳ để theo lộ trỉnh đó mà học tránh học lan man, cuối cùng lại không hiệu quả vì không biết mình đã nhớ được những gì. Các kênh youtube bạn có thể tham khảo như: Rachel’s english pronunciation, english conversation, talk to miss Lan, BBC learning english...

 

2. Tham giac các khóa học dạy tiếng Anh miễn phí của câu lạc bộ

Hiện nay rất nhiều câu lạc bộ tiếng Anh mở ra những khóa học tiếng Anh giao tiếp miễn phí từ trình độ cơ bản đến nâng cao. Đa phần đến với các lớp học đó ban sẽ chỉ phỉa chi trả tiền nước để hỗ trợ chi phí duy trì mặt bằng giảng dạy với câu lạc bộ, ngoài ra không cần phải đóng thêm bất kì khoản phí nào khác.

 

Câu lạc bộ Galaxy (Nguồn: 5 giây)

Câu lạc bộ Galaxy (Nguồn: 5 giây)

 

Những trainer thường là các bạn trẻ đã có kinh nghiệm giảng dạy tiếng Anh cũng nhiều năm và nay hỗ trợ các bạn khác. Bạn cũng sẽ được học theo chủ đề, trò chuyện nhóm, tranh luận và tham gia các hoạt động săn Tây cuối tuần. Bạn cứ xem những buổi học đó giống như việc bạn di uống nước giao lưu kết bạn nhưng ưu đãi hơn là có được môi trương học tiếng Anh không tốn phí.

 

3. Bắt chuyện với Tây

Cách tốt nhất để nâng trình độ gio tiếp của mình là bạn phải nói tiếng Anh thường xuyên. Vời phương pháp này bạn chỉ cần tự tin và chút thời gian nhàn rỗi là được. Bạn có thể thấy ngày nào cũng vậy ở các khu vực công viên 23/9, chợ Bến Thành... Tây balo tập trung rất nhiều, học sinh, sinh viên đến đó luyện tiếng Anh đều đặn, bạn có thể bắt chước giống họ.

 

Giao tiếp với người bản ngữ bạn sẽ luyện được cách phát âm chuẩn (Nguồn: Yeah 1)

Giao tiếp với người bản ngữ bạn sẽ luyện được cách phát âm chuẩn (Nguồn: Yeah 1)

 

Đó là cách bạn tự tạo ra những khóa học tiếng Anh giao tiếp 100% với giáo viên bản ngữ trong chính đời sống của mình. Vì biết đâu được bạn vô tình kết bạn với một người bản ngữ và được nhận lời mời dẫn dắt trong lúc họ còn du lịch ở Việt Nam và bạn đã có được một khóa học miễn phí.

 

4. Giao lưu kết bạn qua các trang web kết nối

Ngoài việc học qua các bài giảng dạy online bạn cũng có thể kết bạn với người nước ngoài qua các trang web trao đổi ngôn ngữ, trò chuyện qua video. Bạn sẽ tạo một tài khoản chọn ngôn ngữ chính và ngôn ngữ cần học, website sẽ hiện ra một danh sách các người dùng có thể tương tác và dạy bạn ngôn ngữ, ngược lại bạn cũng phải dạy họ nói tiếng nước bạn hay đơn thuần chỉ là giao lưu trò chuyện với nhau.

Các trang phổ biến như: How do you do, easy language exchange, Lingobe... 

 

Học tiếng Anh cùng bạn bè quốc tế (Nguồn: diễn đàn tiếng Anh)

Học tiếng Anh cùng bạn bè quốc tế (Nguồn: diễn đàn tiếng Anh)

 

Và lưu ý nhé các phương pháp tự luyện tiếng Anh chỉ thật sự hiệu quả nhất khi bạn kiên trì luyện tập đều đặn và tập trung vào nội dung học của mình.

Luyện tiếng Anh giao tiếp miễn phí có thể là tự học cũng có thể là rèn luyện thêm ở nhà, dù là như thế nào bạn cũng phải đảm bảo nghiêm khác với bản thân, cam kết 100% rèn luyện đến cùng để một ngày có thể bắn tiếng Anh như gió những đừng tiếng có tiếng không bạn nhé. 

 

Thành Nhân

 

>> Các lớp học tiếng Anh giao tiếp miễn phí tại TP.HCM

>> Video học tiếng Anh giao tiếp miễn phí

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC