Flashcard (thiệp từ) là một trong những công cụ học tiếng Anh rất hữu ích. Nhưng bạn đã biết phát huy tối đa công dụng của nó chưa? Hãy cùng StartUP English khám phá nhé.

Bên cạnh việc rèn luyện tiếng Anh tại các trung tâm uy tín, học tiếng Anh tại nhà sẽ giúp khả năng ngoại ngữ của bạn nhanh tiến bộ. Flashcard có thể trở thành trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc này, nhưng nhớ bỏ túi 7 bí quyết sau để tối đa hóa hiệu quả của nó nhé.

1. Không đưa quá nhiều thông tin

Vì muốn học nhiều từ cùng một lúc nên bạn đưa quá nhiều thông tin vào flashcard. Điều này là sai lầm bởi nguyên tắc khi sử dụng là mỗi tấm flashcard chỉ nên mang 1 mẩu thông tin dưới dạng một câu hỏi – một câu trả lời. Thông tin ngắn gọn sẽ giúp bạn ghi nhớ thật nhanh khi học.

Flashcard là công cụ hỗ trợ bạn học tiếng Anh hiệu quả đấy

Flashcard là công cụ hỗ trợ bạn học tiếng Anh hiệu quả đấy

2. Tận dụng cả 2 mặt

Khi học một từ mới, một mặt flashcard sẽ dùng để ghi từ cần học, mặt còn lại là nghĩa hoặc hình ảnh minh họa. Ví dụ khi học từ “Strawberry” bạn hãy nhớ hình ảnh quả dâu ở mặt sau flashcard. Lưu ý, khi học, bạn nên xem cả 2 mặt nhiều lần để nhớ thông tin lâu hơn.

3. Dùng flashcard màu

Màu sắc sẽ làm cho những tấm flashcard trở nên hấp dẫn đồng thời việc học từ vựng sẽ dễ dàng hơn. Bạn có thể tự quy ước màu sắc cho những tấm flashcard theo từng chủ đề. Chẳng hạn, màu hồng để đánh dấu những từ mang ý nghĩa tích cực, màu vàng là từ mang ý nghĩa tiêu cực,…

Flashcard màu sắc đem đến cho bạn nhiều cảm hứng khi học

Flashcard màu sắc đem đến cho bạn nhiều cảm hứng khi học

4. Hoán đổi vị trí

Sau mỗi lần ôn tập, bạn hãy xáo trộn vị trí của các tấm flashcard để nhớ từ vựng lâu hơn mà còn tập phản xạ nhanh, linh hoạt sử dụng từ trong những tình huống khác nhau.

5. Sử dụng như trò chơi

Không chỉ để học, bạn có thể sử dụng bộ flashcard để chơi, nhất là khi đi học hay tụ họp nhóm. Chẳng hạn nhóm bạn sẽ chơi trò hát những bài hát có tên con vật/trái cây có trong flashcard,… Mỗi khi chơi là mỗi dịp bạn ôn lại kiến thức.

Flashcard có kích thước nhỏ nên bạn có thể mang theo học mọi lúc mọi nơi

Flashcard có kích thước nhỏ nên bạn có thể mang theo học mọi lúc mọi nơi

6. Luôn mang theo bên mình

Bạn hãy luôn mang theo flashcard trong túi xách, balo, ví,… để có thể học mọi lúc mọi nơi. Bạn sẽ tạo được thói quen sử dụng flashcard thường xuyên và ghi nhớ được nhiều kiến thức.

7. Làm dấu flashcard

Bạn hãy đánh dấu đâu là những tấm flashcard chưa học hay đã được ghi nhớ,… để phân bổ thời gian học và ôn tập hợp lý. Việc làm này giúp bạn không tốn nhiều thời gian và cảm thấy rối khi học.

Phân loại flashcard để dễ học, ôn tập hơn

Phân loại flashcard để dễ học, ôn tập hơn

Với ưu điểm nhỏ gọn, tính cơ động cao, học mọi lúc mọi nơi,… flashcard sẽ là “người bạn cũng tiến” giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

* Hãy truy cập StartUP English mỗi ngày để học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Kim Thư tổng hợp

StartUP English - Start fast, Speed up, Keep going

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC