Không phải ai cũng biết 6 website này, mau nhanh click vào đây để cải thiện kĩ năng nghe và ghi chép Tiếng Anh hiệu quả nào.

 

 

Nghe - Viết chính tả là các kỹ năng khó và cần phải có thời gian luyện tập khi học tiếng Anh, đặc biệt là với các bạn có dự định thi IELTS. Vậy nên, 6 website dưới đây các bạn nên dùng để luyện thêm trong thời gian rảnh rỗi nhằm giải trí và nâng cao trình nghe - viết chính tả của mình!

TED

TED là website về chuỗi các buổi hội nghị về các vấn đề Công nghệ, Giải trí và Sáng tạo. Các bạn có thể nghe các diễn giả nói về sự thành công và những khó khăn mà họ đã gặp phải phải trong cuộc sống của họ để rút ra cho mình những bài học ý nghĩa và bổ ích. Tuy nhiên, để có thể nghe- viết chính tả tại TED, thì khả năng tiếng Anh của bạn phải tốt mới có thể nghe, chép, và hiểu các ý nghĩa một cách trọn vẹn.

Listen A Minute

Website có hơn 479 bài nghe được phân ra nhiều cấp độ cho người học chọn lựa phù hợp với khả năng của mình. Các chủ đề đa dạng và có các bài thực hành cuối bài nhằm cho người học ôn tập lượng kiến thức mà mình đã học được thông qua bài nghe đó. 

Trainyouraccent

Nghe tên chắc cũng đoán được trên trang web này rất đa dạng về giọng đọc. Nhưng cũng đừng vì thế mà sợ mình nghe không được. Sự đa dạng về giọng đọc sẽ giúp bạn so sánh và phân biệt được các giọng đọc trên khắp thế giới, như thế khi tham gia vào các kỳ thì nghe sẽ không lo sợ nữa.

 

website giúp nghe viết chính tả tiếng anh hiệu quả

Các buổi hội thảo từ rất nhiều diễn giả nổi tiếng trên thế giới (Nguồn: ted)

Elllo

Được nghe hơn 2500 bài học miễn phí từ những giọng đọc trên toàn thế giới. Ngoài ra bạn có thể nghe trực tuyến hoặc tải về để nghe và học tiếng Anh trên điện thoại của mình. Quá tiện lợi luôn!

Spotlight

Nếu bạn yếu về nghe thì Spotlight có thể giúp nâng cao kỹ năng đấy. Vì tại đây có nhiều video và audio cho người muốn học tiếng Anh, đặc biệt là kỹ năng nghe tiếng Anh. Đồng thời, tốc độ người nói chậm và phát âm từ khá rõ ràng nên các bạn yếu sẽ dễ dàng nắm bắt được.

Breaking News English

Breaking News English cung cấp cho người dùng hàng ngàn các MP3 với các giọng Anh -  Anh, Anh - Mỹ trong mỗi bản tin. Ngoài ra, web còn cung cấp các dạng bài tập để có thể kiểm tra kỹ năng nghe sau mỗi bản tin. 

Các website trên là hoàn toàn miễn phí và dễ dàng cho các bạn sử dụng. Hãy tạm thời quên Facebook và áp dụng chúng như một công cụ học tập thú vị nhằm nâng cao kỹ năng viết chính tả và nghe tiếng Anh của mình. Chúc các bạn thành công!

 

Mỹ Như (Tổng hợp)

 

 

Theo: ielts- fighter.com

 


 

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC