Nếu bạn quá bận để đến các trung tâm tiếng Anh thì tự học là giải pháp tối ưu nhất. 5 lợi ích của tự học tiếng Anh hy vọng sẽ tiếp thêm động lực cho bạn.

* Bí quyết du lịch vòng quanh thế giới bằng tiếng Anh (P1)

Ngày nay, do xu hướng kinh tế hóa toàn cầu, hội nhập thị trường thì ngôn ngữ chính là chìa khóa để giao tiếp và mở ra nhiều cơ hội cho tương lai. Tiếng Anh vẫn là ngôn ngữ được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Nhưng không phải ai cũng có điều kiện để đến các lớp tiếng Anh hay trung tâm ngoại ngữ. Vì nhiều lý do: công việc, học hành mà chúng ta vẫn chưa “dung nạp” đủ kiến thức giao tiếp tiếng Anh cần thiết. Do đó việc tự học sẽ trở thành giải pháp cứu cánh cho bạn lúc này. Chưa kể, còn có cả danh sách 5 lợi ích của tự học tiếng Anh.

Lợi ích 1: Tiết kiệm được nhiều chi phí

Đầu tiên, bạn không phải mất tiền để đăng kí hàng tá khóa học tại các trung tâm khi thời gian dự lớp của bạn còn ít hơn 30%. Những khóa học từ ngắn hạn đến dài hạn thường kéo dài từ 3 tháng trở lên. Trong khi đó, thời gian bạn dành cho công việc, học tập, các mối quan hệ hầu như đã chiếm hết thời gian học tiếng Anh.

Lợi ích 2: Sắp xếp thời gian học linh hoạt

Quá bận rộn khiến bạn không thể “đu theo” các lớp học tiếng Anh tới nơi tới chốn. Với cách tự học, bạn có thể chủ động tự sắp xếp thời gian học cho bản thân. Trước tiên là chọn giáo trình phù hợp với nhu cầu và trình độ hiện tại, sau đó chia nhỏ lộ trình học tập. Nghĩa là, nếu bạn dự định học quyển Very Easy Toeic trong 2 tháng, thì phải chia thời gian dành cho tiếng Anh là 10 – 20 phút mỗi ngày, vào những lúc rãnh rỗi.

Lợi ích 3: Luyện tập tinh thần tự giác và ý chí kiên định

Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Đừng bao giờ từ bỏ giấc mơ

Tự học giúp bạn rèn luyện được tinh thần tự giác, chủ động của bản thân và cả ý chí kiên định. Vì là tự giác nên đòi hỏi bạn phải có ý thức trong việc học khá cao, tự đặt ra mục tiêu và khuôn khổ cho bản thân. Hơn nữa, học tiếng Anh là chuyện phải được luyện tập hằng ngày thì các kĩ năng mới có thể được nâng cao.

Lợi ích 4: Nâng cao khả năng tư duy sáng tạo

Từ chỗ mò mẫm tìm vấn đề và tự nghĩ ra cách giải quyết trong lúc tự học khiến khả năng tư duy của bạn được nâng cao. Không những thể, bạn còn tự sáng tạo ra những mẹo nhớ lâu hay cách học cho riêng mình thông qua quá trình học tập. Điều này giúp bạn dễ dàng tìm ra những hướng đi mới hay các ý tưởng tuyệt vời trong công việc.

Lợi ích 5: giúp bạn thêm năng động, thêm tự tin

Tự biến mình thành người biết sắp xếp mọi thứ sao cho hiệu quả, căn chỉnh thời gian sao cho hợp lý, tự đề ra những phương án khác nhau cho mọi hoạt động sẽ biến bạn thành con người năng động, tự tin. Từ đó, bạn có thể dễ dàng thích ứng với nhiều môi trường mới, công việc mới một cách nhanh chóng. Chưa kể, , xử lý nhanh các tình huống trong thực tế, làm chủ mọi thứ giúp bạn tự tin vào chính bản thân mình, trưởng thành hơn mỗi ngày.

Mỗi phương pháp học đều đem đến cho chúng ta nhiề lợi ích khác nhau. Chúc bạn có thể lựa chọn được phương pháp phù hợp với mình.

* Đến với StartUP English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ đến thế.

Thu Trúc tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở danh cho sinh viên

>> Từ vựng tiếng Anh về miền quê – Countryside

>> Bộ từ vựng tiếng Anh về chủ đề làm đẹp

Ý KIẾN BẠN ĐỌC