Hiện nay, có rất nhiều tài liệu để phục vụ cho việc luyện thi IELTS, nhưng việc chọn tài liệu ôn thi hiệu quả không phải dễ. Sau đây Startup English sẽ cung cấp cho bạn bộ 10 cuốn sách cơ bản cần thiết cho việc học IELTS.

Trong quá trình học IELTS, ngoài việc ôn luyện tại các trung tâm thì việc học ở nhà cũng rất là quan trọng. Vì thế việc chọn lựa tài liệu ôn thi hay mà hiệu quả là điều cần thiết cho tất cả mọi người.

Chính vì vậy, Edu2Review đã dày công chọn ra 10 bộ tài liệu ôn thi IELTS để các bạn có thể tự học ở nhà. Cùng tham khảo danh sách dưới đây nhé.

 

1. Grammar for IELTS - Cambridge

Mặc dù không có một phần thi chính thức về grammar nhưng tất cả các kỹ năng trong bài thi IELTS đều có mục đánh giá về ngữ pháp. Để ôn lại tất cả kiến thức này, Grammar for IELTS sẽ cung cấp cho bạn đầy đủ các điểm mấu chốt trong ngữ pháp tiếng Anh như: các thì (hiện tại, tương lai, quá khứ, quá khứ tiếp diễn…), giới từ, danh từ đếm được, không đếm được…

 

Grammar for ielts

Sách ôn lại Grammar của Cambridge

 

2. Grammar in Use – Raymond Murphy

Đây là giáo trình ngữ pháp căn bản cho học viên từ trình độ vỡ lòng đến trung cấp phù hợp cho viêc tự học tại nhà.

 

3. Vocabulary for IELTS - Cambridge

Sách bao gồm tất cả các từ vưng cần thiết cho bài thi IELTS, cảnh báo các lỗi thường gặp giúp thí sinh biết và tránh những lỗi phổ biến. Ngoài ra, sách còn đưa ra danh sách các từ cần thiết cho bài thi IELTS.

 

4. Collocations in Use – Cambrige

Học từ mới là một chuyện, nhưng dùng từ nhuần nhuyễn được hay không lại là chuyện khác. Cuốn sách này cung cấp cho bạn các từ nối cần thiết được thiết kế dưới dạng bài tập vừa dễ hiểu mà còn dễ nhớ nữa.

 

Collocations in use

Collocation in Use là cuốn sách hữu ích cho kỹ năng viết và nói

 

5. Reading for IELTS – Collins

Sách cung cấp các bài tập cũng như phương pháp làm từng dạng bài trong phần thi IELTS với 22 units. Mỗi unit sẽ tương ứng với một chủ để để học sinh làm quen với đề thi IELTS

 

6. Get Ready for IELTS – Collins

Bộ sách này phù hợp với những bạn mới bắt đầu với band 4.5 đến 5.5. Sách được thiết kế dễ hiểu tiện cho việc học tại nhà.

 

7. Essential Skills for IELTS – John A Gordan

Cung cấp các tips cũng như mẹo thi từng phần cho bài thi đạt hiệu quả cao.

 

essential skill for ielts

Trọn bộ các kỹ năng cần thiết cho IELTS

 

8. Trọn bộ Mark Allen for IELTS

Bộ sách này có thể gọi là kim chi nam cho các thầy cô trên thế giới giảng dạy IELTS. Bộ sách là tài liệu tốt để ôn tập cho kì thi IETLS.

 

9. 15 Days Practice for IELTS

Sau khi nắm vững các skills thì việc tiếp theo đó chính là làm quen với đề. Với bộ sách này, các bạn hoàn toàn có thể biết việc mình phải làm trong 15 ngày cuối cùng là gì. Khi làm quen với đề sẽ giúp bạn chuẩn bị trước tinh thần cho bài thi thật.

 

10. Cambridge IELTS từ 1 đến 11

Đây là bộ đề huyền thoại không quá xa lạ với tất cả các bạn ôn thi IELTS. Mỗi sách bao gồm 4 đề thi thử cho tất cả 4 kỹ năng Nghe – Nói – Đọc – Viết. Sách thích hợp dành cho thời gian gấp rút chuẩn bị thi.

 

Trọn bộ Cambridge IELTS

Cambridge for IELTS nên làm cuốn từ  6 đến 11

 

Mỗi cuốn sách trên đều có những kiến thức hay riêng, khi bạn đã lựa chọn bất kì cuốn sách nào hãy cố kiên trì và cố gắng hoàn thành nó nhé! Chắc chắn khi làm hết 10 bộ sách trên sẽ giúp cho bạn trang bị đủ kiến thức để bước vào kì thi một cách tự tin.

* Hãy truy cập Startup English mỗi ngày để học tiếng anh hiệu quả nhất!

Kim Ngân

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC