Muốn thăng tiến trong công việc, có nhiều yếu tố, nhưng có lẽ yếu tố ngoại ngữ là điểm quan trọng nhất. Cùng StartUP English tìm hiểu về vấn đề này nhé.

*  Khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh công sở

Trên thế giới, hiện nay đã có hơn một tỷ người biết nói tiếng Anh, và Việt Nam trong ASEAN là nước có số lượng người nói tiếng Anh khá ít. Trong môi trường công việc công sở, những người nói được tiếng Anh là một con số khá ít, mặc dù hiện tại đa số các ngành học đều sử dụng tiếng Anh là chủ yếu. Có lẽ những người làm văn phòng vẫn chưa nhận ra tầm quan trọng của ngoại ngữ trong môi trường làm việc.

Hãy tưởng tượng đến viễn cảnh, bạn được giao nhiệm vụ đi công tác để tìm những ý tưởng mới, nhưng ở nơi đất người bạn lại không biết tiếng Anh, hoặc công việc của bạn cần phải tiếp xúc với những lãnh đạo người nước ngoài rất nhiều, nhưng bạn lại không thể nói được tiếng Anh,…

Ngày nay, quy mô của những công ty không còn nằm ở trong nước mà đã vươn ra thế giới. Tiếng Anh lại là ngôn ngữ được sử dụng rộng rãi trên thế giới, cũng là ngôn ngữ chính để các doanh nghiệp các nước giao tiếp với nhau. Kỹ năng tiếng Anh là rất quan trọng, bạn có thể làm việc bất cứ nơi đâu nếu bạn biết tiếng Anh. Bởi vì hầu hết các doanh nghiệp đểu yêu cầu nhân viên phải biết tiếng Anh, để họ có thể làm việc với bất kì ai, bất cứ lúc nào, bất cứ nơi đâu.

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải biết tiếng Anh

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều yêu cầu nhân viên phải biết tiếng Anh

Từ những bước đầu tiên khi phỏng vấn, không biết tiếng anh đã là một bất lợi, các ứng viên biết tiếng Anh sẽ có lợi thế hơn hẳn những ứng viên không thể sử dụng tiếng Anh như ngoại ngữ chính. Trong một môi trường làm việc chuyên nghiệp, song song với môi trường làm việc tốt là khả năng tiếng Anh của các nhân viên. Ở Việt Nam, có những tập đoàn lớn mà các bạn trẻ đều mơ ước, như P&G, Cocacola, Nestle,… nhưng điểm chung của những tập đoàn lớn này là phỏng vấn ứng viên bằng hết bằng tiếng Anh.

Thực sự, nếu bạn có khả năng tiếng Anh thành thạo sẽ được các sếp lớn trọng dụng nhiều hơn và tin tưởng giao cho những việc quan trọng. Từ đó các bạn sẽ được dự những sự kiện lớn, trau dồi kiến thức, được gặp nhiều đối tác, và mức thu nhập và chức vụ của bạn cùng từ đó mà tăng lên. Vì vậy hãy tập trung trau dồi tiếng Anh của bản thân từ bây giờ để thăng tiến bản thân trong tương lai.

Tiếng Anh giúp bạn thăng tiến trong tương lai

Tiếng Anh giúp bạn thăng tiến trong tương lai

Nhờ có tiếng Anh, các bạn sẽ cảm thấy tự tin mỗi ngày, tự tin với công việc của bạn không bị ảnh hưởng vị sự thiếu hụt ngoại ngữ. Kể cả cuộc sống hằng ngày cũng không bị ảnh hưởng quá nhiều. Có khả năng ngoại ngữ sẽ giúp bạn rất nhiều trong những hoạt động hằng ngày của bạn. Với những người không có khả năng giao tiếp tiếng Anh, họ không hề có tự tin để ứng tuyển vào những tập đoàn lớn mặc dù chuyên môn của họ rất cao.

Cùng học tiếng Anh để có thể tự tin hơn nhé

Cùng học tiếng Anh để có thể tự tin hơn nhé

Để tiếng Anh của bạn được cải thiện thật tốt, các bạn nên chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng cho mọi cuộc nói chuyện của mình bằng tiếng Anh, không e ngại và thường xuyên giao tiếp với mọi người sẽ giúp bạn có sự tiến bộ hằng ngày. Đừng mặc cảm vì sợ nói sai âm, nhấn nhầm chỗ, có sai mới có chỉnh sửa.

* Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Vân Phạm tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh Công sở dành cho sinh viên

>> Từ vựng tiếng Anh công sở? Chuyện nhỏ khi đã có các bí kíp sau đây.

>> Những mẫu câu thuyết trình tiếng Anh thông dụng nhất

Ý KIẾN BẠN ĐỌC