Sau đây, StartUP English sẽ mách bạn những Bí quyết để nhớ từ vựng tiếng Anh công sở, giúp việc học tiếng Anh của bạn không còn là nỗi ám ảnh.

* Bộ 100 từ vựng tiếng Anh giao tiếp công sở thông dụng (P2)

Cách học tiếng Anh nơi công sở đã thật sự hiệu quả chưa? Đã bao nhiêu lần bạn muốn trở về “hành tinh mẹ” vì chẳng hiểu sếp đang nói gì chưa?

1. Đọc các tài liệu tiếng anh

Tại các văn phòng, tài liệu làm việc bằng tiếng Anh thì nhiều vô số kể, hãy cố gắng đọc thật kĩ chúng mỗi khi bạn có thời gian. Đây là điều đầu tiên để bạn có thể quen với từ vựng tiếng Anh công sở. Tìm các tự vựng mới và ghi chép lại chúng để tra nghĩa, thêm vào đó hãy tập viết các đoạn ngắn bằng tiếng Anh dựa theo sườn của các tài liệu.

2. Giao tiếp với đồng nghiệp bằng tiếng Anh

Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp giúp bạn nâng cao các kĩ năng và học hỏi cũng như ghi nhớ các từ vựng.

Giao tiếp bằng tiếng Anh với đồng nghiệp giúp bạn nâng cao các kĩ năng và học hỏi cũng như ghi nhớ các từ vựng.

Điều này sẽ giúp bạn cải thiện kĩ năng Nghe – Nói của mình, giao tiếp thật nhiều chính là cách tốt nhất để bạn học tiếng Anh tại một môi trường mới cũng như ghi nhớ các từ vựng thường được sử dụng nhiều.

3. Tự luyện tập thường xuyên

Để ghi nhớ một điều gì đó thật lâu thì việc luyện tập là không hề dễ. Bạn có thể tự đề ra chương trình học cho riêng mình hay học theo các giáo trình như Toeic, tài liệu tiếng Anh cho người đi làm, tiếng Anh chuyên ngành,… sau mỗi tuần hãy làm một bài kiểm tra trình độ xem bạn đã tiến bộ được bao nhiêu.

4. Ghi nhớ cách phát âm của “sếp”

Với các môi trường làm việc tiếng Anh thì sếp là người khá “pro” về khoản này. Hãy cố gắng học theo cách phát âm và ngữ điệu của họ. Không chỉ nhớ cách đọc mà còn nhớ được cách nói sao cho hay, cho cuốn hút, đặc biệt là các buổi họp hay thuyết trình.

5. Phân loại từ vựng theo các tình huống

Mỗi tình huống như hội họp, gặp mặt đối tác, trình bày ý tưởng hay giao tiếp hàng ngày,… đều có một số từ vựng nhất định. Việc phân loại này giúp bạn dễ dàng liên kết kho từ ngữ với tình huống hiện tại, cũng như tự bản thân bạn cũng có thể học thêm nhiều từ.

6. Phân bố thời gian học hợp lý

Làm việc chốn văn phòng luôn phải sử dụng rất nhiều công sức và thời gian, đôi khi bạn phải tăng ca chỉ để hoàn thành công việc tồn động từ 2 tuần trước đó khiến bạn không còn thời gian cho việc học hành và bản thân. Thế nên, hãy sắp xếp thời gian học thật logic sao cho bạn có thể học tiếng Anh gần như mỗi ngày mà vẫn hoàn thành tốt công việc.

Tiếng Anh hiện nay rất cần cho giao tiếp và làm việc. Rất nhiều như các công ty đều đòi hỏi nhân viên phải biết tiếng Anh, ít nhất toeic 500 trở lên. Chưa kể còn phải có thêm vốn tiếng Anh chuyên ngành để phục vụ công việc. Áp dụng ngày 6 bí quyết do StartUP English chia sẻ để hòa nhập vào môi trường công sở thật dễ dàng và nhanh chóng.

* Đến với StartUp English để thấy giao tiếp tiếng Anh chưa bao giờ dễ dàng đến thế.

Thu Trúc

>> Khó khăn khi học từ vựng tiếng Anh công sở

>> Những mẫu câu tiếng Anh thông dụng dành cho giới Văn phòng

StartUP English - Tiếng Anh Công sở dành cho sinh viên

>> HỌC THỬ FREE <<

Ý KIẾN BẠN ĐỌC