Ngôn tình ngược là thể loại nhân vật chính bị đối xử tàn nhẫn về thể xác hoặc tinh thần, tuy làm “đau tim” độc giả. Cùng điểm lại những cái tên đã làm chúng ta vừa thổn thức vừa đau nhói khi nhắc đến Ngôn tình: Top 8 ngôn tình ngược nhất định phải đọc.

>> Top 10 cặp đôi ngôn tình "đốn tim" fan

Tình cảm không thể từ một phía và tình yêu giá như đừng bị ngăn cách thì họ cũng đã không phải đau khổ.

1. Phế hậu tướng quân - Nhất Độ Quân Hoa

"Phế hậu tướng quân" là cái tên không còn xa lạ gì với fan Ngôn tình, đây là một trong những tác phẩm lấy đi nhiều nước mắt nhất của độc giả. Ngay từ đầu, Mộ Dung Viêm đã được miêu tả như  một vị hoàng đế bất lực. Tả Thương Lang khổng phải tên của nàng, đó là do hoàng đế đặc cho. Nàng đã quên đi phận nữ nhi sẵn sàng làm mọi chuyện vì nhà vua, ngay cả cái chết nàng cũng sẵn sàng chấp nhận chỉ xin một lần được yêu. Nhưng tất cả chỉ là vô ích...

Phế hậu tướng quân - một trong những tác phẩm ngôn tình ngược làm tim ta nhói đau

Phế hậu tướng quân - một trong những tác phẩm ngôn tình ngược làm tim ta nhói đau

2. Trò chơi nguy hiểm - Ân Tầm

Ân Tầm được biết đến bởi những cuốn tiểu thuyết dài lê thê và ngược thê thảm, tuy vậy những tác phẩm của cô vẫn rất được độc giả yêu thích. "Trò chơi nguy hiểm" là chuyện tình cha con nuôi giữa Lôi Dận và Mạch Khê. Ngay từ đầu họ vốn dĩ họ sinh ra không phải để dành cho nhau. Một người lạnh lùng, tàn khốc không biết yêu là gì, một người mạnh mẽ, quật cường nhưng bên trong mềm yếu. Cuộc sống cứ xoay vần dần kéo họ ra xa, đến nỗi chẳng còn nhận ra tình cảm của nhau. Nhưng có lẽ tạo háo đã cho họ thêm một cơ hội, kéo hai người lại gần nhau, đi cùng nhau suốt quảng đời còn lại.

Đã sinh ra cho nhau thì sẽ mãi là của nhau

Đã sinh ra cho nhau thì sẽ mãi là của nhau

3. Ám dục - Thánh Yêu

Thánh Yêu cũng như Ân Tầm đều rất thích về thể loại truyện “ngược”. Tác phẩm Ám dục không nhận được nhiều sự đồng tình từ độc giả mấy bởi nhân vật nữ chính Dung Ân quá mê luyến người cũ, cô lúc nào cũng "bài xích" tình yêu của Nam Dạ Tước dành cho cô. Anh vì cô mà trúng một phát đạn, bị phản bội như vậy nhưng vẫn si mê cô, có thể gọi đây là soái ca không? Nhưng may mắn, tình cảm của anh đã được hồi đáp, họ gạt bỏ tất cả quá khứ và cùng nhau vun đắp nên một gia đình hạnh phúc, chính cái kết tốt đẹp này đã góp phần nào an ủi người đọc.

4. Đông cung - Phỉ Ngã Tư Tồn

Phỉ Ngã Tư Tồn có lẽ là tác giả thích những cái kết buồn và Đông cung cũng không hề ngoại lệ, đây là một câu chuyện tình yêu đầy nuối tiếc, đau khổ và dằn vặt. Nàng - Tiểu Phong là cửu công chúa của Tây Lương, luôn sống trong sự yêu thương che chở. Còn chàng - Cố Tiểu Ngũ là thái tử của Trung Nguyên.Hai người họ thật xứng đối với nhau, “trai tài gái sắc”. Nhưng giá như không có thân phận cao quí ấy có lẽ tình yêu của hai người sẽ thật đẹp, tình yêu của họ sẽ không bị vùi dập giữa những âm ưu thủ đoạn, tranh quyền đoạt lợi chốn thâm cung hiểm ác. Cái kết cuối cùng của truyện đã làm ám ảnh, để lại biết bao day dứt trong lòng độc giả, họ chỉ ước "giá như" hai nhân vật chính có một cái kết đẹp, bớt đau bớt dây dứt.

Giá như không gặp, không yêu thì sẽ không đau khổ

Giá như không gặp, không yêu thì sẽ không đau khổ

5. Tình yêu thứ ba - Tự Do Hành Tẩu

Đây là một trong ngững cuốn Ngôn tình hiếm hoi vì cả hai nhân vật chính đều không được lòng độc giả, hai nhân vật chính trong truyện quá ích kỷ, nhu nhược, họ lựa chọn một thứ khác thay vì tình yêu. Lâm Khải Chính, anh yêu Trâu Vũ nhưng lại chọn lợi ích của gia đình. Còn Trâu Vũ, cô cũng yêu anh, nhưng chỉ vì cái chết của Trâu Nguyệt- em mình mà cô từ bỏ tình cảm này. Đúng như cái tên của truyện, tình yêu của cô và anh ai cũng biết nhưng không ai chịu thừa nhận, với họ tình yêu lứa đôi chỉ nên đứng ở hạng thứ ba. Họ như hai đường chéo, chỉ giao nhau tại một điểm và muốn đời không bao giờ thấy nhau lần nữa.

Tình yêu đôi khi như một trò đùa của số phận

Tình yêu đôi khi như một trò đùa của số phận

6. Em nấu tình yêu thành món canh - Tào Đình

Chúng ta đau khổ vì tình yêu âu cũng từ những lời hứa mà ra

Chúng ta đau khổ vì tình yêu âu cũng từ những lời hứa mà ra

Câu chuyện cảm động, sâu sắc đã chạm tới những góc khuất trong trái tim mỗi người. Nhân vật nữ chính thật đáng thương, cô có cái tên thật yêu kiều - Hạ Âu nhưng cuộc đời cô lại ngược hoàn toàn với nó, cô tự nhận mình là một con "đĩ" nhưng tâm hồn lại rất vô tư, trong sáng, không tính toán trong tình yêu . Nam chính Hà Niệm Bân là kẻ nhu nhược, sở khanh. Anh đã hứa hẹn với cô rất nhiều, rằng anh yêu cô và nhất định chỉ cưới mỗi cô. Nhưng rốt cục lại nắm tay một người khác vào lễ đường, lướt qua cuộc đời cô nhẹ nhàng như cơn gió. Duy chỉ có Hạ Âu vẫn còn nặng tình, yêu anh đến hơi thở cuối cùng. Cái kết của câu chuyện thật day dứt, Hạ Âu thật sự không đáng hy sinh tính mạng của mình vì Hà Niệm Bán và anh ta cũng không xứng đáng được nhận tình yêu của cô.

7. Ai hiểu được lòng em? - Lục Xu

Câu chuyện tình yêu dài đằng đẵng kéo dài hơn mười năm của Giang Nhân Ly Mạc Tu Lăng khiến không ít người đọc rơi lệ. Giang Nhân Ly là một cô gái xinh đẹp, giỏi giang, tự tìm hạnh phúc cho chính mình. Mạc Tu Lăng chính là người khiến cô rung động nhưng lúc đó anh và cô em gái cùng cha khác mẹ của cô lại vướng vào trò chơi tình yêu. Có những lúc duyên phận giữa họ tưởng chừng như đã kết thúc nhưng lại từ lúc nào lại chung một con đường. Câu chuyện đã gửi gắm đến độc giả một thông điệp: "Duyên phận là một điều gì đó rất kỳ diệu, những người không thuộc về nhau dù cố níu kéo cũng chỉ là con số không, còn những người đã có duyên với nhau đi một vòng lớn vẫn tìm về bên nhau".

Duyên phận là một điều gì đó rất kỳ diệu

Duyên phận là một điều gì đó rất kỳ diệu

8. Hôn trộm 55 lần - Diệp Phi Dạ

Đây được xem là cuốn tiểu thuyết hot khi vừa được xuất bản. Hai nhân vật chính là Lục Cẩn Niên Kiều An Hảo, vì trách nhiệm gia đình mà họ giả vờ sống chung với nhau. Điều không thể ngời là cả hai đều yêu đối phương sâu đậm. Nhưng tình yêu nồng cháy lại bị họ chôn giấu sâu trong lòng mình, đơn phương hơn mười ba năm trời. Đọc truyện khiến độc giả rất ức chế với hai nhân vật chính, bởi họ quá ngốc nghếch luôn sợ rằng đối phương không yêu mình, rằng nếu thổ lộ thì chính họ sẽ bị tổn thương. Tuy nhiên kết thúc viên mãn phần nào cũng làm hài lòng các độc giả.

Khi yêu hãy yêu hết mình và đừng dấu diếm

Khi yêu hãy yêu hết mình và đừng dấu diếm

Ngôn tình ngược làm chúng ta luôn dây dứt với nỗi đau tình yêu nó để lại. Khi yêu rồi thì nào có màng người khác nói gì, mù quáng, ngốc nghếch, nhu nhược. Những điều ấy không còn quan trọng nữa, chỉ cần người mình yêu thấy hạnh phúc cũng đã là mạn nguyện.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Thu Trúc tổng hợp

StartUP Engish – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Trải nghiệm miễn phí 100% trước khi ra quyết định

>> 5 tác giả ngôn tình khiến giới trẻ Việt Nam mê mệt

>> Top 5 nữ diễn viên được yêu thích trong phim ngôn tình

Ý KIẾN BẠN ĐỌC