Thể loại dị giới, viễn tưởng luôn thu hút fan ngôn tình vì nó có nhiều tình tiết hồi hộp. Hãy cùng StartUP English điểm qua 5 câu truyện hấp dẫn sau nhé.

* 4 tiểu thuyết ngôn tình không thể bỏ qua

Những mối tình giữa người và thú, người trái đất và người ngoài hành tinh luôn tạo được ấn tượng sâu sắc trong lòng bạn đọc bởi cốt truyện hấp dẫn, quan trọng hơn hết là tình yêu trường tồn của các cặp đôi giành cho nhau. Truyện ngôn tình thể loại dị giới, khoa học viễn tưởng luôn là một không gian để các fan thỏa sức đắm chìm, tưởng tượng.

1. Mèo Hoang – Đinh Mặc

Mối tình xuyên vũ trụ

Mối tình xuyên vũ trụ

Một lần nữa, Đinh Mặc lại tái xuất trong cuốn tiểu thuyết ngôn tình mới nhất của mình. Mèo hoang của Đinh Mặc đã khiến độc giả hào hứng ngay từ khi đọc những trang đầu tiên. Câu chuyện là mối tình xuyên không gian của cô gái người trái đất thông minh Tô Di và chàng đại nguyên soái Mạnh Hi Tông – thủ lĩnh một bộ tộc ngoài hành tinh. Trong cuộc chiến khốc liệt bảo vệ toàn cõi thiên hà, Mạnh Hi Tông cùng Tô Di đã vượt qua những sóng gió, trở ngại và cả những mưu đồ giết người thâm hiểm nhất. Liệu tình yêu của hai người có đủ lớn để phá tan những rào cản của vũ trụ vô hạn này?

2. Cửu Gia, đừng làm vậy - Cửu Lộ Phi Hương

Hai người cùng nhau xuyên không gian

Hai người cùng nhau xuyên vũ trụ

Nàng là nữ thổ phỉ Nhẫm Cửu của núi Chi Lương, mục tiêu của Nhẫm Cửu là “cướp” được một tấm chồng tốt. May cho nàng nữ thổ phỉ cứu ngay một anh chàng sĩ quan Sở Cuồng thuộc hạm đội Bình Minh. Nhẫm Cửu si mê Sở Cuồng đến chết mê chết mệt, trong khi đó anh chàng kia lại thờ ơ, coi Nhẫm Cửu như không khí. Trải qua nhiều sự kiện, hai người lôi nhau đi khắp nơi để đánh “thú”, tìm lại phi thuyền, từ đó Sở Cuồng yêu Nhẫm Cửu lúc nào không hay. Cửu Gia, đừng làm vậy của Cửu Lộ Phi Hương là tiểu thuyết cổ đại xen lẫn khoa học viễn tưởng, phần kết truyện rất hạnh phúc vì cả hai nhân vật chính đều được ở bên nhau.

3. Thú – Ngô Niệm

Tình yêu giữa người và hổ

Tình yêu giữa người và hổ

Trong một chuyến du lịch tập thể, Tô Từ bị rơi vào một thế giới khác. Những người trong đoàn gặp tai nạn và chỉ còn sót lại vài người. Bản năng thú vật trỗi dậy bên trong mỗi con người, họ phải sinh tồn bằng cách giết chóc lẫn nhau. Tô Từ dũng cảm vượt qua mai phục trong rừng cây, giết chết một đồng đội vì hắn muốn làm hại cô, sau đó cô phải tự học cách sinh tồn. Tại đây cô gặp Tiger, lúc đối mặt thời điểm tồn vong, nhân tính đã bắt đầu trỗi dậy mạnh mẽ. Liệu qua những khó khăn, gian khổ nam chính và nữ chính có đến được bên nhau?

4. Đại lục thất lạc - Đa Mộc Mộc Đa

Người và thú có thể có tình yêu?

Người và thú có thể có tình yêu?

Đại lục thất lạc của Đa Mộc Mộc Đa là thể loại nhân thú (người và thú). Tình yêu giữa một cô gái và một con thú liệu có thật hay không? Dương Phàm, cô gái thời hiện đại bỗng nhiên bị trở về thời viễn cổ, thời kỳ chỉ có thú vật sinh sống. Cô bị một con thú bắt cóc và phải sinh sống cùng nó. Cái kết nào cho câu chuyện đầy táo bạo kì lạ này? Hãy đón đọc nhé.

5. Ngủ cùng Sói – Diệp Lạc Vô Tâm

Ngủ cùng Sói của Diệp Lạc Vô Tâm là câu truyện về tình yêu giữa thiên thiên, cô gái ôm mối hận vì gia đình bị tàn sát và tên giang hồ Hàn Trạc Thần – hung thủ đã trừng phạt gia đình của Thiên Thiên. Muốn trả thù cho gia đình mình, Thiên Thiên đã từng nghĩ đến nhiều cách để sát hại Trạc Thần, nhưng rồi cô yêu hắn từ lúc nào không biết.  Giữa tình yêu và thù hận, cuối cùng cô chỉ có thể chọn một trong hai.

Một trong nhiều tác phẩm được yêu thích

Một trong nhiều tác phẩm được yêu thích

Vẫn là những nhân vật quen thuộc trong tiểu thuyết trước của Diêp Lạc Vô Tâm, Ngủ cùng sói tiếp tục khiến người đọc phải nghẹt thở và hồi hộp khi theo dõi từng tình tiết trong truyện và chờ đợi một kết thúc đẹp cho một chuyện tình nhiều bi thương.

Cuộc sống luôn đa dạng, phong phú với nhiều màu sắc khác nhau. thế giới ngôn tình cũng vậy. Sau những giờ học căng thẳng mệt mỏi. Bạn có thể cho phép mình thư giãn với một tách trà ấm và thưởng thức những cuốn truyện ngôn tình kì bí thú vị này.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Trà Trần tổng hợp

StartUP Engish – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

>>  Top 5 truyện ngôn tình hấp dẫn về chủ đề trinh thám

>> Top 10 truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường (phần 1)

Ý KIẾN BẠN ĐỌC