Thời thanh xuân, bạn đã có những kỉ niệm nào đáng giá? Top 10 truyện ngôn tình thanh xuân vườn trường sau sẽ cho bạn thấy tuổi thanh xuân của mình thật quý giá bao nhiêu.

* Top 10 truyện Ngôn tình Thanh xuân vườn trường (Phần 2)

Những mối tình tuyệt đẹp, những kỉ niệm về mái trường xưa, về bạn bè là những kỉ niệm mà một người trẻ đã từng có. Ở quãng thời gian ấy, con người ta có sự bồng bột, xốc nổi, những bước đầu chập chững vào đời, được yêu hết mình, được cháy hết với đam mê. Hãy cùng StartUP English khám phá 10 đầu sách ngôn tình dành riêng cho tuổi thanh xuân này nhé.

1. Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi – Cửu Bá Đao

Poster phim You are an apple of my eyes được chuyển thể từ tiểu thuyết

Poster phim You are an apple of my eyes được chuyển thể từ tiểu thuyết

Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi của Cửu Bá Đao là tác phẩm nổi tiếng từ tiểu thuyết cho tới bộ phim được chuyển thể. Đây là câu chuyện của chính tác giả, kể về năm chàng trai Tạ Minh Hòa, Tạ Mạnh Học, Liêu Anh Hoằng, Trương Gia Huấn, Kha Cảnh Đằng, năm tính cách khác biệt theo đuổi cùng một cô gái thanh tú, ngoan hiền và học giỏi Thẩm Gia Nghi. Những tình cảm ngây ngô vụng dại của tuổi học trò đã khơi gợi nên kí ức về một thời áo trắng trong lòng người đọc. Không cao trào, không có quá nhiều nút thắt phức tạp, Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi như một bản nhạc nhẹ nhàng về thời thanh xuân với những ước mơ thật trong sáng, tươi đẹp.

2. Điều Tuyệt Vời Nhất Của Thanh Xuân – Bát Nguyệt Trường An

 Điều tuyệt vời nhất cảu tuổi thanh xuân là gì?Điều tuyệt vời nhất của tuổi thanh xuân là gì?

Những tình bạn tươi đẹp trong khoảng thời gian học cấp 3 luôn luôn là những ký ức khó quên trong lòng mỗi người. Câu truyện về Dự Hoài - Cảnh Cảnh cũng như vậy, họ là cặp đôi bạn thân ngồi cùng bàn trong suốt 3 năm học. Dự Hoài, anh chàng học sinh chuẩn soái ca, đẹp trai học giỏi và cô nàng Cảnh Cảnh thông minh, xinh đẹp. Hai người cùng nhau trải qua những khoảnh khắc vui buồn, những tình huống siêu đáng yêu trong khi kiểm tra thi cử hay là những khoảng lặng khi sắp phải xa trường.

3. Cơn gió thoảng - Quỳnh Dao

Thời thanh xuân cũng như một cơn gió thoàng

Thời thanh xuân cũng như một cơn gió thoàng

Nhẹ nhàng, sâu lắng, như chính cái tên của nó - Cơn gió thoảng của nữ thi sĩ Quỳnh Dao thực sự là một bức tranh hiện lên với đầy đủ tất cả gam màu của tuổi thanh xuân. Trong bức tranh đó, ta có một Kha Mộng Nam lãng mạn, yêu hết mình, đầy nhiệt huyết. Phi Phi, cô gái với vẻ bên ngoài vui vẻ. mạnh mẽ nhưng bên trong lớp vỏ ấy là một tâm hồn yếu đuối, ngập ngừng muốn bày tỏ tình cảm của bản thân. Tình bạn, tình thân, tình thầy trò được tái hiện một cách sinh động, ấm áp qua ngòi bút của Quỳnh Dao, hãy một lần đọc thử tác phẩm này nhé.

4. Thời niên thiếu không thể quay lại ấy - Đồng Hoa

 Một trong những tác phẩm không thể bỏ lỡ

Một trong những tác phẩm không thể bỏ lỡ

Trương Tuấn, Tiểu Ba, La Kỳ Kỳ đều là những nhân vật cùng nhau trải qua những sóng gió trong thời thanh xuân. Văn phong nhẹ nhàng, thấm đẫm cảm xúc, Thời niên thiếu không thể quay lại ấy của Đồng Hoa còn truyền tải những thông điệp đầy ý nghĩa về tình gia đình, tình yêu, về sự trưởng thành một cách chân thực nhất. Con người ta ai rồi cũng phải lớn lên và khác đi, kỉ niệm đẹp chỉ có thể khắc ghi trong lòng, hãy sống hết mình và yêu thật trọn vẹn để không phải hối tiếc khi thời thanh xuân trôi qua.

5. Ai gửi cánh thư vào trong mây - Ảnh Chiếu

Không như những câu chuyện tình thanh xuân đầy tươi sáng khác, Ai gửi cánh thư vào trong mây của Ảnh Chiếu là một câu chuyện tình day dứt, ám ảnh thời thanh xuân không thể nói nên lời. Câu chuyện xoanh quanh thời thơ ấu của Trác ƯuLục Tây Dương, cả hai gắn bó với nhau như hình với bóng.

Những lá hư liệu có được hồi đáp?Những lá thư liệu có được hồi đáp?

Trải qua một thời gian, họ xa nhau và cuối cùng lại gặp lại nhau trong một trường trung học. Trác Ưu có tình cảm với Lục Tây Dương nhưng cô giấu kín trong lòng. Ít lâu sau, anh cũng có tình cảm với cô nhưng cả hai đều im lặng. Rồi Tây Dương quyết định sang Anh du học, ôm chặt mối tình câm của mình mà không dám thổ lộ. Anh chỉ biết gửi gắm những tâm sự của mình vào trong những lá thư viết cho Trác Ưu, nhưng những lá thư ấy lại không bao giờ được gửi đi.

Tuổi thanh xuân, dẫu trôi qua thật nhanh, nhưng cũng đầy những kỉ niệm luyến tiếc khi ta nhìn lại những chặng đường của mình. Hãy thử viết nên câu chuyện về tuổi thanh xuân của chính mình, bạn nhé!

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Trà Trần tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

>> Những tác phẩm ngôn tình đam mỹ không thể bỏ qua

>> 5 tác giả ngôn tình khiến giới trẻ Việt Nam mê mệt

Ý KIẾN BẠN ĐỌC