Cùng điểm qua những cặp đôi ngôn tình tiêu biểu nào đã làm “vỡ tim” các fan trong thời gian qua nhé.

 * 5 tác giả ngôn tình khiến giới trẻ Việt Nam mê mệt

Nếu bạn nghĩ các cặp đôi ngôn tình chỉ theo mô típ “trai anh hùng gặp gái thuyền quyên”, mô típ đó được lặp đi lặp lại từ truyện này sang truyện khác và chỉ đủ sức làm các fan nữ mới lớn động lòng thì có thể bạn đã lầm. Những cặp đôi ngôn tình được các fan yêu thích hiện nay không chỉ gói gọn trong việc “trai xinh- gái đẹp” mà còn ở sức nặng tâm lý của nhân vật, cũng như sự đồng cảm sâu sắc với câu chuyện tình của họ. Mỗi cặp đôi là những thanh âm khác biệt, cùng hòa thành bản tình ca da diết, cảm động. Cùng điểm qua, những cặp đôi nào đã lấy được trái tim của đọc giả hâm mộ trong thời gian vừa qua nhé.

1. Lục Bắc Thần - Cố Sơ (Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc)

Những câu văn diễn tả tình cảm của Lục Bắc Thần và Cố Sơ đốn tim người đọc

Những câu văn diễn tả tình cảm của Lục Bắc Thần và Cố Sơ "đốn tim" người đọc

Bảy năm vẫn ngoảnh về phương Bắc của Ân Tầm là câu chuyện về “nam thần” Lục Bắc Thần và cô gái thông minh, lanh lợi Cố Sơ. Chàng là bác sĩ pháp y nhân chủng học quốc tế và là tiến sĩ có IQ cao. Nàng xinh đẹp, thông minh, lanh lợi, vô tình bị vướn vào một vụ án của cô em gái. Cả hai gặp nhau, trong một hoàn cảnh đặc biệt, để rồi một tình yêu đặc biệt không kém nảy nở. Cả hai là minh chứng cho câu nói trong truyện - “Tình yêu bị tuổi xuân giết chết, còn tuổi xuân lại bị tình yêu lưu đày”.

2. Hà Dĩ Thâm - Triệu Mặc Sênh (Bên nhau trọn đời)

cặp đôi Hà Dĩ Thâm- Triệu Mặc sên là cặp tiên đồng ngọc nữ của ngôn tình Trung Quốc

Cặp đôi Hà Dĩ Thâm và Triệu Mặc Sênh là cặp tiên đồng ngọc nữ của ngôn tình Trung Quốc

Liệu có bao nhiêu chàng trai nguyện ở bên cạnh một cô gái như Hà Dĩ Thâm nguyện trọn đời với Triêu Mặc Sên trong truyện Bên nhau trọn đời của nhà văn Cố Mạn? Dĩ Thâm là một hình mẫu lý tưởng của các cô gái- một luật sư tài giỏi, đẹp trai, nhưng lạnh lùng. Định mệnh sắp đặt, anh phải ở cạnh Mặc Sên- cô gái xinh đẹp, đáng yêu. Dẫu có 7 năm sau, họ vẫn ở cạnh nhau như cây với lá, như mây với trời. Cả hai nhân vật đã đưa ra một chân lý tình yêu - “Có bao nhiêu chuyện tình trong cuộc đời, nhưng hạnh phúc nhất vẫn là được nắm tay nhau đến đầu bạc răng long.”

3. Tiêu Nại - Bối Vy Vy (Yêu em từ cái nhìn đầu tiên)

Bìa tiểu thuyết Yêu em từ cái nhìn đầu tiên.

Bìa tiểu thuyết Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

Là một quyển tiểu thuyết khác của Cố Mạn viết về võng du, Yêu em từ cái nhìn dầu tiên mang đến cho đọc giả mối tình trong trẻo không tỳ vết giữa Bối Vi ViTiêu Nại từ game online đến đời thực. Trong truyện có một câu nói rất ngọt ngào của Tiêu Nại dành cho Bối Vi Vi - “Nếu anh biết sẽ có ngày yêu em như thế. Anh sẽ yêu em từ cái nhìn đầu tiên”. Chỉ như thế cũng đủ để người đọc hiểu được sự sâu sắc và chân thành trong tình yêu của họ.

4. Dương Lam Hàng - Bạch Lăng Lăng (Mãi mãi là bao xa)

Bìa tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa

Bìa tiểu thuyết Mãi mãi là bao xa

Sư đồ luyến là một thể loại phổ biến trong ngôn tình. Có rất nhiều chuyện tình cảm động về thể loại này, nhưng tiêu biểu nhất có lẽ là mỗi tình khắc cốt ghi tâm của Dương Lam Hàng Bạch Lăng Lăng trong Mãi mãi là bao xa của Diệp Lạc Vô Tâm. Là một giáo sư nho nhã, chung tình và lạnh lùng, nhưng trong mắt Bạch Lăng Lăng, Dương Lam Hàng chẳng khác nào một tên côn đồ. Trong khi Bạch Lăng Lăng không khác nào cô ngốc trong suy nghĩ của Dương Lam Hàng khi cô hy sinh quá nhiều vì tình yêu của mình. Hai người quen nhau qua mạng rồi là thành thầy trò, rồi từ từ là một phần không thể thiếu của nhau, đến nỗi tính từ mãi mãi trong tình yêu được đong đếm “là rất gần, gần trong gang tấc”.

5. Tư Đồ Thần- An Dĩ Phong (Nụ hôn của sói)

Diệp Lạc Vô Tâm tiếp tục đem đến cho đọc giả những điều thú vị trong Nụ hôn của soái, khi khắc họa mối tình giữa cô cảnh sát Tư Đồ Thần và tên côn đồ, xã hội đen An Dĩ Phong. Tình yêu của họ không êm đềm, mà là chuỗi những ngày tháng thăng trầm chia xa. 15 năm xa cách, nhưng sức mạnh của tình yêu thật kì diệu. Làm sao quên được nhau một khi đã nếm được “mật ngọt”, dẫu đôi lần có vị đắng chát chúa. Gương vỡ lại lành, kết thúc có hậu của cặp đôi này là minh chứng diển hình cho tình yêu sâu đậm là có thật.

Chuyện tình yêu giữa cô nàng cảnh sát Tư Đồ Thần và chàng tội phạm An Dĩ Phong làm cảm động người đọc.

Chuyện tình yêu giữa cô nàng cảnh sát Tư Đồ Thần và chàng tội phạm An Dĩ Phong làm cảm động người đọc

6. Mộ Ngôn- Quân Phất (Hoa Tư Dẫn)

Hình minh họa Mộ Ngôn và Quân Phất trên internet.

Hình minh họa Mộ Ngôn và Quân Phất trên internet

Người ta nói đúng, một cô gái dẫu có tài giỏi, thông minh hay gánh cả thế giới thì khi ở bên cạnh chàng trai của đởi mình cũng chỉ là một cô bé con. Quân Phất trong Hoa Tư Dẫn của tác giả Đường Thất Công Tử là vậy. Vốn dĩ là một cô gái kiên cường, thông minh, nhưng khi ở cạnh Mộ Ngôn- người đàn ông sinh ra vì nghiệp lớn, thì cô chấp nhận làm người con gái có chút ngốc nghếch, ngang bướm. Dẫu có nhiều đau khổ, số phận trêu đùa, nhưng tình yêu cho đi rồi sẽ nhận lại được. Có một ai đó đã nhận định- “nếu không có Mộ Ngôn, Quân Phất đã không có 15 năm sống hạnh phúc, chẳng có cơ hội sống đúng nghĩa một lần nữa.”

7. Trình Tranh- Tô Vận Cẩm (Hóa ra anh vẫn ở đây).

Trình Tranh và Tô Vận Cẩm của Hóa ra anh cũng ở đây phiên bản chuyển thể truyền hình.

Trình Tranh và Tô Vận Cẩm của "Hóa ra anh cũng ở đây" phiên bản chuyển thể truyền hình

Là một bức tranh thanh xuân tươi đẹp, Hóa ra anh vẫn ở đây làm đọc giả yêu thích bởi sự trong trẻo của mối tình giữa Trình Tranh- chàng hoàng tử cổ tích nhưng thực tế, biết quan tâm người khác và Tô Vận Cẩm- cô gái có trái tim nhân hậu. Tình yêu của họ như tiếng sét ái tình, là động lực để Tô Vận Cẩm nhận ra mình khác biệt, không còn tự ti, khép nép.

8. Kiều An Hảo - Lục Cẩn Niên (Hôn trộm 55 lần).

Hình minh họa Hôn trộm 55 lần trên internet

Hình minh họa Hôn trộm 55 lần trên internet 

Kiều An HàoLục Cần Niên và ví dụ điển hình cho tình yêu đơn phương. Với cốt truyện ngược, tác giả miêu tả cả hai như 1 con ốc sên chậm chạp. Chập chạp yêu đơn phương lẫn nhau những 3 năm, nhưng luôn chui vào vỏ ốc của bản thân, tỏ vẻ lạnh lùng không quan tâm nhau, May mắn thay cuối cùng họ đã có một cái kết có hậu. Câu chuyện của họ được kết thúc với triết lí “Hãy nói lời yêu chứ đừng đơn phương. Đừng để sau này trở thành những ông già bà già mới biết hóa ra đối phương từng có tình cảm với mình. Người thật lòng yêu bạn không phải ở đâu cũng có”.

9. Đàm Thư Mặc- Triệu Thủy Quang (Em là học trò của anh thì sao?)

Hình minh họa trên internet.

Hình minh họa trên internet

Cô gái mười tám tuổi Triệu Thủy Quang lần đầu gặp Đàm Thư Mặc khi anh hai mươi tám. Dẫu cách biệt về tuổi tác, nhưng chính vì gặp gỡ nhau sớm,ở cái tuổi xuân xanh vành vạnh của Thủy Quang, nên Thư Mặc đã cùng cô chứng kiến những bước trưởng thành của cuộc đởi. Để người đọc không ngừng ngưỡng mộ về tuổi thanh xuân của cô gái ấy, một tuổi thanh xuân tươi đẹp có người đàn ông hoàn mỹ ở bên.

10. Từ Mạc Đình- Lý An Ninh (Gặp em là điều tuyệt đẹp nhất)

Mối tình của họ như hai đường thẳng song song cắt nhau ở vô cực. Một cô gái khoa vật lý, một đại thần khoa ngoại giao. Một người tự nhiên, một người xã hội. Lý An NinhTừ Mạc Đình có lẽ sẽ chỉ là hai hành tinh riêng lẽ, nếu định mệnh không an bày cho họ gặp nhau. Hóa ra họ đã từng có mối liên quan với nhau, hóa ra họ từng là một thanh xuân bị lãng quên của nhau. Tình yêu, ký ức và hối tiếc làm của hai nhân vật chính cứ làm người đọc ám ảnh, day diết, nhưng nhẹ nhàng.

Hình minh họa trên internet.

Hình minh họa trên internet

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Vương Thịnh tổng hợp.

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

HỌC THỬ MIỄN PHÍ

>> Những bộ phim chuyển thể từ ngôn tình nào sẽ đổ bộ màn ảnh Hoa Ngữ 2017?

>>  TOP 5 truyện Ngôn tình phải đọc của Diệp Lạc Vô Tâm

Ý KIẾN BẠN ĐỌC