Nếu UEH có một Quách tỉ, thì UFM cũng không thua kém khi sở hữu một giảng viên mà chỉ cần nghe tên đã khiến nhiều sinh viên khiếp sợ. Người đó là ai?

Phàm đã là sinh viên, ước mơ nhỏ bé của ai cũng là gặp giáo viên dễ dễ, giáo viên cho cái điểm to to (hoặc vừa vừa) đủ để qua môn là đã hạnh phúc vô ngần. Thế nhưng, đời thì không như là mơ không phải tự nhiên mà trong truyện tranh hay xuất hiện nhân vật “trùm cuối”. Với các bạn sinh viên năm 3 hoặc năm cuối chuyên ngành Marketing của Đại học Tài chính - Marketing thì hãy chuẩn bị tinh thần để gặp nhân vật được nhiều thế hệ sinh viên ưu ái dành tặng cái tên “dũng sĩ diệt sinh viên”.

“Dũng sĩ diệt sinh viên” là một giáo viên của trường và luôn đặt ra những thử thách khó nhằn cho sinh viên tới mức nhiều bạn đã bước qua môn của thầy với tâm lí “không còn gì để mất”. Nhân vật có profile khủng (khiếp) này là ai? Hãy cùng Startup English vén bức màn về vị giảng viên khó tính này nhé!

Lý lịch trích ngang

Vị “dũng sĩ diệt sinh viên” này tên đầy đủ là Nguyễn Anh Tuấn, hiện là giảng viên Khoa Marketing của Trường Đại học Tài chính - Marketing. Thầy giảng dạy các môn như Xây dựng kế hoạch Marketing, Marketing thương mại,... và lớp may mắn có cơ hội gặp thầy nhiều nhất chính là các bạn thuộc lớp Truyền thông Marketing.

Có thể nói, chỉ 2 chữ “thầy Tuấn” cũng đủ gây hoang mang và sát thương cực độ cho các sinh viên UFM. Bởi ai học thầy rồi mới thấy cái gì gọi là yêu cầu cao.

Chân dung "dũng sĩ diệt sinh viên"

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH 

Chủ nhân của những phát ngôn huyền thoại

Phàm đã là giáo viên, thì ắt hẳn ai cũng có cho mình một (hoặc một vài) câu nói huyền thoại. Thế nhưng, với thầy Tuấn thì những câu nói ấy là quá nhiều và các bạn sinh viên thậm chí còn làm hẳn một cái album những câu nói "sốc tận óc" của thầy. Hãy chuẩn bị tinh thần cho những câu phát biểu mà có lẽ bạn sẽ chẳng bao giờ quên được của “Tuấn ca”.

Tỉ dụ như bạn được thầy gọi phát biểu, bạn đứng lên, cầm micro nghiêm túc, soạn sẵn câu trả lời trong đầu và chuẩn bị phát biểu. Sau đó, bạn dõng dạc mở đầu: “Thưa thầy, theo em thì...” Ngay lập tức, bạn và cả lớp của bạn sẽ được nghe live bài hit “Mãi mãi bên nhau” của nam ca sĩ Noo Phước Thịnh feat Thầy Tuấn với nội dung như sau: “Em là ai giữa cuộc đời này? Em có số gì mà dám phát biểu là theo em?” Bạn vẫn chưa sốc? Vậy hãy xem ngay một vài câu nói đã đi vào huyền thoại nhân loại sau đây của “Tuấn ca”!

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH >> 

Nghiêm khắc: Thầy mà số hai thì không ai là số một!

Nếu bạn “may mắn” học trúng lớp thầy dạy thì bạn sẽ làm gì?

A. Hủy học phần (và có thể ra trường trễ).

B. Nhắm mắt đưa chân.

Quyền trả lời xin được nhường lại cho bạn, và chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một vài lợi ích vượt trội khi bạn thụ hưởng dịch vụ dạy học của thầy.

Bạn có nghe đến cụm từ yêu cầu cao thường được sinh viên chúng mình miêu tả về các giáo viên? Ở khoa Marketing, còn một giảng viên khác cũng khiến các bạn sinh viên hãi hùng không kém là thầy Trường, người được nhiều bạn cho là có yêu cầu cao nhất với sinh viên. Ấy là vì bạn chưa học thầy Tuấn thôi!

Thầy yêu cầu bạn nói về cái ống nước? Tốt, hãy chuẩn bị tinh thần truy lùng khắp các tiệm bán ống nước và cả bác Google kính mến, vì sao ư? Vì thầy chỉ cần rất ít thông tin thôi, như ống nước đó có tiết diện bao nhiêu, đường kính như thế nào, màu sắc ra sao, dùng khi nào và ở đâu,.. Thầy chỉ cần bấy nhiêu đó thôi, ít mà đúng không nào? Nhiều sinh viên nhận xét thầy Tuấn chính là phiên bản nâng cấp 10 lần của thầy Trường khi mà bất cứ môn nào, thầy đều yêu cầu sinh viên tìm hiểu cặn kẽ nhất, và phải chắc chắn 100% với những gì bạn nói. Vì không khéo thì thầy sẽ được dịp sử dụng câu nói “Chắc chưa? Tôi sẽ chứng minh điều ngược lại” huyền thoại của mình đấy!

Học với tui dễ lắm, không tin hả?

Một điều khiến nhiều bạn sinh viên ái ngại khi gặp thầy đó là vì thầy có trí nhớ cực kì tốt. Thầy có thể ghi nhớ tất cả sinh viên trong lớp, vị trí ngồi của bạn ở đây, tiết rồi bạn nghỉ học cũng đừng mong tránh khỏi mắt thầy dù thầy không điểm danh nhé! Còn nữa, đừng mong mà làm việc khác trong giờ của thầy nhé, loay hoay làm việc khác không chú ý vào bài giảng là thầy cũng biết luôn đó. Và nếu nhỡ bạn xui xẻo rớt môn và khi đăng kí học lại mà đúng vào lớp thầy dạy thì, bravo, bạn đã có chỗ trong danh sách những người cần sự quan tâm đặc biệt của thầy rồi!

Học với thầy, bạn phải xác định học cật lực 100%, đừng mơ được lơ là. Bài tập về nhà dài bao nhiêu là đủ? Không có giới hạn trên, nhưng chắc chắn giới hạn dưới không thể nhỏ hơn một tờ giấy đôi. Điểm khi học với thầy thì sao? Chúng tôi cũng không chắc lắm về giới hạn trên, nhưng rất nhiều bạn đã qua môn chỉ với 5 điểm tròn trĩnh.

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH 

Nhưng sau tất cả, thầy cũng chỉ là vì muốn tốt cho sinh viên thôi

Mang danh hiệu “dũng sĩ diệt sinh viên” qua bao thế hệ, thì thầy vẫn luôn là một người được nhiều bạn sinh viên biết ơn và ghi nhớ vì những điều chỉ có thể bắt gặp ở “Tuấn ca”.

Với thầy, việc được giảng dạy và mang đến kiến thức cho sinh viên là niềm vui, niềm hạnh phúc lớn lao. Thầy luôn xuất hiện ở lớp với đồng phục chỉn chu và nghiêm túc. Thầy luôn mang đến cho sinh viên những kiến thức thực tế nhất từ kinh nghiệm của bản thân. Thầy cũng luôn khuyến khích sinh viên tranh luận, thể hiện quan điểm trên lớp nhưng không tranh cãi. Học với thầy, các bạn sẽ bị ép đến cùng cực giới hạn chịu đựng, để bắt buộc chính bạn phải tự suy nghĩ, giải quyết vấn đề mà thầy đưa ra.

Và chính thầy cũng luôn giảng dạy với cái tâm 

Đằng sau tất cả sự nghiêm khắc và yêu cầu cao đó của thầy, là những kiến thức quý báu mà nhiều sinh viên đã ra trường rồi khi ngẫm nghĩ lại vẫn thấy đúng. Học với “dũng sĩ diệt sinh viên” có thể rất khó khăn, những kiến thức mà thầy mang đến cho bạn là vô giá, và sau này có khi bạn phải cảm ơn thầy vì sự nghiêm khắc ngày nào đấy!

Bạn T.P, một sinh viên khóa 13 đã từng trải qua những ngày tháng “quay cuồng” với thầy Tuấn chia sẻ: “Ban đầu học thầy, nghe các anh chị kể thầy là “dũng sĩ diệt sinh viên” nên mình rất sợ. Trong quá trình học thầy yêu cầu về chuyên môn rất cao, rất áp lực, đôi khi cứ nghĩ dù gì cũng rớt cứ làm đại đi. Nhưng sau khi kết thúc học thì hiểu ra rằng những vấn đề thầy dạy luôn rất thực tế. Và bây giờ khi đi thực tập rồi mới biết những gì thầy nói là không có “hù” bọn em. Cảm ơn thầy rất nhiều!”

Kết: Vậy đó, đằng sau một "dũng sĩ diệt sinh viên" thực chất cũng là một người thầy hết lòng vì sinh viên và luôn muốn mang đến những điều tốt nhất cho học trò của mình mà thôi. Nếu một ngày đẹp trời, bạn may mắn được thầy dạy thì cũng đừng rối rít xoắn não tìm cách hủy học phần mà hãy đón nhận thử thách của thầy xem nào. Tin chắc rằng sẽ rất khó khăn nhưng đó sẽ là cơ hội để bạn phát triển bản thân mình đấy!

* Hãy truy cập StartUP English mỗi ngày để học tiếng Anh hiệu quả nhất!

K.V

(Trong bài có sử dụng hình ảnh từ trang Draw Marketing)

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH 

>> [Bí mật học đường] Truy tìm truyết thuyết QUÁCH TỶ tại UEH, chỉ là hư cấu hay sự thật kinh hoàng?

>> Học quân sự - Những ám ảnh “kinh hoàng” của sinh viên Đại học Kinh tế TP.HCM

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

goc sinh vien