Tiếng Anh là ngôn ngữ quốc tế được sử dụng phổ biến, giúp bạn có ưu thế xin việc. Nhưng vẫn còn nhiều ngôn ngữ khác có thể giúp bạn gia tăng cơ hội việc làm.

* Bí quyết du lịch vòng quanh thế giới bằng tiếng Anh (P1) 

Ngày nay việc học ngoại ngữ không chỉ là để đáp ứng yêu cầu bắt buộc của nhà trường, mà còn là sự lựa chọn theo ý muốn của mỗi sinh viên nhằm trang bị thêm kiến thức và lợi thế, mở rộng cơ hội ứng tuyển, xin việc làm tại các công ty nước ngoài. Mặc dù tiếng Anh là một ngoại ngữ thông dụng nhất hiện nay, song với bối cảnh mở rộng ngoại giao ở nước ta lúc bấy giờ cùng sự xuất hiện ồ ạt của nhiều nhà đầu tư đến từ các nước mà tiếng Anh không phải tiếng là mẹ đẻ, thì việc học thêm nhiều thứ tiếng khác ngoài tiếng Anh cũng sẽ giúp sinh viên có ưu thế xin việc. Cùng điểm qua xem ngoại ngữ nào sẽ giúp bạn làm tăng cơ hội việc làm nhé.

 Tiếng Quan thoại (Trung Quốc)

Việc dân số đứng top 3 thế giới giúp tiếng Trung Quốc trở thành một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay

Việc dân số đứng top 3 thế giới giúp tiếng Trung Quốc trở thành một trong những ngôn ngữ được sử dụng nhiều nhất hiện nay  

Trung Quốc nằm trong top 3 dân số thế giới. Ở các quốc gia và vùng lãnh thổ, cụm từ China town trở nên phổ biến, chứng tỏ người Trung Quốc có mặt ở mọi nơi, kể cả Việt Nam. Việc biết tiếng Trung Quốc cũng tạo điều kiện thuận lợi cho bạn khi sang làm việc tại các khu vực khác như Hongkong, Đài Loan, Singapore- nơi tiếng Trung Quốc được sử dụng phổ biến. Ngoài ra những năm gần đây, nền kinh tế Trung Quốc tăng trưởng mạnh, tầm ảnh hưởng của Trung Quốc đến các lĩnh vực chính trị, ngoại giao và thương mại tăng nhanh. Trung Quốc trở thành khách hàng có sức mua lớn nhất nhì trên thế giới góp phần chi phối nền kinh tế toàn cầu. Việc học tiếng Trung Quốc sẽ giúp bạn có thể giao tiếp với một phần sáu dân cư trên hành tinh này (hơn 1 tỉ người Trung Quốc nói tiếng bản địa) và mở ra cho bạn nhiều cơ hội hợp tác, làm việc tại các công ty sử dụng tiếng Trung.

Tiếng Nhật Bản

Học tiếng Nhật đang trở thành một xu hướng thời thượngHọc tiếng Nhật đang trở thành một xu hướng thời thượng 

Tại Việt Nam nói chung và tại những thành phố lớn nói riêng, các trung tâm Nhật ngữ liên tục xuất hiện đủ để chứng tỏ độ “hot” và “thời thượng” của ngôn ngữ này. Những năm gần đây các công ty Nhật Bản liên tục đổ bộ, đầu tư trên mọi lĩnh vực tại Việt Nam góp phần trao cơ hội việc làm đến các bạn sinh viên. Biết tiếng Nhật chính là một sự nắm bắt thời cơ để có ngay một việc làm ổn định, mức lương cao và đãi ngộ tốt so với các công ty khác. Đồng thời, Nhật Bản có nền khoa học kĩ thuật tiên tiến cũng như trình độ giáo dục cao, học tốt tiếng Nhật cũng sẽ tạo thuận lợi cho các bạn sinh viên tiếp cận và học hỏi, trang bị kiến thức. tạo ưu thế khi xin việc làm.

Tiếng Tây Ban Nha

Học tiếng Tây Ban Nha giúp dễ dàng xin visa đi châu Âu  Học tiếng Tây Ban Nha giúp dễ dàng xin visa đi châu Âu

Tiếng Tây Ban Nha được xem là ngôn ngữ dễ học thứ 3 trên thế giới. Mặc dù không được sử dụng rộng rãi tại Mỹ, nhưng tại châu Âu, Tây Ban Nha là ngôn ngữ phổ biến và gần như được sử dụng nhiều nhất. Biết tiếng Tây Ban Nha sẽ giúp bạn dễ dàng xin visa đi đến các nước châu Âu để làm việc và sinh sống. Hơn nữa, những năm gần đây, Tây Ban Nha thật sự coi trọng tiềm lực của Việt Nam khi đã rót 21 triệu đô la vào việc đầu tư tại Việt Nam. Với sự mong muốn có được một nguồn nhân công biết tiếng Tây Ban Nha đang cần thiết hơn bao giờ hết. Các bạn sinh viên, hãy tìm hiểu và tận dụng cơ hội được làm việc với những công ty đến từ đất nước này nhé.

Tiếng Hàn Quốc

Làn sống Hallyu tạo nên làn sóng học tiếng Hàn mạnh mẽ

Làn sống Hallyu tạo nên làn sóng học tiếng Hàn mạnh mẽ 

Tận dụng làn sóng Hallyu (Làn sóng Hàn Quốc nhằm chỉ sự nổi tiếng của văn hóa Hàn). Các công ty Hàn Quốc liên tục tấn công vào thị trường Việt Nam trên mọi mặt trận từ ngoại giao đến thương mại. Năm 2014 tổng doanh số xuất khẩu đầu tư của Samsung lên đến 13 tỷ USD tương đương 10% tổng doanh số xuất khẩu Việt Nam. Hơn nữa về mặt du lịch, khách du lịch Hàn Quốc đến Việt Nam ngày càng nhiều, chỉ đứng sau Trung Quốc và Thái Lan. Hiện tại, ở Việt Nam, số lượng người Hàn sinh sống và làm việc cao. Tại trường ĐH Khoa học Xã Hội và Nhân văn TP.HCM số lượng sinh viên Hàn Quốc tham gia học tại khoa Việt Nam Học cao hơn so với sinh viên đến từ các nước khác. Điều này cho thấy người Hàn thật sự coi trọng tiềm năng của thị trường Việt Nam. Sẽ càng có nhiều công ty được thiết lập và phát triển trong tương lai gần. Chính vì thế việc học tiếng Hàn sẽ giúp các bạn gia tăng cơ hội làm việc với các công ty đến từ các xứ sở Kim Chi này.

Tiếng Đức

tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ cần sự logic của người học

Tiếng Đức là một trong những ngôn ngữ cần sự logic của người học 

Học tiếng Đức cũng là một lựa chọn không tồi. Tại châu Âu, tiếng Đức được sử dụng rộng rãi. Đức còn được biết đến là một quốc gia có nền kinh tế phát triển mạnh, Các ngành công nghiệp sản xuất ô tô, dược phẩm ở nước này mang tiềm năng lớn. Thực tế cho thấy hơn 68% sinh viên tại Nhật Bản học tiếng Đức, đủ cho thấy vị thế của Đức trên trường quốc tế. Ngoài ra, khách du lịch của Đức đông đảo, được xem là những vị khách toàn cầu và có sự tác động đến lượng khách ghé thăm Việt Nam. Học tiếng Đức sẽ là công cụ thuận lợi để bạn phát triển trong các lĩnh vực như du lịch, dược phẩm, ô tô và nhiều lĩnh vực thương mại khác.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Vương Thịnh tổng hợp

StartUP Engish – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

>> Vì sao người Việt Nam gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh?

>> Học tốt ngoại ngữ sẽ thay đổi cuộc sống bạn thế nào

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

startup english sinh vien 360

Ý KIẾN BẠN ĐỌC