Biết thêm một ngoại ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ ra là điều mà giờ đây bạn trẻ nào cũng có. Vậy bạn có từng nghĩ khi học tốt ngoại ngữ sẽ thay đổi cuộc sống bạn như thế nào chưa? Cùng khám phá nào.

* Bí quyết du lịch vòng quanh thế giới bằng tiếng Anh (P1)

Trong cuộc sống hiện đại ngày nay, việc biết thêm ngoại ngữ thứ 2 - đặc biệt là tiếng Anh không còn là điều mới mẻ đối với mọi người. Nó làm thay đổi nhiều thứ trong cuộc sống của bạn mà hầu như bạn không hề để ý tới đấy.

Tự tin hơn trong giao tiếp

Tự tin hơn trong giao tiếp là sự thay đổi bạn có thể cảm nhận thấy đầu tiên và rõ ràng nhất. Đối với một người không thể sử dụng ngoại ngữ trong giao tiếp, việc đứng trước một người nước ngoài và nói chuyện với họ sẽ là một thử thách hay nói thẳng ra thì đó là “nỗi sợ kinh khủng” nhất đối với họ. Đầu óc trống rỗng, đổ mồ hôi, căng thẳng, cười trừ,… là những biểu hiện thường thấy của họ.

Lúng túng khi nới chuyện với người nước ngoài

Lúng túng khi nới chuyện với người nước ngoài

Nhưng ngược lại, nếu bạn thành thạo ngoại ngữ, việc nói chuyện với họ là điều rất dễ dàng. Bạn tự tin hơn trong việc truyền đạt ý kiến, câu hỏi của mình, kết bạn và mở rộng mối quan hệ của mình dễ dàng hơn.

Có công việc tốt hơn

Không chỉ có trong giao tiếp bình thường hằng ngày, việc áp dụng tốt ngoại ngữ còn tạo ra sự thay đổi lớn trong quá trình xin việc của bạn.

Thứ nhất, việc tìm các thông tin tuyển dụng sẽ được mở rộng hơn vì bạn không phải loại trừ các công việc đòi hỏi ngoại ngữ như những người khác.

Thông tin tuyển dụng được mở rộng

Thông tin tuyển dụng được mở rộng

Thứ hai, biết thêm một ngoại ngữ là bằng chứng sức mạnh trí tuệ của bạn nên khi đọc CV của bạn nhà tuyển dụng sẽ chú ý đến bạn hơn là những ứng viên chỉ nộp CV tiếng Việt

Thứ ba, việc thành thạo ngoại ngữ giúp bạn tự tin hơn trong những buổi phỏng vấn, đặc biệt khi bạn nộp CV vào một công ty đa quốc gia như Unilever, P&G, IBM, Honda, Pepsico Foods,… Bạn sẽ truyền tải được mục tiêu, ước muốn cũng như thể hiện được trình độ, sự sáng tạo, tự tin của mình để thuyết phục nhà tuyển dụng lựa chọn bạn trong số những ứng viên ngoài kia.

Thuyết phục nhà tuyển  dụng chọn bạn

Thuyết phục nhà tuyển  dụng chọn bạn

Cuối cùng, đó chính là thu nhập của bạn sẽ cao hơn. Jobstreets đã đưa ra số liệu thực tế tại Việt Nam như sau: 95% nhà tuyển dụng sẵn sàng trả lương cao hơn đến 30% cho các ứng viên biết tiếng Anh. Đó chính là cơ hội lớn dành cho bạn vì bạn sẽ có xuất phát điểm cao hơn những người chỉ biết chuyên môn nhưng không thành thạo ngoại ngữ.

Tiến bộ nhanh hơn trong học tập và công việc

Đối với một người không thành thạo ngoại ngữ thì việc tiếp xúc với các thông tin sẽ bị hạn chế hơn so với những người khác. Theo thống kê, trong tổng số website hiện nay thì có đến 55% website được viết bằng tiếng Anh nên việc biết ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh thì bạn có thể nắm bắt được những kiến thức, thông tin một cách nhanh hơn thông qua thư viện online hay qua các keyword cụ thể. Điều này giúp bạn tiến bộ nhanh hơn. Ví dụ như bạn học về Marketing, bạn có thể đọc những bài viết chia sẻ về các công cụ Social Marketing trên Blog.Bufferapp.com, chiến lược về Content trên website contently.com,…

Tiến bộ nhanh hơn trong học tập và công việc

Tiến bộ nhanh hơn trong học tập và công việc

Việc biết thêm ngoại ngữ, đặc biệt là tiếng Anh sẽ giúp đỡ bạn rất nhiều trong học tập cũng như công việc. Có thể nói, học tốt ngoại ngữ là chìa khóa để mở ra một cánh của mới trong cuộc sống của bạn. Nó sẽ thay đổi cuộc sống của bạn theo một cách tích cực mà bạn không ngờ đến được từ trong cuộc sống hằng ngày lẫn trong công việc. StartUP English luôn không ngừng cải tiến, sát cánh bên bạn trong quá trình thay đổi cuộc sống theo hướng tích cực. Hãy đến với chúng tôi khi các bạn cần một phương pháp để có thể cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Nhi Nguyễn tổng hợp

StartUP Engish – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

>> Vì sao người Việt Nam gặp khó khăn trong việc học tiếng Anh?

>> Tự tin - Mất tự tin - Xây dựng tự tin - Phần 1

Ý KIẾN BẠN ĐỌC

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

startup english sinh vien 360