Được học tập trong một ngôi trường mệnh danh là “thừa nam thiếu nữ”, “phe kẹp tóc” nổi trội như thế nào giữa một rừng con trai Bách Khoa?

Trường Đại học Bách khoa TP.HCM thành lập năm 1957, là trường đầu ngành tại miền Nam về kỹ thuật, là một trong những trường trọng điểm của đại học quốc gia. Vì đặc thù đào tạo ngành nghề, Bách khoa là ngôi trường có số lượng lớn nam sinh theo học, áp đảo số lượng sinh viên nữ. Tuy bị lép vế về số lượng nhưng mặt khác các “sắn” (tên thân thương dùng để gọi con gái Bách Khoa) không hề thua kém nhé! Vì sao ư? Cùng Edu2Review khám phá nhé!

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH >>

 

Xinh ơiiiiiiiii là xinh

Ai nói mấy “sắn” là xấu? Khái niệm gái xấu là xưa rồi. Con gái trường Bách chỉ biết tới khái niệm xinh nhiều, xinh ít và… xinh cực ít mà thôi nhé. Bằng chứng là cuộc thi Mr & Miss Bách Khoa đã hội tụ nhiều “kẹp nơ” thiệt xinh đủ làm ngẩn ngơ nhiều chàng trai trẻ đó nha!

 

Đoàn Thị Thu - Sinh viên của khoa Công nghệ sinh học và Công nghệ thực phẩm

 

Thông minh vốn sẵn tính trời

Thi đậu vào Bách Khoa là đủ thấy các bạn nữ “chất” thế nào rồi nhỉ? Đại học Bách Khoa là một trong những trường hội tụ những học sinh ưu tú từ các trường THPT trên khắp cả nước, thế nên khi vào đây, mấy “sắn” không chỉ giỏi sẵn mà còn phải ngày càng giỏi hơn nữa mới có thể đáp ứng được môi trường học tập cực kỳ vất vả này.


Võ Ngọc Trâm – Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Bách Khoa TP HCM

Một bạn nam K13 khoa Điện – Điện từ khi nói về “sắn” trường mình đã bày tỏ: “Các bạn ấy mạnh dạn theo đuổi đam mê, trong học tập thì rất siêng năng chăm chỉ, cố gắng để tồn tại nếu không muốn bị đuổi học”. Hay như thầy Trương Tích Thiện – một giảng viên của trường đã nói: ''Hễ cô gái nào mà qua môn Cơ lý thuyết là các em đừng nghĩ bạn đó là con gái nữa". 

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH >>

 

Bánh bèo vô địch

Thần dân Bách Khoa không hề ngạc nhiên khi “sắn” nhà mình đa tài ở mọi lĩnh vực, từ nấu ăn, mua sắm, make up, hát hò đến chụp ảnh, sửa điện hay cài Win máy tính. Cực kỳ đa – zi – năng có phải không?

 


 

Nữ sinh của Viện dệt may da giày và thời trang Lê Thị Phương có khả năng vẽ, đàn guitar, đọc sách và đam mê nhiếp ảnh nghệ thuật

 

Hòa đồng và rất men lì

“Như một thằng con trai” là nhận xét của đa số các bạn nam về phái đẹp của trường mình. Mà cũng đúng thôi khi mấy “sắn” không những biết mà còn chơi giỏi các môn như đá banh, chơi cờ, đánh võ... Có bạn còn “chơi tới bến” với các bạn nam nữa, “đô” cao bao nhiêu dữ vậy, chấp hết!!!
Không dịu dàng thục nữ như gái sư phạm, không nhẹ nhàng như gái nhân văn, không năng động như các nàng kinh tế, các bạn “sắn” sống trong môi trường kỹ thuật nên có những cá tính rất riêng, vừa vui tính lại còn “lầy”, “bựa” vô đối nữa đó!

Ngoài những điểm “cool ngầu” kể trên thì con gái Bách Khoa cực kỳ độc lập, không có bị bánh bèo nhỏng nhẽo đâu à nha. Bạn nam nào thích tìm cho mình một cô tiểu thư, công chúa để có cảm giác là “cây cao bóng cả”, chỗ dựa vững chắc cho nàng thì hẳn là phải cân nhắc kỹ nhé.

“Sắn” Bách Khoa đã là của “hiếm” mà còn hội tụ những yếu tố đáng quý nữa. Tuy thần thánh là vậy nhưng mà “em cũng chỉ là con gái thôi”, vẫn cần một bờ vai để dựa vào khi yếu đuối. Vậy nên nếu không yêu thì hãy thương họ thật nhiều, nha mấy ông!

 

*  Hãy truy cập StartUP English mỗi ngày để học tiếng Anh hiệu quả nhất!

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH >>

 

Quí Minh

 

> [Bí mật học đường] Sự thật về 5 dạng sinh viên chỉ có ở Bách Khoa

> Đơn vị bảo trợ dự án Start Up English - Trung tâm Ươm tạo Doanh nghiệp Công nghệ - Trường Đại Học Bách Khoa TP. HCM

Ý KIẾN BẠN ĐỌC