Nhiều người khi được hỏi: “Ước mơ sau này của bạn là gì?” - tôi cá rằng không ít người (bao gồm cả tôi) sẽ không do dự mà trả lời, đó chính là được… đi du lịch vòng quanh thế giới.

*Những mẫu câu tiếng Anh chủ đề du lịch: Đặt vé máy bay

Bạn mong muốn được du lịch vòng quanh thế giới để được trải nghiệm sự đa dạng trong màu sắc văn hóa của từng quốc gia, để được đặt chân đến những vùng đất xa lạ mà chưa bao giờ được đặt chân đến, để làm quen với những người bạn có thể chẳng cùng màu da hay tôn giáo với mình? Quan trọng hơn cả, chuyến hành trình này có thể thay đổi hoàn toàn con người bạn, giúp bạn khám phá bản thân, có thêm nhiều trải nghiệm mới để trở nên tự tin hơn, hiểu biết hơn và trưởng thành hơn.

Nếu bạn muốn tự tin và sẵn sàng để có một hành trình tuyệt vời, người bạn đồng hành mà bạn nhất định phải có bên cạnh mình đó chính là những kỹ năng tiếng Anh. Tiếng Anh trở thành một công cụ đắc lực và không thể thiếu nếu bạn đang ấp ủ cho mình ước mơ chu du khắp thế giới. Vì sao ư? Vì tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ phổ biến nhất khắp thế giới hiện nay, nó không chỉ giúp cho chuyến hành trình của bạn trở nên trọn vẹn và hứng khởi hơn mà còn giúp bạn có thể tự mình trải nghiệm mọi thứ, một cách chân thật và đáng nhớ nhất.

Dưới đây là những bí quyết hay ho mà StartUP English gợi ý cho bạn, kèm theo đó là những cách thức học thú vị để bạn thực hành những tình huống sử dụng tiếng Anh mà bạn sẽ cần đến cho chuyến hành trình sắp tới của mình.

1. Học từ vựng tiếng Anh

Có thể, bạn sẽ cố gắng học thật nhiều từ mới nhanh nhất có thể, nhưng muốn nhanh thì phải...từ từ. Bắt đầu với 5-10 từ mới mỗi ngày và học chúng thật kỹ.

 • Sử dụng danh sách những từ vựng sẽ giúp ích nhất cho chuyến đi, chẳng hạn như trong bài viết sau.
 • Viết ra 5-10 từ vựng mỗi ngày của bạn trên flashcard, với đầy đủ định nghĩa (hoặc hình ảnh) ở mặt đối diện.
 • Xem lại flashcard từ đầu đến cuối ngày. Mang chúng theo bên mình, khi đi đến nơi làm việc hoặc đặt chúng ở những nơi xung quanh nhà nơi mà bạn có thể thường xuyên nhìn thấy chúng.
 • Khi bạn thấy flashcard, hãy đặt một câu có sử dụng từ mà bạn đang học, nhưng hãy chắc chắn rằng đó là những câu mà bạn có thể nói trong khi đang du lịch. Sau đó, hãy cố gắng nói thật to câu mà bạn vừa đặt.
 • Nếu bạn du lịch cùng người khác, hãy thử nghĩ ra các tình huống và đóng vai các nhân vật khác nhau để xử lý những tình huống đó bằng tiếng Anh, chẳng hạn như làm thủ tục checking tại khách sạn, tại sân bay, hỏi đường,…và sử dụng những từ vựng mà bạn vừa học vào các tình huống du lịch mà bạn đã tưởng tượng ra.

Flashcard sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả

Flashcard sẽ giúp bạn gia tăng vốn từ vựng của mình một cách hiệu quả

Sử dụng những tips trên sẽ giúp bạn ghi nhớ (hoặc học thuộc lòng) những từ vựng mới mà bạn sẽ cần đến cho chuyến chu du khắp thế giới của mình.

2. Ghé thăm những forum du lịch tiếng Anh

Forum du lịch là những website nơi mọi người có thể đặt câu hỏi về những điểm đến, nơi chốn nhất định, và cộng đồng người tham gia forum có thể phản hồi câu hỏi của bạn bằng những câu trả lời theo nhận định và sự hiểu biết của họ. Bằng việc tham gia các forum du lịch bằng tiếng Anh, bạn có thể điểu tra, nghiên cứu các thông tin cho chuyến đi của mình và thực hành tiếng Anh cùng một lúc.

Những website và forum dưới đây sẽ giúp bạn lên kế hoạch cho chuyến đi của mình và hỗ trợ bạn phát triển vốn từ vựng tiếng Anh du lịch mà bạn sẽ cần phải có cho hành trình sắp tới.

 • Tripadvisor

Tripadvisor là một website tuyệt vời bao gồm cả những forum hữu ích (với những lời khuyên, hình ảnh và câu hỏi từ những người du lịch khác) và những nhận xét, đánh giá về các khách sạn, nhà hàng và nhiều thứ hơn nữa! Từ trang chủ của website, chỉ cần đơn giản điền vào tên điểm đến của bạn trong mục “Where are you going? – Bạn đang đi đâu?” và mục “What are you looking for? – Bạn đang tìm kiếm gì?”, chẳng hạn như khách sạn, nhà hàng, chuyến bay, làm gì trong chuyến đi,… sau đó ấn “Tìm kiếm”.

Tripadvisor - trải nghiệm hoàn hảo cho chuyến chu du khắp nơi của bạn

Tripadvisor - trải nghiệm hoàn hảo cho chuyến chu du khắp nơi của bạn

 • Thorn Tree Forum

Thorn Tree Forum là một forum chi nhánh của website Lonely Planet rất hữu ích đối với người sử dụng. Forum chủ yếu dành cho những người du lịch bụi (backpackers) nhưng trả lời rất nhiều những câu hỏi cụ thể, khó trả lời, liên quan đến những vấn đề như visa, ngân sách và thời gian du lịch. Đến mục the “Country forums” section để lựa chọn quốc gia hoặc gõ cụm từ vào mục “Search – Tìm kiếm” nằm ở góc phải phía trên.

 • Yelp

Yelp được sử dụng chủ yếu ở Mỹ, vì thế có thể nó sẽ không hữu ích nếu bạn du lịch ở những nơi ngoài nước Mỹ. Yelp có những đánh giá, nhận xét cụ thể về rất nhiều doanh nghiệp, nhà hàng và các dịch vụ.

3. Đừng bỏ qua 5 ứng dụng bằng tiếng Anh cho người du lịch

Dưới đây là 5 ứng dụng du lịch giúp bạn lên kế hoạch, tổ chức và tận hưởng chuyến du lịch của mình, ngoài ra còn giúp tiếng Anh của bạn cải thiện hơn trong quá trình sử dụng. Download chúng trước khi đi và nhớ luôn mang chúng theo cạnh bạn nhé!

 • CityMapps2Go 

Có sẵn trên: iTunes và Android

Chi phí: Miễn phí; Pro: $4.99 USD

CityMaps2Go là một ứng dụng hữu ích cho phép bạn tải bản đồ và những hướng dẫn ngắn gọn về hầu hết các thành phố lớn và về nhiều quốc gia được khách du lịch tham quan, khám phá nhiều nhất.  Những bản đồ sau đó sẽ có sẵn ở chế độ offline và có thể chỉ dẫn, xác định phương hướng cho bạn.

CityMaps2Go giúp việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

CityMaps2Go giúp việc đi lại trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết

 • XE Currency

Có sẵn trên: iTunes và Android

Chi phí: Miễn phí; Pro: $1.99 USD

XE Currency là một ứng dụng mà bạn hoàn toàn nên sở hữu cho mình. Ứng dụng này hoàn toàn miễn phí, cung cấp tỉ lệ trao đổi tiền tệ hiện tại và giúp bạn tránh việc mua những thứ mà bạn không đủ khả năng chi trả. Sử dụng ứng dụng này còn giúp bạn nhanh chóng đổi đơn vị tiền tệ địa phương sang tiền tệ tương ứng tại nước của bạn, từ đó bạn có thể biết được những món đồ mà bạn mua trị giá bao nhiêu tiền.

 • Foodspotting

Có sẵn trên: iTunes và Android

Chi phí: Miễn phí

Việc tìm kiếm những địa điểm ăn uống được xem là việc khá khó khăn tại một thành phố mới, nơi mà bạn chỉ vừa mới đặt chân đến và cảm thấy vô cùng bỡ ngỡ, lạ lẫm. Ứng dụng Foodspotting sẽ giúp bạn giải quyết một cách hoàn toàn vấn đề đó. Ứng dụng này cho bạn tìm kiếm bất kỳ loại thức ăn nào gần địa chỉ của bạn và cho bạn thấy được những món ăn cụ thể và những nhà hàng có sẵn gần đây. Mỗi bữa ăn sẽ có hình ảnh minh họa cụ thể, chính vì thế hình ảnh chính là yếu tố khiến ứng dụng này trở nên thật sự hữu ích. Bạn thậm chí có thể sử dụng ứng dụng này để học tên các loại thức ăn bằng tiếng Anh với hình ảnh, trước khi bắt đầu chuyến hành trình khám phá của mình.

Muốn ăn ngon, tải Foodspotting về và trải nghiệm ngay

Muốn ăn ngon, tải Foodspotting về và trải nghiệm ngay

 • Weather Pro

Có sẵn trên: iTunes và Android

Chi phí: $0.99 - $2.99 USD

Liệu London sẽ có mưa vào tuần tới? Có lẽ, nhưng không chắc chắn lắm, hãy kiểm tra với ứng dụng Weather Pro nào. Tải ứng dụng này và bạn sẽ luôn luôn được chuẩn bị sẵn sàng cho thời tiết sắp tới, bất kể là mưa hay nắng.

 • Travel Safe

Có sẵn trên: iTunes và Android

Chi phí: Miễn phí - $0.99 USD

Travel Safe Pro sẽ cung cấp cho bạn thông tin về những nguồn liên lạc khi có trường hợp khẩn cấp ở tại bất cứ quốc gia nào. Bạn sẽ có được số điện thoại và địa chỉ của các lãnh sự quán, thêm vào đó là số gọi khẩn (phím tắt) đến cảnh sát, cứu thương (trong trường hợp sức khỏe có tình trạng nguy cấp) hoặc cứu hỏa ở tại quốc gia đó. Ứng dụng cũng chứa rất nhiều thông tin hữu ích như tiền tệ của nước đó, điện, nên đưa bao nhiêu tiền tip (tiền cho thêm), thời gian của khu vực và người dân lái xe phía nào trên đường.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Dương Nguyễn tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Học thử Free 100%

>>Bí quyết du lịch độc đáo cho giới trẻ

Ý KIẾN BẠN ĐỌC