Tại UEH, Bạn có biết nhân vật mang đến nhiều nỗi ngậm ngùi nhất cho sinh viên là ai? Không phải hiệu trưởng, chẳng phải quản sinh...đó là một ẩn số mang tên TRUYỀN THUYẾT QUÁCH TỈ

>> StartUP English _ Tiếng anh dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp Click here

Quách tỷ là ai mà từng làm sinh viên “điên đảo” đến thế?

Nếu bạn tìm hiểu kỹ trên các trang thuộc hệ thống quản lý của trường, không khó để truy tìm được profile của nhân vật nổi tiếng “chốn giang hồ” này. Quách tỷ - cái tên thân quen nhưng cũng chứa nhiều tình cảm mà không biết bao nhiêu thế hệ đã từng diện kiến, để lại và lưu truyền đến bây giờ - là “nickname” của người cô có tên đầy đủ là Quách Thị Bửu Châu.

 

Hóa ra đây là chân dung của Quách tỷ trong truyền thuyết

 

Cô hiện là giảng viên bộ môn Marketing, cụ thể bạn sẽ có cơ hội “diện kiến” nếu như trong chương trình đào tạo có những môn học liên quan đến: Marketing căn bản, Marketing quốc tế, Kinh doanh quốc tế, Mô phỏng kinh doanh, Mô phỏng marketing. Và môn học dễ gặp cô nhất đó chính là Quản trị kinh doanh quốc tế.

Ít ai biết rằng cô Châu cũng là một trong những cựu sinh viên UEH sau khi học tập thì ở lại tham gia công tác giảng dạy tại trường. Cô tốt nghiệp cử nhân ngành cung ứng vật tư vào năm 1988, tốt nghiệp Thạc sỹ Ngoại thương đúng 10 năm sau đó.

 

Vì sao Quách tỷ trở thành một trong những nỗi sợ hãi của nhiều sinh viên?

Tương truyền ở chốn thâm cung, nhiều cao nhân với thực lực cao cường, nội công thâm hậu, cũng không tránh khỏi kiếp thất bại dưới chân Quách tỷ; với những ai có máu “ngựa hoang” tự do tự tại, luôn thích làm theo ý mình chắc chắn là thảm bại đến độ chuẩn bị hầu bao để năm sau học lại là cái chắc.

Bạn từng mơ sau khi thoát khỏi cấp 3, môi trường gò bó, nề nếp với hàng tá quy định, với những “police” luôn có mặt  đúng lúc bạn muốn “quẩy”, giáo viên thì có chiêu mời phụ huynh khi bạn được lên Bảng phong thần (thần cầm đầu nổi loạn của lớp), bạn hy vọng rằng lên đại học sẽ được tung tăng. bay nhảy mọi lúc mọi nơi, muốn làm gì cũng được.  

 

Muốn nổi loạn như thời cấp 3 hẳn còn khó hơn lên trời trong tiết học của cô

 

Đành phải chia buồn cùng bạn nếu như bạn có ý định đó, vì điều đó sẽ bị dập tắt ngay khi bạn tham gia tiết học của Quách tỷ. Nhiều sinh viên từng học phải “khóc thét” mỗi khi đến tiết dạy của cô, nhất là những phút giây quan trọng như thuyết trình, trả lời câu hỏi của giáo viên, cơn ác mộng làm mô hình, kỷ luật trong giờ học…

>> StartUP English _ Tiếng anh dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp Click here

 

Bí kíp vượt qua với cơn sóng thần mang tên Quách tỷ

Bạn là học sinh chăm ngoan, tác phong nghiêm chỉnh, xin chúc mừng, bạn có cơ hội cao để vượt rào. Còn nếu bạn là thành phần không theo nề nếp, sống nổi loạn, thì hãy “giả vờ” hoặc cố thể hiện mình là người loại 1, may ra còn cập bến an toàn ở cuối kỳ. Tại sao phải thế ư? Vì cô có những quy tắc về kỷ luật được thưc hiện rất chặt chẽ, như đi học đúng giờ, lễ độ với giáo viên, không sử dụng điện thoại và laptop (trừ khi thuyết trình) trong giờ học,  không gây rối mất trật tự…

 

Một cách hữu hiệu để chữa bệnh lười biếng là đăng ký học phần môn học của Quách tỷ

 

Trong thuyết trình, làm việc nhóm, hãy chắc chắn rằng tất cả thành viên đều hiểu rõ đề tài mà nhóm đang thực hiện, đừng bao giờ để tình trạng một người gánh cho cả team diễn ra, nếu không bạn sẽ phải hối hận đấy! Khi cô chất vấn về đề tài của bạn, hãy luôn chuẩn bị kỹ càng về nội dung mình làm để có thể rành rọt trả lời những vấn đề liên quan mà “đáng lẽ bạn phải biết”, và quan trọng, đừng cãi cô nhé!

Âu những điều trên cũng là những lẽ mà đúng ra người học cần làm, không có gì quá khó khăn để thực hiện nếu như bạn có nhân thức của một người học đại học.

>> StartUP English _ Tiếng anh dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp Click here

 

Đằng sau cái tên đầy nỗi ám ảnh đó, là một người như thế nào?

Muốn hiểu thêm về người cô đã để lại ấn tượng sâu sắc cho rất nhiều thế hệ sinh viên UEH, hãy đọc lời tâm sự từ một bạn K37 (B.H): “Cô khó và đôi khi có những tình huống sinh viên không biết phải xử lí sao, nhưng ngẫm nghĩ lại trong những điều cô nói với lúc ôn kĩ lại trước khi thi, anh mới chợt nhận ra là bài thuyết trình nhóm mình vẫn còn thiếu sót vì không đọc kĩ TẤT CẢ những điều cô đưa ra (nhóm anh thuyết trình tất cả các môn khác điểm rất cao nhé, có thể vì vậy nên chủ quan), thành ra anh mới nhận ra được rất nhiều điều!

 

 

"Trên lớp thì áp lực rất cao, thành ra ngay tại lúc đó có thể em bực bội, khó chịu, ghét....bla bla, nhưng lúc cuối khi hết môn được một thời gian rồi, ngồi ngẫm nghĩ lại, mới thấy cái hay! Vì ra đời, đâu có ai cho mình được "đổi học phần", được lựa người kĩ tính hay dễ tính để tiếp xúc! Một cách để rèn luyện tính kiên nhẫn của bản thân em ạ, nếu em làm cô hài lòng được (tỉ lệ 1/22 nhóm của lớp anh) thì em thành công lớn, còn nếu chưa thi em nhận được vô số kinh nghiệm tốt. Chúc em luôn hài lòng với quyết định của mình.”

Có thể bạn chưa biết, thế nhưng đằng sau gương mặt mà bạn luôn cho là khó khăn, đòi hỏi nhiều thứ ở sinh viên đó, là một tình cảm đúng nghĩa mà một người thầy dành cho học trò của mình, “nói thật ra thì cô cũng không đến nỗi quá khó như các em nghĩ. Buổi học cuối cùng với cô cũng có nhiều anh chị tiếc nuối lắm!”, “đến ngày cuối cùng đi học, em sẽ nhận ra cô cũng vui và dễ thương lắm”.

 

Nếu một ngày bạn gặp phải nhân vật nổi tiếng khắp UEH này thì cũng đừng lo lắng mà đi đổi học phần nữa nhé! Học đại học để kiếm được một giáo viên hay “làm khó” mình, hay có yêu cầu cao không hẳn là xui xẻo, vì biết đâu đây là cơ hội để bạn rèn giũa bản thân mình và ra đởi chống chọi với nhiều ông boss còn ghê gớm hơn rất nhiều.

 

Sinh viên K42, H.N

 

Hãy truy cập StartUP English mỗi ngày để đọc nhiều câu chuyện hấp dẫn

>> StartUP English _ Tiếng anh dành cho bạn trẻ đam mê khởi nghiệp Click here

 

> NGHỀ BÁN HÀNG: "KHÔN và DẠI"

> HÃY VỮNG TAY CHÈO! Nhỏ Nhưng Nhọn ...

> Top 20 trường Đại học chỉ dành cho hội " RichKid Sài Gòn" năm 2017, học phí SIÊU KHỦNG KHIẾP

Ý KIẾN BẠN ĐỌC