Các thần dân trường ĐH Bách Khoa đã “điều tra, khảo sát” để liệt kê ra 10 kiểu sinh viên Bách Khoa điển hình và đăng tải lên trang BK Confession. Hãy cùng StartUP English tìm hiểu nhé!

Sinh viên chơi game, sinh viên siêng năng, siêng năng mà vẫn rớt,… là những kiểu người điển hình ở Bách Khoa mà khi đọc bạn phải thốt lên “ Sao giống mình quá!”

Các thần dân trường ĐH Bách Khoa đã “điều tra, khảo sát” để liệt kê ra 10 kiểu sinh viên Bách Khoa điển hình và đăng tải lên trang BK Confession. Hãy cùng Edu2Review tìm hiểu nhé!

 

1: Sinh viên chơi game chưa bao giờ là chán

Nhắc đến sinh viên Bách Khoa thì không thể không nói đến việc chơi game, đây được xem là "truyền thống" đồng thời là "nét đẹp văn hóa" mà chỉ Bách Khoa mới có. Thậm chí những lời đồn về sinh viên trong khoản chơi game cũng không thiếu. Ngoài khoản học cực "trâu bò", sinh viên Bách Khoa chơi game cũng không phải dạng vừa đâu. 

 

2:  Giờ lý thuyết à… thôi ở nhà còn hơn

Đặc trưng của Bách Khoa là hầu hết các giờ lý thuyết đều không điểm danh và không phải sinh viên nào cũng có thể thụ giáo được  những “bí kíp chân truyền” mà giảng viên đang truyền lại. Thế nên dành thời gian ấy tự học có khi còn dễ vào hơn việc ngồi một đống trong lớp. 

 

3:  Siêng năng không bằng may mắn

Đây không phải là dạng hiếm trong trường Bách Khoa. Vì số lượng kiến thức nặng nề, khô khan nên nhiều ét vê ra sức cày bừa chăm chỉ, đi học, chép bài và làm bài đầy đủ tuy nhiên nhiều khi do gặp phải “lịch thi tử thần”  hoặc chỉ bỏ vài chỗ nhỏ không học thôi thế mà vẫn dính chưởng ra đúng phần đó nên vẫn trượt.

 

4:  Siêng năng điểm cực kì cao

Không khác nhiều so với kiểu sinh viên thứ 3, sinh viên kiểu này vẫn học tập đầy đủ, chép bài đầy đủ nhưng vì biết cách học và tiếp thu kiến thức nên khi đi thi điểm số thường rất cao. Trường hợp này thuộc dạng hiếm, quý của Bách Khoa thường được thần dân gọi với tên thân mật như “ trân kinh dị”, “ trâu anh hùng”,…

 

5:  Dự bị phút 90

Đây cũng là một kiểu “trâu” khác, thường xuyên vắng mặt suốt học kì, chỉ xuất hiện mỗi kì thi nhưng vẫn góp mặt  trong danh sách học bổng. Đặc biệt những thành phần này chơi game cũng rất giỏi, nhưng để được diện kiến những sinh viên kiểu này chắc phải là cơ hội “ngàn năm có một".

 

nước đến chân mới nhảy

"Lầy" có lẽ là câu mà sinh viên Bách Khoa nói nhiều nhất

 

6:  Học – học nữa – học mãi

Đây cũng là một trong 10 kiểu sinh viên điển hình ở Bách Khoa. Theo khảo sát nhỏ có đền hơn 90% sinh viên Bách Khoa phải học lại ít nhất một môn, và do chương trình học nặng nên luôn thấy những sinh viên “già” điển hình cho việc vì sự học là không giới hạn.

 

7:  Giỏi ca hát đàn nhị

Nhắc tới khoản đàn ca chắc hẳn sinh viên Bách Khoa không thua kém bất cứ trường nào rồi. Ở Bách Khoa cũng có rất nhiều nhóm guitar, văn nghệ, địa điểm tụ tập chính là kí túc xá. Tuy nhiên dạo này “đỡ nhiều rồi”, theo một số thần dân, giờ "khoản này" phải đi vào hoạt động bí mật và phải nhắm đúng mục tiêu.

 

8:  Ảo tưởng sức mạnh

Luôn tự tin về nhan sắc, nào là chim anh vũ đẹp đẽ thế này, nào là củ sắn lùi dễ thương thế kia, các bạn ấy hình tượng hóa trai tài gái sắc như soái ca với nữ chính ngôn tình nhưng sự thật khiến các ét vê cũng phải té ngửa. Mà sự thật thì đào cả trường Bách Khoa lên chắc không tìm được ai như vậy.

 

ATSM

Ảo tưởng sức mạnh xíu cũng đâu có sao đâu ha =]]]]]

 

9:  Team đồng phục

Team này đông, mang hình ảnh Bách Khoa đi khắp Sài Gòn, sang Kinh Tế cũng thấy, sang Ngoại Thương cũng có, vào rạp chiếu phim cũng thấy màu áo xanh thần thánh. Vì chiếc áo này đã quá gắn bó, mang đậm tình cảm nên các bạn ấy luôn trưng diện, tự hào.

 

10:  Anh hùng bàn phím

Nhắc tới những anh chàng Bách Khoa, các bạn sinh viên trường ngoài không khỏi ấn tượng với tài ăn nói..trên mạng. Nào là nam sinh Bách Khoa rất ga lăng, hài hước, vui tính,... không ai bằng khiến con gái đổ “rùm rụp”. Cơ mà thử hò hẹn ở ngoài một lần thôi, bạn sẽ thấy trái ngược hoàn toàn. Trên mạng chém gió thành bão bao nhiêu thì khi gặp ngoài đời những anh chàng ấy im re, có khi cả buổi không nói được câu nào vì... nhát gái.

 

Anh hùng bàn phím

Phận làm trai gõ phím bình thiên hạ, thân anh hùng click chuột định giang sơn

 

Bên cạnh đó còn rất nhiều dạng thần dân Bách Khoa được các bạn ấy liệt kê bằng thơ như:

“Đầu óc như Khổng Minh

Dự đoán việc tài tình

Quen toàn những gái xinh

Nhưng tuyệt nhiên không một mối tình vắt vai.”

“Am hiểu mọi thứ trên đời

Vật lý, triết học cả thời kinh doanh

Bá đạo tiếng Nhật tiếng Anh

Nhưng mà cố giả làm thành phần ngu

Ngồi trong lớp đầu tóc rối bù

Ra khỏi trường thì nổi như cồn

Lịch lãm thì hết cả hồn

Nhưng đi với gái như hồn với ma...”

 

Nguồn: BK Confession

 

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Ý KIẾN BẠN ĐỌC