Những ai khi đã nhận mình là fan cứng của ngôn tình thì chắc chắn sẽ biết đến 5 tác giả ngôn tình khiến giới trẻ Việt Nam mê mệt này, các tác phẩm được họ chấp bút luôn làm nao nức người hâm mộ.

* Top 10 cặp đôi ngôn tình “đốn tim” fan

Du nhập vào Việt Nam từ năm 2006, Ngôn tình đã có riêng một số lượng người hâm mộ rất lớn. Ngôn tình mở ra cho người đọc một thế giới đầy cảm xúc, nơi tình yêu đầy mơ mộng và cuộc sống đầy màu sắc. Có người nói thể loại này quá ướt át hay phi thực tế nhưng với những con người đã trót si mệ thì đây là nơi thật đẹp đẽ, dấn thân vào từng câu chuyện giúp họ tạm quên đi những mệt mỏi, buồn phiền thực tại.

1. Diệp Lạc Vô Tâm

Nữ tác giả sinh ngày 13 – 6 là một nhà văn có vóc dáng nhỏ bé, thanh mảnh. Văn phong lôi cuốn, hấp dẫn nhưng giọng văn lại nhẹ nhàng, tinh tế. Các nhân vật mà cô viết luôn khao khát yêu và được yêu, bị giằng xé bởi đau giữa những sự lựa chọn.

Một trong những tác phẩm góp phần làm nên tên tuổi Diệp Lạc Vô Tâm

Một trong những tác phẩm góp phần làm nên tên tuổi Diệp Lạc Vô Tâm

Tác phẩm nổi bật:

- Mãi mãi là bao xa

- Nụ hôn của sói

- Nếu không là tình yêu

2. Đồng Hoa

Chân dung tác giả Đồng Hoa

Chân dung tác giả Đồng Hoa

Đồng Hoa hay còn được biết đến với bút danh Trương Tiểu Tam, cô sinh ngày 18 – 10 – 1982, là tác giả tiểu thuyết lãn mạn người Trung Quốc thế hệ 8X. Xuất thân là cử nhân ngành Quản trị kinh doanh, sau là Thạc sĩ Kinh tế - Tài chính, nhưng khả năng viết văn của Đồng Hoa phải nói là xuất chúng. Văn của cô được xưng là “hành văn bình thản nhập bút trục tầng xâm nhập trạc nhân đâu lòng”, không phải loại hoa lệ sáo rỗng, mà trong cái mĩ có chút chân chất bình dị từng bước quen thuộc, thấm vào hồn người.

Tác phẩm nổi bật:

- Bộ bộ kinh tâm

- Đóa mạn đà la của cô dâu xứ Lâu Lan

- Thời niên thiếu không thể quay lại ấy

3. Cố Mạn

Cố Mạn ( 21 – 10 – 1981 ), sống tại Giang Tô, Trung Quốc từng tốt nghiệp Đại học Kiểm toán Nam Kinh. Với tiểu thuyết Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, cô đã giành giải tác giả xuất sắc nhất tại Liên hoan Văn học mạng Trung Quốc. Riêng tác phẩm Bên nhau trọn đời đã bán được hơn 300.000 bản. Đặc điểm trong văn của Đồng Hoa là ngọt ngào, nhẹ nhàng dễ đi sâu vào lòng người, lối hành văn tỉ mĩ và cẩn thận nên phải mất một thời gian khá lâu để cho ra đời một tác phẩm. Chính vì thế fan hâm mộ đã đặt biệt danh “Rùa Mạn” cho cô.

Bìa sách Sam Sam đến đây ăn nè

Bìa sách Sam Sam đến đây ăn nè

Tác phẩm nổi bật:

- Yêu em từ cái nhìn đầu tiên

- Bên nhau trọn đời

- Sam Sam đến đây ăn nè!

4. Phỉ Ngã Tư Tồn

Cô tên thật là Ngải Tinh Tinh, là một nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại Trung Quốc. Phỉ Ngã Tư Tồn là một câu thơ cổ trong Kinh Thi (Xuất kỳ đông môn – Trịnh Phong). "Phỉ" là không phải, "Ngã" là ta, "Tư" là nhớ nhung hoặc là suy nghĩ, được dịch nghĩa là "Tôi vẫn ở đây mà anh đã ở bên kia chân trời."

Sinh ra tại thành phố Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, Phỉ Ngã Tư Tồn nổi lên từ một tác giả viết truyện trên mạng. Các tác phẩm của cô được yêu thích và mức bán ra luôn giữ kỉ lục. Cô khá khép kín và ít khi trả lời báo giới. Phỉ Ngã Tư Tồn có hơn 20 quyển sách đã được xuất bản và nhiều tác phẩm trong số đó đã được chuyển thể thành phim truyền hình như: Không kịp nói lời yêu em,…

Một trong các tác phẩm chuyển thể thành viên thành công

Một trong các tác phẩm chuyển thể thành viên thành công

Những ai đã từng đọc truyện của Phỉ Ngã Tư Tồn đều biết văn phong của cô mang tính bi kịch tình yêu. Với giọng văn cuốn hút, nội dung đặc sắc, nhân vật mang khí chất rất riêng làm cho những câu chuyện đau thương, kết cục bi kịch nhưng vẫn luôn thu.

Tác phẩm nổi bật

- Không kịp nói lời yêu em

- Thiên Sơn mộ tuyết

- Nợ em một đời hạnh phúc

5. Tân Di Ổ

Tân Di Ổ ( 09 – 08 – 1981) tên thật là Tưởng Xuân Linh, là nhà văn nữ thuộc dòng văn học hiện đại người Trung Quốc. Cô nổi tiếng với các tác phẩm viết về tuổi thanh xuân.

Gửi thời thanh xuân đã qua của chúng ta là một trong những tác phẩm cực kì ăn khách của nữ tác giả. Các tác phẩm về tuổi thanh xuân của Tân Di Ổ luôn chưa đầy nhiệt huyết tuồi trẻ, những mơ mộng trong cuộc sống cũng như sự luyến tiếc trong tình yêu.

Bìa sách Tháng ngày ước hẹn

Bìa sách Tháng ngày ước hẹn

Tác phẩm nổi bật

- Anh có thích nước Mỹ không?

- Hóa ra anh vẫn ở đây

- Tháng ngày ước hẹn

Bạn đã biết hết các tác giả này? Bạn đọc được bao nhiêu tác phẩm của họ rồi?

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Thu Trúc tổng hợp

StartUP Engish – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Trải nghiệm miễn phí 100% trước khi ra quyết định

 

>> Những bộ phim chuyển thể từ ngôn tình nào sẽ đổ bộ màn ảnh Hoa Ngữ 2017?

>> TOP 5 truyện Ngôn tình phải đọc của Diệp Lạc Vô Tâm

 

Ý KIẾN BẠN ĐỌC