Bạn nghe nói rằng đi thực tập sẽ gặp nhiều áp lực, sự thật có đúng như vậy không? Cùng xem những trải lòng rất thật của các bạn thực tập sinh tại EBIV nào!

EBIV (EBrand Index Value) được thành lập từ tháng 05.2015 bởi Austin Carter (Canada) và Hồ Hoàn (Du học sinh Pháp). Đây là cộng đồng đánh giá các đơn vị giáo dục đầu tiên và lớn nhất Việt Nam hiện nay. Sứ mạng của EBIV là đem đến cho cộng đồng những thông tin đánh giá khách quan, trung thực và đa chiều, từ đó giúp mọi người đưa ra những lựa chọn học tập phù hợp hơn.

EBIV đã giành giải nhất cuộc thi Startup Wheel 2016, vượt qua hơn 600 dự án khởi nghiệp do Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên khởi nghiệp và Hội doanh nhân trẻ TPHCM tổ chức. Ngoài ra, EBIV còn giành giải nhì của của cuộc thi Hatch! Battle – nằm trong khuôn khổ Hatch! Fair 2016 với sản phẩm phần mềm về tìm kiếm, đánh giá, bình luận các sản phẩm và dịch vụ, qua đó giúp người dùng có những trải nghiệm online an toàn hơn.

giai nhat startup wheel.jpg

EBIV đạt giải nhất cuộc thi Startup Wheel 2016

Thực tập trong một môi trường Startup đầy tiềm năng như vậy, các bạn sinh viên đã trải qua những ngày tháng tại đây như thế nào?

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH 

1. Được rèn luyện và thực hành chuyên môn

Nộp đơn vào EBIV, bạn sẽ được thực tập ở vị trí Copywriter, Marketing hoặc là nhân sự. Dù là vị trí nào thì bạn cũng sẽ được phân công người hướng dẫn nhiệt tình với công việc cụ thể, mức độ từ đơn giản đến phức tạp. Tuy nhiên, ở EBIV quan niệm rằng, một lỗi dù rất nhỏ cũng có thể mang đến hậu quả vô cùng lớn nên bạn sẽ được chỉ dẫn tận tình.

Một bạn thực tập sinh chia sẻ: “Tuần đầu tiên chập chững ở EBIV, anh CEO đã bắt ghế ngồi kế bên chỉ chỉnh sửa format để up bài cho đúng chuẩn, rồi sau đó anh leader kiểm tra lỗi từng dấu phẩy, dấu chấm câu, nhưng nhờ như vậy mà bây giờ mình đã có thế viết những bài viết hấp dẫn trong thời gian ngắn, đồng thời giữ được thói quen cẩn thận với từng thao tác, câu chữ mình viết”.

2. Được thử sức ở chuyên môn mới

Vì là môi trường khởi nghiệp nên các bạn thực tập sinh sẽ có “đất” cho mình để vẫy vùng. Bạn có thể tham gia ở nhiều bộ phận, nhiều vai trò khác nhau. Không có chuyện “tuổi cao thì làm lớn” đâu nhé, EBIV sẽ dựa trên năng lực và thái độ học hỏi của bạn, vậy nên ngày được ở “trên cao nhìn xuống” sẽ sớm tới thôi, nếu bạn có khả năng và chịu khó nè!

3.     Thời gian linh động

Khác với những nơi có yêu cầu rằng thực tập sinh phải đi làm fulltime, EBIV chỉ cần các bạn sắp xếp một tuần lên công ty tối thiểu 5 buổi là đủ, vì các anh chị cũng từng là sinh viên, cũng hiểu rằng ngoài công việc thực tập, tụi mình còn phải dành thời gian cho việc học ở trên trường và các hoạt động giải trí. Thời gian làm ở EBIV linh động tới nỗi bạn có thể sắp xếp lên công ty vào buổi tối mỗi ngày trong tuần, và chủ nhật công ty cũng mở cửa luôn nhé!

4.     Công việc thay đổi liên tục

Mỗi chúng ta đều mong muốn tìm cho mình một sự ổn định để có thể an tâm, nhưng nay đã là thế kỷ 21, thế giới luôn luôn biến động nên nếu cứ mãi sống trong vùng an toàn của mình, con người sẽ bị kìm hãm và trở thành kẻ đi sau. EBIV đã thay đổi quan niệm này bằng cách liên tục thay đổi task cho các bạn thực tập sinh, vừa hoàn thành task này thì các bạn có ngay task khác để làm, không hề sợ nhàm chán luôn. Có như vậy, bạn sẽ quen với sự thay đổi, và sẽ đón nhận nó một cách bình thản cả trong công việc lẫn trong cuộc sống.

thực tập tại EBIV

Dù đi làm việc thì nhiều, nhưng mọi người vẫn tươi lắm nha!

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH 

5.     Được tham gia CEO coaching

Mỗi tháng toàn bộ thực tập sinh sẽ được xem một buổi talk show trực tiếp với MC độc quyền tại EBIV, đó là anh Hồ Hoàn với chương trình mang tên CEO coaching. Một lần anh Hoàn sẽ hướng dẫn khoảng 3 bạn về thái độ làm việc, về lộ trình và hướng đi dành cho các bạn ở EBIV. Nhờ những buổi coaching này, bạn sẽ biết được mình cần làm gì để công tác tốt hơn, hay sửa đổi những gì để bản thân trở nên hoàn thiện. Anh Hoàn có lần chia sẻ, “Sự trưởng thành của các bạn là phần thưởng lớn nhất dành cho anh!”, có tâm hết sức phải không anh em?

6.     EBIV mình là một gia đình

Bạn đừng tưởng EBIV chỉ có mỗi công việc với công việc nhé! Không hề đâu! Bạn sẽ lạc trôi vào một gia đình thực sự với các thành viên quan tâm lẫn nhau. Nhìn vào giờ ăn trưa thì biết, nguyên một đội quân sẵn sàng đi ăn trễ chỉ để chờ một người đang làm dở dang công việc để đi ăn cùng, hay ai gặp vấn đề thì chỉ cần ới lên một tiếng, nguyên dàn 500 anh em sẽ bay vào hỗ trợ nhiệt tình. Và cũng chỉ ở EBIV bạn mới bắt gặp được hình ảnh các anh chị fulltime phục vụ trà bánh cho các bạn TTS vào giờ tea-break.

giang sinh ebiv.jpg

EBIV lầy từ tiệc ngọt Giáng sinh…

 

tat nien ebiv2.jpg

… cho tới tiệc mặn Tất niên!

tiếng Anh StartUP English

Và cùng nhau học tiếng anh với Austin

Tuy nhiên, việc gì cũng phải có hai mặt đúng không nè? Và điểm trừ duy nhất khi trở thành thực tập sinh tại EBIV đó là có những lúc việc nhiều ơi là nhiều, thời gian đầu bạn lại còn khá choáng ngợp nên không biết cách cân bằng thời gian hợp lý, việc xử lý công việc ở nhà là chuyện bình thường luôn, vì vậy mà bạn không có thời gian cho việc cá nhân, hay duy trì vài mối quan hệ. Tuy nhiên, sau đó bạn sẽ rút ra được những bài học kinh nghiệm để trưởng thành, biết cách quản lý thời gian tốt hơn và biết được ai mới là người thực sự tốt với mình.

Chấp nhận làm một việc gì đó đồng nghĩa với việc bạn phải bằng lòng đánh đổi, điều quan trọng là bạn phải biết đâu là cái cần ưu tiên, chi phí và cơ hội bạn bỏ ra thế nào? Làm thực tập sinh ở EBIV được nhiều điều là thế, nhưng hẳn cũng có những lúc áp lực khiến bạn mệt mỏi, khi đó hãy nghĩ lại lý do tại sao mình bắt đầu để có thêm động lực nhé!

BẠN ĐANG MUỐN CẢI THIỆN TIẾNG ANH CẤP TỐC? HỌC THỬ FREE 100% TẠI STARTUP ENGLISH 

Quí Minh

>> Lịch khai giảng các khoá mới trong tháng 3 và tháng 4

>> Những từ tiếng Anh nào nhiều người viết sai nhất?

 

CHỦ ĐỀ LIÊN QUAN

goc sinh vien startup english

Ý KIẾN BẠN ĐỌC