Ngôn tình có nhiều thể loại, trong đó có thể loại đam mỹ đang rất “hot” hiện nay. Sau đây là top những mẫu truyện đam mỹ hấp dẫn không thể bỏ qua.

* Top 5 mỹ nam ngôn tình cổ đại

Những mẫu truyện ngôn tình không bao giờ hạ nhiệt. Tùy theo từng thể loại ngôn tình, mỗi câu chuyện có những đặc điểm thúc vị riêng. Ngôn tình cũng có những thể loại dành riêng cho các cộng đồng LGBT, và đang làm mưa làm gió trên những website truyện online. Vậy những tác phẩm nào là không thể bỏ qua.

1. Kế Hoạch Cua Trai – Nguyễn Ngọc Thạch

Ngôn tình là một thể loại truyện từ Trung Quốc, nhưng đã bao giờ bạn đọc một tác phẩm từ Việt Nam chưa? Nếu chưa, bạn hãy thử trải nghiệm câu chuyện “cua trai” của tác giả trẻ Nguyễn Ngọc Thạch nhé. Đây không hẳn là một tiểu thuyết ngôn tình đam mỹ, tác phẩm này chỉ nói về những người trẻ thích tiểu thuyết đam mỹ, nói về hủ nam, hủ nữ và có nhân vật mang dáng dấp đam mỹ. “Có nhiều người, lỡ thích, lỡ mê ai đó rồi nhưng không đủ tự tin để nói ra, không biết tìm cách nào để nói. Hoặc là, thích một người nào đó rồi lại muốn tìm cách để chiếm lấy người ta làm của riêng. Trong Kế hoạch cua trai là những người muốn làm như vậy.” – nhà văn trẻ Nguyễn Ngọc Thạch.

2. Thượng Ẩn – Sài Kê Đản

Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim

Tác phẩm đã được chuyển thể thành phim

Nhắc đến ngôn tình thì không thể nào quên Thượng Ẩn – bộ phim đã làm mưa làm gió trên màn ảnh nhỏ. Thượng Ẩn xoay quanh câu chuyện tình yêu học đường của cậu học trò nghèo Bạch Lạc Nhân và đại thiếu gia Cố Hải. Lạc Nhân từ nhỏ sống cùng ba và bà nội, mẹ cậu tái hôn với Cố Uy Đình – cha của Cố Hải, và muốn cậu về sống chung. Trong lúc đó, chính vì phản đối cuộc hôn nhân này của ba mình, Cố Hải đã bỏ nhà ra đi và vô tình chuyển đến ngôi trường mà Lạc Nhân đang học. Tại đây, cả hai học chung một lớp, gặp gỡ và chơi chung khiến họ nảy sinh cảm tình. Bên cạnh đó, hai người bạn Dương Mãnh và Vưu Kỳ cũng xuất hiện những tình cảm khó nói.

3. Quạ Đen Quạ Trắng - Nhĩ Nhã

Quạ Đen Quạ Trắng là một tác phẩm kể về Tạ Lê Thần, một người vừa giàu có vừa thông minh, nên rất dễ hiểu là sự nhàm chán của hắn nhiều gấp đôi so với người thường. Hắn đóng phim, hắn liên minh với Quạ Trắng, tất cả thoạt tiên cũng vì quá đỗi nhàm chán.

Bìa sách của Quạ Đen Quạ Trắng 

Biệt danh của hắn Quạ Đen, vì chỉ chuộng đóng vai phản diện. Bề ngoài đẹp theo kiểu tăm tối, giọng nói thì trầm, khiến những vai diễn ấy tỏa sáng dị thường. Nhưng hắn đóng phim chỉ cốt tiêu khiển, chứ không vì tiền cũng chẳng vì danh, chưa kể còn rất nhiều việc quan trọng cần hắn lao tâm khổ tứ.

Bên cạnh Tạ Lê Thần luôn có Vinh Kính với vai trò vệ sĩ. Cậu vốn là cảnh sát chính quy, được đào tạo đặc biệt, luôn ấp ủ ước mơ giữ gìn hòa bình thế giới. Đối với Tạ Lê Thần, cậu là một con quạ trắng thông minh tuấn tú bản lĩnh cao cường.

Một diễn viên dù là ảnh đế đi nữa, cũng đâu cần đến vệ sĩ siêu cấp đi kèm 24/7. Ban đầu hắn liên minh với cậu chỉ để cho vui, ai dè từng bước quấy rầy phá rối lại giúp họ thấu hiểu nhau, và trở thành một cặp bài trùng gắn bó.

4. Người Anh Yêu – Doãn Gia

Chuyện tình yêu của 2 nam nhân giữa thời hiện đại của Doãn Gia trong Người Anh Yêu (tựa gốc Sủng Thê Chi Đạo) mang nhiều màu sắc mới lạ và hấp dẫn bởi lối viết đặc sắc của tác giả tạo nên một nét riêng cho tác phẩm. Trong tác phẩm gần như là những đoạn hội thoại vui vẻ tạo nên những tiếng cười vui vẻ cho đọc giả yêu mến dòng ngôn tình đam mỹ.

Người Anh Yêu

Người Anh Yêu 

5. Biên Nhược Thuỷ – Sài Kê Đản

Một tác phẩm khác của Sài Kê Đản.

Một tác phẩm khác của Sài Kê Đản.

Lại một tác phẩm nữa của Sài Kê Đản. Sau Thượng Ẩn thì có lẽ đây là tác phẩm sẽ làm mưa làm gió trong giới ngôn tình. Tác phẩm kể về nhân vật Biên Nhược Thủy, có một cuộc sống nhẹ nhàng, trong sạch như nước, y như cái tên của anh vậy. Nhưng dù sao một đời người thì không thể bình yên mãi được, phãi có những lúc thăng trầm, và bắt buộc anh phải vượt qua nó.

Và những lúc thăng trầm ấy, anh gặp Tống Thiên Lộ, một con người gần như trái ngược hoàn toàn với anh. Và như nam châm hút chặt lấy nhau. Liệu đây là điều bình yên trong cuộc đời của anh và Tống Thiên Lộ?

Có nhiều người nghĩ ngôn tình là xấu, ảnh hưởng không tốt đến cách suy nghĩ. Sẽ làm hao hụt những kiến thức về văn học. Ngôn tình thực sự không gây quá nhiều ảnh hưởng đến cuộc sống, quan trọng là cách bạn để nó tác động gì vào nhận thức của bạn, bạn học được điều gì khi đọc những câu chuyện đó. Ảnh hưởng tiêu cực hay tích cực của nó còn phụ thuộc vào cách mà chúng ta tiếp cận tiểu thuyết và cảm nhận ngôn tình như thế nào. Đọc ngôn tình cũng là một cách để chúng ta thư giãn đầu óc sau những bồn bề cuộc sống. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn tìm cho mình những tác phẩm hay để thưởng thức.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Vân Phạm tổng hợp

StartUP English - Tiếng Anh Công sở dành cho sinh viên

>> 4 tiểu thuyết ngôn tình không thể bỏ qua

>> Top 10 cặp đôi ngôn tình “đốn tim” fan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC