Ngôn tình chuyển thể thành phim đang lên ngôi. Mỗi bộ truyện có một cốt truyện có những tuyến nhân vật thật hấp dẫn, những nữ chính là các yếu tố được chú ý nhất trong truyện ngôn tình.

* Top 5 truyện ngôn tình được chuyển thể thành công nhất

Trào lưu phim ngôn tình Hoa ngữ đang thắng thế tại châu Á làm xuất hiện nhiều bộ phim hấp dẫn, cuốn hút hàng triệu người cùng theo dõi và bình luận mỗi ngày. Từ màn ảnh đi ra, đã có rất nhiều nhân vật nữ ấn tượng, trở thành nguồn cảm hứng cho người xem mỗi khi nhắc đến. Sau đây là những nhân vật nữ chính được chú ý nhất:

1. Hoa Thiên Cốt – Hoa Thiên Cốt

Hoa Thiên Cốt của Triệu Lệ Dĩnh trong phim truyền hình Hoa Thiên Cốt là một cô gái hoạt bát, trong sáng. Vì yêu sư phụ Bạch Tử Họa (Hoắc Kiến Hoa), Hoa Thiên Cốt bất chấp định kiến xã hội, vượt qua rào cản của mọi lễ giáo gia phong. Chữ tình mà Hoa Thiên Cốt thể hiện đôi khi dại khờ, cuồng si nhưng lại làm xúc động lòng người. Cô chấp nhận hy sinh tất cả cho Bạch Tử Họa, chịu bao kiếp nạn, bao thống khổ, vì cứu Bạch Tử Họa mà làm trái đạo trời, lòng người để rồi phải chịu phạt bởi chính tay sư phụ, bị đày đến Man Hoang - nơi cùng cực của sự hiểm nguy.

Cho đến cuối cùng, Hoa Thiên Cốt vẫn một lần nữa dùng chút sức tàn cứu Bạch Tử Họa, cô thậm chí còn lấy danh nghĩa yêu thần nguyền rủa chàng: “Đời đời kiếp kiếp, không già không chết, không thương không diệt” như một cách bảo vệ người mình yêu thương mãi mãi được sống. Hình ảnh nhân vật này là nguồn cảm hứng cho nhiều người, khi đã yêu thì bất chấp định kiến xã hội, dù quan niệm sư phụ - học trò không cho phép họ đến với nhau nhưng Hoa Thiên Cốt vẫn không chịu lùi bước.

2. Cao Văn – Người tình kim cương

Tuy không phải nữ chính nhưng nhân vật Cao Văn của Địch Lê Nhiệt Ba trong Người tình kim cương lại có sức hấp dẫn kỳ lạ với đông đảo người xem. Là một cô diễn viên xinh đẹp, có nhiều người vây quanh nhưng Cao Văn vẫn dũng cảm theo đuổi tình yêu, bất chấp anh chàng đó không hề thích mình. Cao Văn bỏ cả lòng tự tôn, bỏ những thói quen công chúa, tiểu thư thường ngày để làm chuyện mình thích. Khi người yêu gặp hoạn nạn, cô sẵn sàng hy sinh danh tiếng, địa vị để bảo vệ. Và chính vì quá yêu, quá nhiệt tình nên cô gái xinh đẹp này mới thường xuyên lao đầu vào rắc rối. Dẫu vậy, cách cô giải quyết và đối diện với vấn đề khiến cho người xem cảm thấy nể phục. Đó là hình ảnh một nữ minh tinh giản dị, chân thành, dũng cảm nhận sai và cũng không lừa dối bất cứ ai.

Cao Văn - Địch Lệ Nhệt Ba

Cao Văn - Địch Lệ Nhệt Ba

3. Nhược Hy – Bộ bộ kinh tâm

Nàng Nhược Hy của Lưu Thi Thi là một trong những nhân vật làm khán giả phim ngôn tình Hoa ngữ say đắm, thổn thức nhất. Nhược Hy vốn là một cô gái hiện đại, sau khi gặp sự cố đã bị xuyên không trở về thời Khang Hy giữa lúc các vị A Ca đang tranh giành ngôi báu. Tại đây, cô có dịp gặp gỡ Bát A Ca, Thập A Ca, Tứ A Ca, Thập Tứ A Ca, cùng rất nhiều con người khác mà mỗi họ đều để lại cho Nhược Hy những kỷ niệm khó phai. Mọi cảm giác hạnh phúc, đau buồn, tuyệt vọng, xót xa… trên thế gian này dường như đã từng đi qua trong cuộc đời của cô.

Nhược Hy - Lưu Thi Thi 

4. Thẩm Giai Nghi – Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi

Hình tượng nữ thần trường học Thẩm Giai Nghi (Trần Nghiên Hy) trong Cô gái năm ấy chúng ta cùng theo đuổi là nguồn cảm hứng vô tận cho khán giả mỗi khi nhớ về thời thanh xuân đã trôi qua. Thẩm Giai Nghi có nét đẹp trong sáng, hiền lành, trong mắt các nam sinh cùng trường, cô là một nữ thần thực thụ.

Thẩm Giai Nghi 

Thẩm Giai Nghi 

Từ hình ảnh Thẩm Giai Nghi – Kha Cảnh Đằng, ký ức ngọt ngào về quãng đời còn là học sinh kéo đến ồ ạt với mỗi người xem. Đó có thể là những trò nghịch dại vô tư, những hình bóng thân quen trong lớp học, những vết mực trên chiếc áo đồng phục. Đến khi tốt nghiệp và trưởng thành, những năm tháng ấy trở thành những ký ức mà mỗi lần nhắc lại đều gợi lên một nỗi nhớ da diết, cồn cào.

5. Trương Bồng Bồng – Thái tử phi thăng chức ký

Nhân vật Trương Bồng Bồng của Trương Thiên Ái trong Thái tử phi thăng chức ký là điển hình cho mẫu phụ nữ tính cách thất thường. Trương Bồng Bồng tuy có ngoại hình xinh đẹp, dịu dàng nhưng tâm hồn bên trong lại là của một gã đàn ông không hơn không kém. Vì một tai nạn bất ngờ, anh chàng đào hoa ở thời hiện đại Trương Bằng đã xuyên không về quá khứ để sống trong thân xác Trương Bồng Bồng. Ấy thế mới có chuyện Trương Bồng Bồng tuy đã là thái tử phi nhưng vẫn “chăm chỉ” tán tỉnh các cung nữ, phi tần như cơm bữa.

Trương Bồng Bồng 

Trương Bồng Bồng 

Kết: dòng phim ngôn tình thật sự đã có sự ảnh hưởng không nhỏ đối với khán giả truyền hình, nhất là các fan hâm mộ nữ. Mặc dù nội dung có thể không thực tế, nhưng dù sao nó cũng đã cho khán giả một trải nghiệm thú vị về những tình tiết thú vị của tình cảm, những hỉ nộ ái ố trong phim đã khiến khán giả được thoải mái đầu óc.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Vân Phạm tổng hợp

StartUP English – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

>> Top 5 nữ diễn viên được yêu thích trong phim ngôn tình

>> Top 5 nhạc phim ngôn tình hiện đại hay nhất năm 2016

Ý KIẾN BẠN ĐỌC