Năm 2017 tiếp tục là một năm ăn nên làm ra của thể loại ngôn tình khi hàng loạt các tiểu thuyết đang được rục rịch chuyển thể thành phim và ồ ạt lên sóng.

* Top 10 cặp đôi ngôn tỉnh "đốn tim" fan

Sau một năm 2016 thành công ấn tượng với những bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết ngôn tình như: Yêu em từ cái nhìn đầu tiên, Anh có thích nước Mỹ không, Tru tiên…các nhà làm phim Hoa Ngữ thừa thắng xong lên, tiếp tục cho bấm máy và lên lịch phát sóng hàng loạt bộ phim hấp dẫn khác. Với nội dung được chuyển thể từ những tiểu thuyết bán chạy nhất, đa dạng mọi thể loại từ tình yêu ngây ngô tuổi mới lớn đến tình yêu nồng nàn chia xa hay những cuộc sống thù hằn, mưu sâu kế hiểm chốn thâm cung chắc chắn sẽ không làm các tín đồ cuồng phim Hoa Ngữ thất vọng. Cùng điểm qua những bộ phim nào sẽ đổ bộ và oanh tạc màn ảnh Hoa Ngữ năm 2017 nhé.

Cô Phương Bất Tự Thường

Cô phương bất tự thường là bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết nổi tiếng cùng tên của nhà văn Phong Lộng. Dự án truyền hình này được cầm trịch bởi đạo diễn Trương Vĩnh Sâm và đã khởi quay từ tháng 4/2016. Hai vai diễn chính của phim- Bạch Sính Đình và Sở Bắc Tiệp được thể hiện bởi “mỹ nhân cổ trang” Angela Baby và “chàng soái ca ngôn tình” Chung Hán Lương. Phim còn có sự tham gia của Can Đình Đình và Tôn Nghệ Châu.

Tao hình của hai nhân vật chính

Tạo hình của hai nhân vật chính

Cô phương bất tự thưởng bắt đầu bằng câu chuyện về 4 nước Tấn, Yến, Lương, Tần tranh đoạt quyền lực nên gây ra chiến tranh. Trong đó, nước Tấn với Sở Bắc Tiệp (Chung Hán Lương) anh dũng thiện chiến, võ công mưu lược hơn người là quốc gia mạnh nhất. Vào một lần tình cờ, Sở Bắc Tiệp gặp gỡ Bạch Sính Đình (Angela Baby) ở ngôi miếu nhỏ. Cả hai đã gặp tiếng sét ái tình, tuy không biết rõ về nhau. Hồi sau, Sở Bắc Tiệp – Bạch Sính Đình bị đặt giữa cuộc chiến, hai người đã phải ra sức đấu tranh bảo vệ tình yêu của mình.

Mối tình cảm động của Sở Bắc Tiệp và Bạch Sính Đình chắc hẳn sẽ làm khán giả cảm động.

Mối tình cảm động của Sở Bắc Tiệp và Bạch Sính Đình chắc hẳn sẽ làm khán giả cảm động.

Hậu Cung Như Ý Truyện

Được xem là phần tiếp theo của bộ phim bom tấn Hậu cung Chân Hoàn truyện, Hậu cung Như Ý truyện được chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của chính biên kịch của bộ phim- Lưu Liễm Tử. Châu Tấn Hoắc Kiến Hoa chính là hai diễn viên sẽ đảm nhận vai diễn Như Ý và Càn Long.

mối tình đầy sóng gió của Như Ý và Càn Long được thể hiện bởi diễn xuất của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa.

Mối tình đầy sóng gió của Như Ý và Càn Long được thể hiện bởi diễn xuất của Châu Tấn và Hoắc Kiến Hoa

Nội dung của câu chuyện xoay quanh những âm mưu, tranh đấu trong hậu cung, những mối quan hệ của Như Ý (Châu Tấn) và các phi tần, thù địch lẫn đồng minh, và xuyên suốt câu chuyện là mối tình lâu dài đầy những thăng trầm giữa Càn Long (Hoắc Kiến Hoa) và Như Ý.

Như Ý là người vợ thanh mai trúc mã của Càn Long khi ông còn chưa đăng cơ, sau đó được phong làm Quý Phi nhưng luôn bị các phi tần khác cùng thế lực của Thái hậu ganh ghét, hãm hại. Sau nhiều năm tranh đấu chốn cung đình, cuối cùng cô cũng lên ngôi Hoàng Hậu. Nhưng chính lúc này cô bỗng nhận ra tình cảm của người đàn ông mà mình luôn yêu thương đã dần thay đổi.

Khán giả đang chờ đợi xem giữa Như Ý của Châu Tấn và Chân Hoàn của Tôn Lệ, nhân vật nào sẽ ấn tượng hơn.

Khán giả đang chờ đợi xem giữa Như Ý của Châu Tấn và Chân Hoàn của Tôn Lệ, nhân vật nào sẽ ấn tượng hơn.

Để lý giải kết thúc phim, Lưu Liễm Tử đã dựa vào cái kết đầy bí ẩn của Kế hoàng hậu thời Thanh để thể hiện những ngang trái và lý do mà nhân vật Như Ý về sau bị thất sủng, giáng vị, không được ban tước hiệu và an táng chỉnh chu như một phi tần.

Hạ Chí Chưa Đến

Mối tình đầu trong sáng trong Hạ chí chưa đến.

Mối tình đầu trong sáng trong Hạ chí chưa đến.

“Hạ Chí chưa đến” của nhà văn kiêm đạo diễn Quách Kính Minh là quyển tiểu thuyết nằm trong top sách bán chạy nhất trong 5 năm liền ở Trung Quốc kể từ khi được phát hành vào năm 2006. Với một thành tích đáng nể như vậy, thì việc tiểu thuyết này được chuyển thể thành phim không phải là điều bất ngờ với fan hâm mộ. Trịnh Sảng chính là người được tin tưởng giao vai diễn nữ chính- một cô gái trong sáng, hiền lành và thân thiện.

Bộ phim sẽ tái hiện lại câu chuyện thời thanh xuân của nhóm bạn cấp ba qua lời kể của nữ chính Lập Hạ (Trịnh Sảng). Cô có mối tình đầu đẹp và đầy những nuối tiếc với anh chàng thiên tài hội họa Phó Tiểu Tư (Trần Học Đông). Sau khi ra trường, trải qua quãng thời gian xa cách cùng những mất mát dưới lứa tuổi trưởng thành, họ dần xa cách và quên đi rung động đầu đời.

Hạ chí chưa đến chắc hẳn sẽ là một bức tranh thanh xuân tươi đẹp dành tặng khán giả.

Hạ Chí chưa đến chắc hẳn sẽ là một bức tranh thanh xuân tươi đẹp dành tặng khán giả

Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa

Những fan hâm mộ của chàng “soái ca” Chung Hán Lương chắc chắn sẽ có một năm 2017 trọn vẹn, khi không những một mà con có hai bộ phim ngôn tình của chàng ta được lên sóng trong năm nay. Khác hẳn với hình ảnh anh hùng thiện chiến ở phim Cô phương bất tự thường, vai diễn nam chính trong phim Con đường đưa tiễn đầy hoa chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của nhà văn Thanh Sam Lạc Thác là một nhân vật nhẹ nhàng, ấm áp cho những trái tim thổn thức.

Chung Hán Lương lại có một vai diễn ấm áp và tình cảm trong phim mới.

Chung Hán Lương lại có một vai diễn ấm áp và tình cảm trong phim mới.

Phim Con Đường Đưa Tiễn Đầy Hoa xoay xung quanh Tân ThầnLộ Phi. Câu chuyện tình cảm của họ gặp khá nhiều trắc trở từ khi mới yêu, 2 người đều là những mối tình đầu của nhau và dành trọn tình yêu cho đối phương nhưng do nhiều lý do không thể giải quyết họ đã quyết định chia tay. Nhưng sau 7 năm xa cách, mối tình đầy ngọt ngào được gắn kết lại lần nữa và bắt đầu một chuyện tình đẹp nhưng cũng không thiếu thử thách.

Mối tình đầu sẽ được Chung Hán Lương và Giang Sơ Ảnh vẽ lên đầy trăn trở trong bộ phim Con đường tiễn đầy hoa

Mối tình đầu sẽ được Chung Hán Lương và Giang Sơ Ảnh vẽ lên đầy trăn trở trong bộ phim Con đường tiễn đầy hoa

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện

Tạo hình nhân vật trong phim.

Tạo hình nhân vật trong phim.

Đặc Công Hoàng Phi Sở Kiều Truyện kể về câu chuyện người nô dịch Sở Kiều từng bước đi lên trở thành nữ chiến thần. Phim còn là chuyện tình yêu giữa ba nhân vật Vũ Văn Nguyệt – Sở Kiều – Yến Tuân. Tuy vẫn là chủ đề đấu trí tranh quyền, nhưng điểm đặc sắc của bộ phim chính là chủ đề giải phóng chế độ nô lệ khá mới mẻ.

Bộ phim được chuyển thể từ tiểu thuyết Hoàng Phi Sở Đặc Công số 11 của tác giả Tiêu Tương Đông Nhi. Triệu Lệ Dĩnh sẽ trong vai một Sở Kiều trung kiên và nhiệt huyết, trong khi bạn diễn Lâm Canh Tân sẽ là một Vũ Văn Nguyệt mưu lược và chung tình. Đây là hai vai diễn chủ chốt xuyên sốt bộ phim.

Triệu Lệ Dĩnh sẽ là một Sở Kiều trung thành và nhiệt huyết trong phim.

Triệu Lệ Dĩnh sẽ là một Sở Kiều trung thành và nhiệt huyết trong phim.

Các cảnh phim được trao chuốt kĩ lưỡng về cảnh trí, trang phục sặc sỡ, diễn viên đẹp như hoa chính là đặc điểm chung thường thấy ở các phim ngôn tình Trung Quốc. Song ở mỗi bộ phim đều có màu sắc riêng của mình, đáp ứng những nhu cầu thưởng thức ngày càng đa dạng của khán giả, đặc biệt là khán giả trẻ.

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Vương Thịnh tổng hợp.

StartUP English - Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Trải nghiệm miễn phí 100% trước khi ra quyết định

* Top 10 cặp đôi ngôn tình "đốn tim" fan

Ý KIẾN BẠN ĐỌC