Biết ngoại ngữ là một phần không thể thiếu trong hồ sơ xin việc, thậm chí là hai, ba ngôn ngữ trở lên. Nhưng học ngoại ngữ nào dễ xin việc khi có quá nhiều sự lựa chọn?

* Top những kỹ năng mà một sinh viên cần có​

Thông thạo ngoại ngữ hay có chứng chỉ ngoại ngữ là một thế mạnh to lớn khi xin việc. Những ngôn ngữ khá phổ biến và được nhiều công ty tiềm kiếm là: Anh, Nhật, Trung, Hàn, Pháp.

Ngoại ngữ là yếu tố cần và đủ để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

Ngoại ngữ là yếu tố cần và đủ để gây ấn tượng với các nhà tuyển dụng

1. Tiếng Anh

Đây là ngoại ngữ đầu tiên mà nhiều công ty đòi hỏi ở các ứng viên của mình. Tiếng Anh không còn là ngôn ngữ xa lạ với người dân Việt Nam, đặc biệt trong thời kì hội nhập. Cầm trong tay bằng TOEIC hay IELTS là mơ ước của nhiều người, đặc biệt là các bạn sinh viên mới ra trường. Không những thế, các bạn còn phải biết cả tiếng Anh công sở để có thể làm việc tốt lại văn phòng công ty.

2. Tiếng Trung

Với tỉ lệ 37% dân số toàn cầu đang sử dụng tiếng Trung mỗi ngày thì đây là một ngôn ngữ sáng giá để bạn theo học. Xu hướng các công ty Trung Quốc đổ vốn đầu tư vào nước ta ngày càng nhiều khiến tiếng Trung trở thành ngoại ngữ chiếm đông đảo học viên. Thêm vào đó, còn có dự báo rằng tiếng Trung rất có thể soán ngôi vương của tiếng Anh.

3. Tiếng Nhật

Nhật Bản từ lâu đã xây dựng rất nhiều công ty tại Việt Nam, việc biết tiếng Nhật giờ đây là tiêu chí thứ nhất dành cho các bạn muốn làm việc trong công ty Nhật. Ngoài ra, xuất khẩu lao động sang đất nước Mặt Trời Mọc vẫn đang còn rất “hot”, vì mệnh giá đồng tiền Nhật so với tiền Việt Nam khá cao.

4. Tiếng Hàn

Sự phát triển của ngành giải trí, đặc biệt là phim ảnh và các show truyền hình thực tế đã khiến tiếng Hàn dần thành ngôn ngữ được săn đón của giới trẻ. Những năm gần đây cũng có khá nhiều công ty Hàn đầu tư vào thị trường Việt Nam, khiến nước ta ngày càng nhộn nhịp. Bên cạnh làm việc công sở, các bạn còn có thể làm phụ đề cho phim hay các chương trình tạp kĩ ăn khách của Hàn Quốc.

5. Tiếng Pháp

Nếu ước mơ của bạn là làm việc trong các công ty đa quốc gia, hay du lịch khắp trái đất thì đây là ngôn ngữ bạn nhất định phải trang bị cho mình. Trên thế giới, có đến 29 quốc gia xem tiếng Pháp là ngôn ngữ chính. Thông thạo ngoại ngữ này là tấm vé vàng để bạn đi đến các nước châu Phi, Thụy Sĩ hay Canada,… mở ra cơ hội việc làm rất lớn cho các bạn trẻ.

Trên đây là Top 5 ngoại ngữ giúp bạn dễ xin việc mà StartUP English đã bật mí. Bạn học được bao nhiêu ngoại ngữ rồi và đã tự tin khi đi xin việc chưa? Hãy chia sẻ cùng chúng mình nhé!

* Truy cập StartUP English mỗi ngày để hòa mình vào từng nhịp sống của sinh viên.

Thu Trúc

StartUP English – Tiếng Anh công sở dành cho sinh viên

Trải nghiệm miễn phí 100% trước khi ra quyết định

>> Phương pháp tự học tiếng Anh giao tiếp nhanh và hiệu quả

>> Bật mí siêu bí kíp luyện nghe TOEIC đạt điểm cao

Ý KIẾN BẠN ĐỌC